Samsung và Apple chính thức “đình chiến”

Dù luôn được coi là những đối thủ “không đội trời chung” nhưng mới đây Samsung và Apple đã bất ngờ công bố thỏa thuận tạm ngưng mọi hoạt động liên quan tới việc kiện cáo vi phạm bản quyền trên toàn thế giới, trừ Mỹ. Được biết, những vụ kiện tại các quốc gia như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Hà Lan, Anh, Pháp và Italy đã được Apple và Samsung từ bỏ.

samsung va apple chinh thuc "dinh chien"

Trước khi đạt được thỏa thuận mới này, căng thẳng giữa hai hãng cũng đã có dấu hiệu xoa dịu. Cách đây khoảng 2 tháng, Apple và Samsung cũng từng đồng ý hủy kháng cáo với một vụ kiện vi phạm bằng sáng chế tại Mỹ, vốn có thể dẫn đến việc một số mẫu điện thoại cũ của Samsung bị cấm nhập khẩu. Do đó, thỏa thuận mới đây cho thấy, có thể hai “ông lớn” trong ngành sản xuất di động đang tiến tới một thống nhất sau những cuộc đình chiến của Samsung và Apple xoay quanh việc tranh chấp bằng sáng chế trên khắp thế giới. Bởi ngoài Samsung và Apple, thị trường di động thế giới đã xuất hiện thêm nhiều đối thủ cạnh tranh, và nếu tiếp tục kiện tụng nhau thì đây sẽ là điểm bất lợi cho cả hai công ty.

samsung va apple chinh thuc "dinh chien" hinh 2

“Apple và Samsung đã thống nhất từ bỏ mọi vụ kiện tụng giữa hai công ty tại các lãnh thổ ngoài nước Mỹ. Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao gồm các thống nhất về giấy phép, và hai công ty sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi các vụ kiện đối với tòa án tại Mỹ.” – thông cáo chung khẳng định.

Được biết, tháng 6 vừa qua, một tòa án tại Mỹ đã kết luận Samsung phải bồi thường cho Apple số tiền là khoảng 120 triệu USD vì vi phạm 3 bằng sáng chế mà hãng này đang nắm giữ. Còn vào năm 2012, Samsung cũng từng thua kiện Apple và bị yêu cầu trả cho nhà sản xuất iPhone gần 1 tỷ USD. Tuy nhiên, không phán quyết nào dẫn đến lệnh cấm bán sản phẩm mới nhất của hai hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.