Samsung One UI: giao diện người dùng mới ra mắt, hỗ trợ màn hình “gập”

Sẽ có thêm iPhone 6s phiên bản màu hồng thumb
Samsung One UI: giao diện người dùng mới ra mắt, hỗ trợ màn hình “gập”
15

Vừa vào rạng sáng hôm nay, Samsung đã chính thức ra mắt giao diện người dùng hoàn toàn mới. Sau thời gian nghiên cứu, hãng công nghệ Hàn Quốc cho phát triển giao diện mới nhằm hỗ trợ những tính năng sắp có của những sản phẩm tới mang tên gọi Samsung One UI. Vậy giao diện này có gì thú vị?

Samsung One UI: giao diện người dùng mới ra mắt, hỗ trợ màn hình “gập”​

Giao diện mới được phát triển dựa trên nền tảng của hệ điều hành mới nhất của Google là Android 9 Pie. Với sự hợp tác cùng Google, mục tiêu giảm thiểu tối đa sự rắc rối mà giao diện mang đến cho người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Đồng thời với một vài sản phẩm ra mắt của Samsung có màn hình “gập” sẽ phải khiến giao diện tuỳ biến để hoạt động tốt.

Giao diện mới được thiết kế với trọng tâm là giữ nội dung phù hợp và quan trọng nhất đối với người dùng. Mọi thứ từ Menu, ứng dụng đến các cửa sổ được bật lên đều sẽ hiện ở phần dưới màn hình. Theo Samsung thì điều này sẽ giúp mang lại trải nghiệm tự nhiên hơn, đồng thời cho phép sử dụng máy bằng một tay thuận tiện và dễ dàng hơn.

Samsung One UI có màn hình khoá được remake mới hoàn toàn, từ font chữ mới, các biểu tượng cũng như nút điều hướng trên màn hình. Tất cả đều được thiết kế đơn giản hơn nhằm mục đích hướng đến nhiều người dùng hơn.

Giao diện One UI cũng như đã nói, sẽ tương thích với chiếc smartphone màn hình gập của Samsung. Sản phẩm này là một chiếc smartphone nhỏ, gọn nhưng sau khi mở ra sẽ là một màn hình lớn. Nhờ kích thước màn hình lớn của Infinity Display, người dùng có thể chạy đến 3 ứng dụng tối đa cùng một lúc. Mỗi ứng dụng của Samsung cũng sẽ tương thích hoàn toàn với màn hình bất kể nó có gập hay không.

Samsung sẽ cho người dùng tham gia chương trình đăng ký dùng thử Samsung One UI. Chương trình này sẽ diễn ra vào tháng 11 tới, những người dùng ở Mỹ, Hàn và Đức sẽ được ưu tiên đăng ký trước. Các khu vực khác sẽ được tiếp cận giao diện mới này ngay sau đó.

Các bạn có thể gửi đơn đăng ký thử nghiệm One UI​ bằng cách tải ứng dụng Samsung Members từ Galaxy Apps hoặc Google Play. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn vào phần Notices > One UI Beta Program Registration.

Samsung cho biết rằng phiên bản này sẽ sớm có mặt trên Galaxy Note 9, S9/S9+ vào đầu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *