Samsung Galaxy S11 có thể còn khó sửa chữa hơn Galaxy S10

Galaxy S11 có thể sẽ rất khó để sửa chữa, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng Samsung đã chọn Weldbond của Trung Quốc là nhà cung cấp mới về chất kết dính. Báo cáo được thông qua bởi The Elec tuyên bố rằng Samsung sẽ bỏ việc dùng băng dính hai mặt cho những chiếc flagship tiếp theo của mình và liên kết các linh kiện Galaxy S11 bằng keo.

liên kết các linh kiện galaxy s11 bằng keo

Samsung sẽ ngừng sử dụng băng dính hai mặt được cung cấp bởi các công ty địa phương NDFOS và ANYONE Inc. và sẽ mua keo từ Weldbond cũng như HB Fuller có trụ sở tại Hoa Kỳ.

 

Những ưu và nhược điểm của việc từ bỏ băng dính

Điện thoại thông minh hiện đại dường như đang trở nên khó sửa chữa hơn. Việc này bắt nguồn từ trong nhiệm vụ tối ưu hoá màn hình, giảm thiểu các viền liên kết mặt kính với thân máy, Galaxy S10 là một ví dụ điển hình của một thiết bị mà bạn không muốn tháo rời để sửa chữa. Tuy nhiên, Galaxy S11 có thể còn tệ hơn nếu bạn muốn sửa chữa, vì nó có thể sử dụng keo để kết dính thay vì băng dính như các sản phẩm trước đây.

 

Phương pháp sản xuất này ít tốn kém hơn và cho phép các viền màn hình mỏng hơn, đó là điều mà Samsung dường như đang nhắm đến với dòng Galaxy S11. Mặt khác, việc chống thấm nước cho điện thoại thông minh bằng keo dán để dán mặt sau sẽ khó khăn hơn. Điều này đúng không chỉ với Samsung mà cả khách hàng DIY.

 

galaxy s11 có thể nhận được đánh giá khả năng sửa chữa rất thấp từ ifixit

 

Các flagship gần đây đã nhận được điểm số rất thấp về khả năng sửa chữa từ iFixit, với Galaxy S10 nhận được 3/10 và nếu thông tin gần đây về chiếc smartphone tiếp theo của Samsung là đúng, thì Galaxy S11 có thể nhận được đánh giá khả năng sửa chữa thậm chí còn thấp hơn S10 trước đó.

 

Tất nhiên, đó là trường hợp giả định rằng Galaxy S11 sẽ được chế tạo theo cách dùng keo kết dính. Không có bằng chứng trực tiếp nào nói rõ điều này, ngoài việc Samsung chọn được nhà cung cấp chất kết dính mới và hiện tại chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi các video ‘tháo gỡ’ đầu tiên được phát hành.

 

Chiếc điện thoại Galaxy S11 của Samsung có khó sửa hay không hiện tại chúng ta chưa thể xác định, nó còn chưa lên kệ. Những dịch vụ sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn dẫn đầu trong ngành với 14 năm kinh nghiệm, bạn sẽ không bao giờ thất vọng với khi tới và sử dụng dịch vụ ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.