Rò rỉ thông số cấu hình của siêu phẩm Huawei Mate 40

Gần đây, trên trang Slashleaks đã đăng tải một danh sách chứa các thông số cấu hình chính của mẫu flagship đến từ “gã khổng lồ” Trung Quốc đó là siêu phẩm Huawei Mate 40. Hãy cùng Chamsocdidong.com tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin liên quan đến thiết bị này tại bài viết sau nhé!

Lộ diện thông số cấu hình của siêu phẩm Huawei Mate 40

Trong bảng thông số cấu hình được viết bằng tiếng Trung cho thấy siêu phẩm Huawei Mate 40 được trang bị chip Kirin 900 8 lõi. Máy còn được trang bị bộ nhớ RAM từ 8GB đến 12 GB và người dùng có thể lưu trữ dữ liệu với bộ nhớ trong 128GB hoặc 256 GB và cao hơn nữa là 512GB.

Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ hỗ trợ kết nối 5G, với thiết kế pin không tháo rời. Điện thoại cũng được tích hợp hệ cảm biến trong lực, hệ cảm biến tiệm cận, hệ cảm biến ánh sáng, hệ cảm biến gia tốc.

Đồng thời, Huawei Mate 40 còn sở hữu la bàn điện tử, hỗ trợ sạc nhanh, con quay hồi chuyển lẫn hệ cảm biến vân tay nắm dưới bề mặt màn hình.

Về khả năng chụp ảnh, hệ thống camera của sản phẩm sẽ được năng cấp tốt hơn so với camera của Huawei P40. Tuy nhiên, tất cả thông tin về thông số kỹ thuật của camera vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng.

siêu phẩm Huawei Mate 40 lộ diện thông số chip, RAM và bộ nhớ trong

Huawei gặp phải trở ngại gì trong quá trình sản xuất sản phẩm?

Huawei chính thức xác nhận rằng mẫu flagship Mate 40 sẽ là chiếc điện thoại thông minh cuối cùng có bộ vi xử lý Kirin cao cấp của hãng. Richard Yu – người đại diện mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, đã đưa ra thông báo này tại Hội nghị thượng đỉnh năm 2020 của Hiệp hội Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Ông Yu cho biết việc sản xuất hàng loạt chip Kirin sẽ bị dừng lại sau ngày 15 tháng 9. Đó là thời điểm lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

Tương tự như Apple, Huawei đã tự thiết kế chipset của riêng mình. Thế nhưng bộ xử lý di động lại được triển khai sản xuất bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan. Công ty còn được biết đến với tên TSMC, xưởng đúc chất bán dẫn lớn nhất thế giới. TSMC – công ty có trụ sở tại Đài Loan, tuy nhiên hầu hết các thiết bị xưởng sử dụng đều có nguồn gốc từ Mỹ. Theo logic đó, TSMC cần xin phép chính quyền Trump để sản xuất chip Kirin cho Huawei.

Người đại diện Richard Yu xác nhận Huawei Mate 40 là dòng sản phẩm cuối cùng được trang bị chip Kirin

TSMC dự kiến ​​sẽ giao tất cả các đơn đặt hàng của Kirin 1020 để cung cấp đủ sức mạnh cho siêu phẩm Huawei Mate 40 vào ngày 14 tháng 9.

Bởi Huawei Mate 40 hiện là chiếc điện thoại cuối cùng trang bị chipset Kirin, nên hãng đã quyết định lựa chọn duy nhất cho bộ vi xử lý nguồn từ một trong hai. Thương hiệu Qualcomm hoặc MediaTek.

Tờ Wall Street Journal cho biết Qualcomm đang rất nỗ lực trong việc vận động chính phủ Mỹ loại bỏ các hạn chế và để “gã khổng lồ chipset” có trụ sở tại San Diego bán bộ vi xử lý Snapdragon cho Huawei. Nếu Qualcomm quản lý để cung cấp bộ vi xử lý di động cho Huawei, đó sẽ là một chiến thắng lớn cho công ty trước MediaTek và Samsung.

Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cũng có thể đưa ra câu trả lời chính thức với công ty Sản xuất chất bán dẫn quốc tế (Semiconductor Manufacturing International Corp). Đây là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất của Trung Quốc có trụ sở chính ở Thượng Hải với tên gọi tắt là SMIC.

Huawei có thể chuyển từ TSMC sang các xưởng đúc của SMIC để sản xuất chip 14nm. Vấn đề còn phải xem xét ở đây là liệu SMIC có đủ khả năng sản xuất chipset 7nm với số lượng lớn và sẽ sớm chuyển sang vi xử lý 5nm như TSMC hay không.

Nhà sản xuất gặp khó khăn trong việc trang bị vi xử lý cho Huawei Mate 40

Chính quyền Trump đã có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei. Tại các thị trường như Ấn Độ và Châu Âu, sự hiện diện của Huawei đã giảm đáng kể do thiếu các dịch vụ của Google trên điện thoại của họ. Với việc Huawei hiện không thể sử dụng chipset Kirin của riêng mình trong điện thoại của họ là một đòn giáng mạnh vào “gã khổng lồ công nghệ” Trung Quốc.

Mọi người vẫn phải theo dõi thêm một thời gian nữa để nhận biết Huawei sẽ vượt mặt các đối thủ như thế nào mà không còn quyền truy cập vào chipset Kirin của họ ở thiết bị di động tương lai. Siêu phẩm Huawei Mate 40 vẫn chưa được bày bán chính thức, nếu chiếc điện thoại bạn đang sở hữu thuộc bất kỳ thế hệ đương nhiệm của hãng không may gặp trục trặc hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.