Sau 1 thập kỷ, ứng dụng trên Android vẫn “lạc hậu” so với iOS

Mặc dù smartphone dùng Android chiếm tới 80% thị phần điện thoại thông minh trên thế giới, nhưng Android vẫn lạc hậu so với hệ điều hành iOS đến từ nhà Apple. Vì sao nên nỗi?

Sau 1 thập kỷ, ứng dụng trên Android vẫn “lạc hậu” so với iOS

Trên một chiếc smartphone, người dùng có thể cài đặt một số hoặc rất nhiều ứng dụng trên smartphone của mình. Ứng dụng là một phần đóng vai trò chủ yếu để chiếc điện thoại được gọi là “thông minh”. Để một hệ điều hành có thể tồn tại thì sự cập nhật tiến bộ của ứng dụng trên hệ điều hành đó phải có. Nếu bạn lấy một ví dụ nhỏ là Windows Phone, bạn sẽ thấy việc không hỗ trợ ứng dụng và hệ thống cửa hàng khiến cho Windows Phone thất bại như thế nào.

Một trong những thứ tuyệt vời nhất mà Android đã mang lại cho người dùng chính là khả năng phát triển một ứng dụng và đưa lên cửa hàng chỉ với mức giá 5$. Nhờ việc này mà bất kỳ một coder hay nhà phát triển đều có thể tạo những ứng dụng tuyệt vời trên Android. Mặt khác, nếu bạn để ý thì một số ứng dụng trên Android đều thua thiệt so với iOS. Những ứng dụng có hơn hàng triệu người dùng như Instagram, Facebook, Snapchat,… đều có chất lượng kém hơn so với ở trên nền tảng iOS.

Không chỉ những ứng dụng giải trí hay mạng xã hội này, các ứng dụng làm việc hay ứng dụng điều khiển các thiết bị thông minh cũng vậy.  Có nhiều cách để giải thích, tuy nhiên, những tín hiệu không dây như Bluetooth hoặc WIFI thì trên iOS sẽ dễ dàng phát triển ứng dụng hơn. Còn ở Android, do độ tùy biến của Android là vô hạn, vì thế độ tương thích giữa các phiên bản cũng khác nhau. Android đa dạng về ứng dụng và khó có thể hoạt động được hoàn hảo trên các mọi model smartphone từ nhiều hãng điện thoại trên thị trường hiện nay.

Android có hơn 80% thị phần smartphone, nhưng tại sao các công ty phát triển lại không thể làm cho các ứng dụng chạy trên Android tốt như trên iOS? Mình cũng mong đợi một số ứng dụng đang cài đặt trên Samsung Galaxy Note 9 mà tôi đang sử dụng sẽ tốt như trên chiếc iPhone 7 Plus của bạn gái mình, tuy nhiên chuyện này không hề có.

Các ứng dụng mà bạn yêu thích có tốt hơn trên iPhone hay không? Hay nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng, hãy cho mình biết lý do vì sao như vậy? Cùng chia sẻ quan điểm của bạn ngay dưới bài viết này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.