Samsung Galaxy S20 Ultra sở hữu 5 tính năng điên rồ thú vị

Samsung chính thức ra mắt loạt điện thoại thông minh Galaxy S20, điểm nổi bật nhất của dòng này chính là chiếc flagship Galaxy S20 Ultra. Tuy có mức giá đắt đỏ nhưng nó lại sở hữu trong mình cả đống tính năng hàng đầu. Những tính năng nổi bật và là duy nhất đối với tiêu chuẩn điện thoại hiện nay, chính là sự độc đáo mà S20 Ultra sở hữu.

galaxy s20 ultra là một chiếc điện thoại thách thức

RAM 16GB

Đối với một chiếc điện thoại thông minh mà nói, RAM 16GB có vẻ là điều không quá mức cần thiết. Nhiều lập luận được đưa ra để chứng minh 12GB RAM đã là quá đủ cho một chiếc smartphone. Galaxy S20 Ultra sẽ không thực sự cảm thấy sự khác biệt nào so với điện thoại thông minh hàng đầu với 8GB RAM. Tuy nhiên, S20 Ultra đang cố gắng cung cấp cho người dùng trải nghiệm cực mạnh. Nó muốn người dùng của mình có thể chuyển đổi giữa việc chụp ảnh 108 megapixel sang chơi Fortnite hoàn toàn liền mạch, với một loạt các ứng dụng truyền thông xã hội, năng suất và nhạc nền. Chiếc S20 Ultra có thể sẽ thực sự nổi bật, vì nó dung lượng RAM lớn.

Tuy nhiên lại có khá nhiều tranh cãi, khi các ứng dụng đã chạy mượt như lụa trên những smartphone hàng đầu sẽ không chạy mượt hơn trên Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên người dùng có thể đồng thời chạy nhiều ứng dụng, đó là trải nghiệm quá mức cần thiết. Thêm AR, VR và các ứng dụng tương lai khác được tích hợp, S20 Ultra là một chiếc điện thoại vượt qua thách thức.

 

dung lượng ram lến đến 16gb

Nói về các ứng dụng đồng thời đang được chạy, Samsung đã giới thiệu một tính năng mới gọi là ‘Ghim ứng dụng’ trên Galaxy S20 Ultra. Với tính năng này, người dùng S20 Ultra rõ ràng sẽ có thể cài đặt tối đa năm ứng dụng như vậy vào bộ nhớ của điện thoại, hướng dẫn cho nó giữ cho chúng chạy trơn tru mọi lúc, ngay cả khi chúng đang chạy ẩn. Điều này sẽ trở nên hữu ích giúp người dùng quản lý nhiều tài khoản truyền thông xã hội trên cùng một thiết bị, mà không cần chúng làm mới mỗi khi bạn quay lại với chúng vài phút sau đó.

 

Camera 108MP với Nona Binning

Cảm biến camera chính 108MP trên Galaxy S20 Ultra là một tính năng nổi bật, Samsung sử dụng cảm biến ISOCELL Bright HM1. Khác một chút so với cảm biến HMX được sử dụng trong camera 108 megapixel trên Mi Note 10 của Xiaomi. Samsung cung cấp kích thước pixel 0.8 micron riêng lẻ và kết hợp chúng thành các mảng 3 × 3 pixel đã được đánh dấu, công nghệ này được gọi là Nona Binning. Điều này về cơ bản kết hợp chín pixel thành một, do đó cung cấp kích thước pixel kết hợp 2.4 micron – được cho là kích thước pixel hiệu quả lớn nhất được thấy trong điện thoại thông minh cho đến nay. Điều này có nhiều lợi thế.

