Samsung Galaxy S11 thực sự là con “quái thú” khi sở hữu cấu hình khủng

Trong khoảng một tháng gần đây chúng ta đã nghe rất nhiều các thông tin về Samsung Galaxy S11. Hôm nay, Bệnh viện điện thoại 24h sẽ tổng hợp lại các tin tức gần đây cũng như các thông mới mà chúng tôi tìm kiếm được.

 

Hiện nay tất cả các dấu hiệu mà 24h tìm thấy thì Galaxy S11 sẽ là chiếc smartphone 5G và nó sẽ không có bất kỳ biến thể mạng nào khác. Vì vậy, mà giá của chiếc điện thoại này dự kiến sẽ cao hơn rất nhiều so với máy được ra mắt cùng thời điểm.

 

Cấu hình của Galaxy S11 luôn làm ta phấn khích

 

Bây giờ chúng ta có tự tin nói rằng con chip mà Samsung sẽ sử dụng cho S11 sẽ là Snapdragon 856. Bởi vì, bộ vi xử lý này được Qualcomm giới thiệu trong Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào ngày 4 tháng 12. Do các tiền lệ trước đây là Galaxy S10 sử dụng Snapdragon 855 và trước đó nữa là S9 đã sử dụng Snapdragon 845. Đây cũng lý do khiến 24h tin rằng S11 chắc chắn sẽ là 865.

 

Đây chỉ thông tin mở đầu mà 24h mà muốn nhắc đến trước. Vì 5G hiện là mối quan tâm của nhiều người, nó sẽ mở một kỷ nguyên mới trong công nghệ điện tử. Và sau đây sẽ đến phần tổng hợp các thông tin chính.

 

 Tin HOT : Lộ bằng chứng Samsung Galaxy S11 nhanh hơn iPhone 11 Pro

Samsung Galaxy S11 sẽ là điện thoại 5G

Samsung Galaxy S11 chúng tôi tin tưởng nó sẽ khắc phục một điểm đau lớn nhất mà hiện tại chúng ta đang gặp phải trên tất cả các dòng điện thoại 5G của năm 2019. Đó chính là sẽ có hai biến thể cho dòng điện thoại mới ra, cùng với đó là phiên bản 5G sẽ được bán ra sau so với bản 4G/LTE.

 

sức mạnh từ con chip Qualcomm là Snapdragon 865

 

Có thể kể một số smartphone mà 5G được ra mắt sau khi phiên bản 4G được bán chính thức là Samsung Galaxy S10, Note 10 PlusOnePlus 7T Pro. Hay đối với Moto Z3Moto Z4 thì bạn phải mua thêm một số tiện ích bổ sung mode 5G. Vì vậy, trong năm nay các máy 5G khiến bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn cộng thêm với đó thời gian chờ đợi lâu. Bởi vì, hiện nay thế hệ mạng mới chỉ mới triển khai nên còn rất nhiều chỗ chưa được hoàn thiện.

 

Qualcomm đã cho biết rằng chip Snapdragon 865 sẽ có một modem đi kèm là Snapdragon X55 5G. Nếu xét về mặt vật lý thì đây là con chip riêng biệt, chúng sẽ không tích hợp trong cùng con chip như các bộ xử lý thể hệ trước. Nói một cách dễ hiểu thì sẽ có một chiếc điện thoại có bộ vi xử lý 865 và và con chip 5G riêng biệt. 

 

Các nhà sản xuất điện thoại có thể vẫn tiếp tục tiếp thị mạng 4G/LTE tại các khu vực ở những nơi có 5G không phải lựa chọn ưu tiên. Và 24h cũng thấy tìm thấy trong đoạn phỏng vấn của lãnh đạo Qualcomm đã đưa ra nhận định là các sản xuất họ không quan tâm vấn đề này. 

 

những con chip hàng đầu 5G của Qualcomm

 

Vì vậy, Samsung Galaxy S11 và Galaxy S11 Plus, thậm chí có thể Galaxy S11e sẽ sử dụng con chip hàng đầu như S10e được ra mắt năm ngoài. Vì vậy, nếu theo suy luận thì toàn bộ các máy thuộc dòng S sẽ là có 5G.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng đã giới thiệu Snapdragon 765 theo như suy đoán thì hiệu năng của nó sẽ thấp hơn so 865. Nhưng từ các nguồn mà chúng tôi phân tích thì S11 không có khả năng sẽ sử dụng con chip này. 

Ngày phát hành S11 trùng với lần ra mắt 865

Samsung Galaxy S11 được dự đoán là sẽ ra mắt vào cuối tháng 2 năm sau, có thể trước hoặc trong hội nghị MWC. Chúng tôi không nghi ngờ gì về lịch ra mắt của S11 sẽ không có gì thay đổi. Vì hiện tại có rất nhiều bằng chứng cho thấy S11 sẽ chắc chắn được giới thiệu trong thời gian đó.

 

dự đoán khoảng thời gian phát hành Galaxy S11

 

Đó cũng là lúc Snapdragon 865 chính thức được kích hoạt trong smartphone 2020. Theo tuyên bố từ Qualcomm từ trước thì: “Các thiết bị sử dụng Snapdragon 865 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào quý 1/2020”.

 

Samsung đã cùng Qualcomm hợp tác chế tạo con chip của mình trong 3 năm qua. Vì vậy, không khó hiểu khi Samsung sẽ là nhà sản xuất sở hữu con chip này đầu tiên, nên các thiết bị của hãng là sẽ nhận được Snapdragon 865 sớm nhất, Nói cách khác, hẹn gặp lại bạn tại MWC 2020.

 

Máy ảnh Samsung Galaxy S11 có thể đi 8K

Đây là một trong những điểm nổi bật lớn hơn của Snapdragon 865, vì chipset sở hữu bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cực tốt khi có khả năng xử lý 2 gigapixel mỗi giây.

 

hỗ trợ chụp màn hình lên tới 200 MP

 

Điều này có nghĩa là Galaxy S11 thể quay video 8K và có thể chụp màn hình từ video lên đến 64MP. Xét ở việc quay video siêu chậm thì máy có tốc độ 960fps không giới hạn, dự đoán có tốc độ chuyển khung hình cực nhanh những vẫn mượt mà.

 

Chưa dừng lại tại đó, các chuyên gia dự đoán chiếc smartphone được ra mắt vào tháng 2 sẽ thổi một làn gió mới cho bức ảnh. Khi có tới hơn một tỷ sắc thái màu sắc và hình ảnh thì đạt 200MP. Việc có một bức ảnh có mức megapixel lớn như vậy thực sự liệu có cần thiết hay không? Đó là câu hỏi được đặt ra ngay tại thời điểm này. Ngoài ra, còn có tin đồn cho rằng S11 sẽ có một cảm biến lên tới 108MP.

 

Nhưng phía Qualcomm đã chỉ ra rằng 200MP thực sự có ý nghĩa với khi được chụp ở góc rộng. Vì bạn có thể chụp một cảnh lớn mà không bị mất chi tiết nào. Đó là chính là lý do mà đối khi ta quay video 4K ngay cả khi ta tải lên ở mức 1080p. Tất nhiên, trong ảnh khi megapixel tăng, kích thước pixel (micron) có xu hướng nhỏ hơn. 

 

thông số kỹ thuật của Snapdragon 865

 

Có một báo cáo cho biết về toàn bộ thông số kĩ thuật thì Samsung và các nhà sản xuất cá nhân khác, có thể sử dụng các thông số kỹ thuật của Snapdragon 865 một cách linh hoạt, tùy thuộc vào từng dòng máy của họ.   

 

Trường hợp cụ thể, chúng tôi đã được quảng cáo để quay video 4K HDR khi Snapdragon 845 ra mắt cách đây hai năm, chỉ để tìm ra tính năng cuối cùng không có trên Galaxy S9 (chipset Exynos của Samsung, đi vào điện thoại bên ngoài Hoa Kỳ , không có tính năng này, vì vậy nó đã bị vô hiệu hóa để tạo tính chẵn lẻ tính năng).

 

Chơi game trên thiết bị di động có một cách mới để nâng cấp

Samsung Galaxy S11 có thể vẫn sẽ tiếp tục truyền thống của dòng điện thoại Galaxy S là tiếp tục cải tiến khả năng chơi game trên thiết bị cầm tay. Và con chip Snapdragon 865 được hy vọng sẽ tạo ra điều tuyệt vời hơn cho các gaming.

 

Bởi Qualcomm từng tuyên bố con chip này mạnh mẽ tới mức bạn sẽ có cảm giác mình đang chơi trên PC chứ không phải là smartphone. Các công cụ mới mà Samsung có thể dùng để hỗ trợ là GPU Andreno 650. Desktop Forward Rendering mang đến hiệu ứng ánh sáng và xử lý hậu kỳ chất lượng cho máy tính để bàn, trong khi Game Color Plus thông minh tăng cường độ bão hòa và ánh xạ tông màu.

 

chơi game trên smartphone như trên PC

 

Ấn tượng nhất, Snapdragon 865 hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình 144Hz. Nó phù hợp với các rò rỉ gần đây, chỉ ra rằng Galaxy S11 có tốc độ làm mới 120Hz. Tương tự như hỗ trợ 200 megapixel camera, chúng tôi không hy vọng tất cả các nhà sản xuất điện thoại sử dụng 865 sẽ đạt 144Hz, ít nhất là vào năm 2020. Nhưng chúng ta có thể sẽ thấy nhiều màn hình 90Hz và 120Hz hơn.

 

Điều chúng tôi mong muốn, nhưng cũng không kém phần hoài nghi, là khả năng chip đồ họa Adreno 650 nhận được cập nhật thông qua một cửa hàng ứng dụng. Nó được tích hợp vào hệ điều hành Android và chipset 865, nhưng vẫn tùy thuộc vào các nhà sản xuất điện thoại để cung cấp trình điều khiển và chúng tôi biết Samsung đã chậm để cập nhật Android thường xuyên cho người tiêu dùng. 

 

Thêm tin tức Samsung Galaxy S11

Tất cả mọi thứ chúng tôi đã nghe về dòng Samsung Galaxy S11 vẫn chưa được công bố với khả năng và khung thời gian phát hành của chipset Snapdragon 865. Đó là chính là tốc độ 5G, hiệu suất máy ảnh có độ phân giải megapixel và khả năng chơi trò chơi lấy tín hiệu từ máy tính để bàn và máy chơi game.

 

các thông tin liên quan khác về S11

 

Chúng tôi đã có hơn hai tháng trước khi Galaxy S11 bị được chính thức ra mắt, vì vậy có nhiều thời gian để rò rỉ và tin đồn để hiểu thêm về điện thoại thông minh mới của Samsung. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Snapdragon 865 cung cấp cho chúng ta một số chi tiết cụ thể nhất về nơi Samsung và điện thoại khác sẽ sản xuất vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.