Tháp cảm biến lấy dữ liệu từ iOS với VPN và ứng dụng chặn quảng cáo

Nền tảng phân tích Sensor Tower (Tháp cảm biến) đã bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng thông qua VPN và các ứng dụng chặn quảng cáo trên iOS và Android, một báo cáo mới của BuzzFeed News cho biết. Các ứng dụng sẽ nhắc người dùng cài đặt chứng chỉ gốc thông qua Safari, bỏ qua các hạn chế của Apple.

 

tháp cảm biến bí mật lấy dữ liệu của người dùng ios

 

Báo cáo chi tiết kể từ năm 2015, Tháp cảm biến sở hữu ít nhất 20 ứng dụng cho iOS và Android. Một trong số đó là Adblock Focus, có sẵn trên App Store cho đến khi BuzzFeed News liên hệ với Apple. Một ứng dụng khác được gọi là Luna VPN, nhưng Apple cho biết họ đang tiếp tục điều tra xem nó có vi phạm không. Phát ngôn viên của Apple đã xác nhận rằng hàng tá ứng dụng Sensor Tower trong quá khứ đã bị xóa khỏi App Store do vi phạm.

 

Không có ứng dụng nào được gắn với Tháp cảm biến trên App Store, thay vào đó chúng được liệt kê dưới tên công ty khác. BuzzFeed News đã phát hiện ra các mối quan hệ với Tháp cảm biến, sau khi nhận ra các ứng dụng Google chứa mã được ủy quyền bởi các nhà phát triển làm việc cho công ty.

tháp cảm biến trộm lấy thông tin người dùng

Randy Nelson – người đứng đầu của Tháp cảm biến giải thích, “phần lớn” các ứng dụng “không còn tồn tại và một số ít đang trong quá trình bị kiểm tra”. Tất nhiên, Nelson không thừa nhận rằng các ứng dụng không còn tồn tại vì chúng đã bị xóa khỏi kho ứng dụng vì vi phạm chính sách, tránh việc người dùng iOS bị lấy thông tin cá nhân.

 

Nelson cũng bảo vệ dữ liệu được thu thập bởi các ứng dụng đã được các thiết bị iOS tải xuống hơn 35 triệu lần.

 

Các ứng dụng của chúng tôi không theo dõi, yêu cầu hoặc lưu trữ bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào của người dùng như tên người dùng, mật khẩu… của người dùng hoặc các ứng dụng khác trên thiết bị, bao gồm cả trình duyệt web.

 

luna vpn là một sản phẩm của sensor tower

 

Luna VPN nhắc người dùng cài đặt chứng chỉ gốc bằng cách cung cấp khả năng chặn quảng cáo YouTube. Apple hạn chế các đặc quyền chứng chỉ gốc trong các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng Tháp cảm biến đã ‘lách’ qua điều này bằng cách để người dùng iOS cài đặt chứng chỉ trong Safari:

 

Ví dụ, Luna VPN hiển thị thông báo cung cấp khả năng chặn quảng cáo trên YouTube nếu người dùng thêm tiện ích mở rộng Adblock, một sản phẩm khác của Sensor Tower. Việc này bắt đầu một quá trình dẫn đến việc cài đặt chứng chỉ gốc.

 

Người dùng nên cẩn thận trước các ứng dụng khi sử dụng, như việc Tháp cảm ứng trộm lấy thông tin người dùng iOS, sản phẩm của ‘Táo khuyết’ luôn được mọi người yên tâm về bảo mật. Thực chất người dùng chính là tường lửa quan trọng nhất đối với các thiết bị thông minh khi mà tin tặc ngày càng tinh vi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.