 

những con số khó tìm thấy trên bất kỳ chiếc điện thoại nào

 

Đối với một người, khi chụp trong điều kiện có nhiều ánh sáng xung quanh, ống kính Samsung Galaxy S20 Ultra về mặt lý thuyết có thể chụp những bức ảnh siêu nét ở chế độ 108 megapixel, giúp nó chụp được các chi tiết siêu phức tạp nhờ độ phân giải cực cao. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu, kích thước pixel nhỏ sẽ dẫn đến hình ảnh nhiễu và độ sáng tổng thể mờ. Đây là lý do công nghệ Nona Binning của Samsung ra đời. Bằng cách ghép chín pixel thành một, Samsung đang kết hợp dữ liệu từ chín pixel nhỏ và nhiễu thành một pixel lớn và cực nét. Điều này về mặt kỹ thuật sẽ mang đến cho Samsung những điều tốt nhất dù điều kiện chụp thế nào, trong đó người dùng có được sức mạnh của độ phân giải cực cao khi điều kiện ánh sáng là thích hợp. Khi không, máy ảnh của Samsung sẽ phán đoán tình huống một cách thông minh và kết hợp các pixel để vẫn cung cấp chi tiết.

 

Tỷ lệ thu phóng là 100x

 

Tính năng camera marquee của Samsung Galaxy S20 là khả năng zoom hỗn hợp lên đến 100 lần, nó được gọi là ‘Space Zoom’. Điều này đang đạt được bằng cách kết hợp quang học, cắt xén cảm biến, tạo pixel và khả năng xử lý để tạo ra những gì Samsung tuyên bố gần ngang với hiệu suất quang học. 

 

tỷ lệ thu phóng khi quay chụp lên đến 100 lần

 

Những gì Samsung đang làm ở đây với Galaxy S20 Ultra là nó đang sử dụng ống kính tele ‘gập’ để cung cấp zoom quang 4x, phẳng. Giữa dải tiêu cự 4x và 10x, máy ảnh kết hợp cắt xén trên cảm biến tele, kết hợp với tính năng tạo pixel để tạo ra kết quả có thể trông gần với chất lượng nguyên vẹn hoặc không bị nén. Ngoài ra, nó còn tiếp tục sử dụng cảm biến, cũng như các pixel và lấy thông tin từ cảm biến 108 megapixel chính để điền thêm thông tin vào ảnh tĩnh. Điều này được kết hợp với khả năng xử lý của bộ xử lý Samsung S20 Ultra, kết hợp với RAM lớn và phương tiện lưu trữ nhanh để ghi lại.

 

Quay video 8K

 

Samsung Galaxy S20 Ultra cung cấp khả năng quay video lên tới 8K. Với chiếc smartphone này, người dùng không chỉ có thể quay video ở độ phân giải 8K ở tốc độ 24 khung hình/giây, mà còn có thể truyền trực tiếp chúng tới TV 8K QLED của Samsung (miễn là bạn có một chiếc trong nhà). Nếu bạn là một YouTuber, bạn sẽ có thể tải video trực tiếp lên YouTube nhờ vào sự hợp tác của thương hiệu với nền tảng video.

điện thoại quay video 8k đầu tiên

Để kích hoạt tính năng này, Samsung Galaxy S20 Ultra có camera chính 108 megapixel được đề cập ở trên, bên dưới ống kính f/1.8. Điều này được kết hợp thêm với cảm biến 48 megapixel được ghép nối với ống kính tele f/3.5 và cảm biến 12 megapixel được ghép nối với ống kính góc siêu rộng f/2.2. Các camera chính và camera tele cũng đi kèm với ổn định quang học và toàn bộ thiết lập được hỗ trợ bởi cảm biến 3D Time of Flight (ToF) để hỗ trợ đo độ sâu.

 

Camera selfie 40MP

 

camera trước đạt 40mp

 

Ngay cả camera selfie của Samsung Galaxy S20 Ultra cũng có âm thanh cực lớn trên giấy. Samsung cung cấp cảm biến 40 megapixel trong camera trước có lỗ bấm sử dụng công nghệ tạo khung hình bốn pixel để cung cấp các bức ảnh 10 megapixel. Điều này có khả năng cho phép Samsung cung cấp những bức ảnh selfie sắc nét và chi tiết hơn bạn thấy trên bất kỳ điện thoại thông minh nào được bán ngay bây giờ. Đây cũng là camera có độ phân giải cao nhất thế giới hiện nay, vượt qua cảm biến 32 megapixel mà chúng ta đã thấy trên nhiều điện thoại thông minh vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.