Qualcomm ra đời cảm biến siêu âm rộng gấp 17 lần hỗ trợ đọc 2 ngón tay

Bên cạnh việc ra mắt bộ đôi chip Snapdragon 865 và 765 tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ 2019 thì Qualcomm cũng công bố công nghệ cảm biết vân tay mới bên trong màn hình 3D.

 

 

Mở lối đi riêng trong khi hầu hết các tập đoàn sản xuất điện thoại ngày nay đang đẩy mạnh các loại cảm biến trong màn hình quang học. Qualcomm quyết định mở lối đi riêng bằng cách sử dụng ánh sáng để đọc ghi và lưu lại dấu vân tay.

 

Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ 2 rộng gấp 17 lần hỗ trợ nhận diện 2 ngón tay

 

Đây được biết đến chính là cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ 2 với tên gọi là 3D Sonic Max. Về cơ chế hoạt động thì nó sẽ sử dụng sóng áp lực âm thanh để quét , đọc và lưu các đường vân trên ngón tay để xác thực và tiến hành mở khóa điện thoại.

 

 

Xét cho cùng thì đây không phải là cảm biến vân tay siêu âm đầu tiên trên toàn thế giới. Vì trước đây bộ Samsung Galaxy S10 và dòng Note 10 cũng đã được trang bị loại cảm biến. Vì là thế hệ thứ 1 nên nó không linh hoạt cũng như độ nhạy ánh sáng kém.

 

 

Nhận thức được điều này thì Qualcomm đã nghiên cứu và cho ra đời cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình thế hệ thứ 2 3D Sonic Max này cung cấp vùng nhận dạng cảm biến rộng hơn gấp 17 lần so với loại được trang bị trên S10 và Note 10.

 

vùng nhận diện rộng hỗ trợ 2 ngón tay

 

Nếu các bạn nghĩ rằng Qualcomm chỉ đơn giản làm cho vùng cảm biến rộng hơn thì 100% bạn đã lầm. Vì hãng đã tích hợp và nâng cấp thêm khả năng bảo mật bằng cách cho thêm tùy chọn hỗ trợ xác thực 2 ngón tay cùng lúc nhanh hơn.

 

 

Đó chính là những điểm đáng chú ý của cảm biến vân tay siêu âm mới của hãng. Tuy nhiên tại thời điểm này đó chỉ là các thông tin 1 chiều từ phía Qualcomm , liệu nó có thật sự tuyệt vời như thế tất cả chúng ta hãy cùng chờ đợi đến khi nó được ra đời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.