Pin laptop bị phồng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử đều xuất hiện nhiều dấu hiệu hư hỏng, đó là điều không thể nào tránh khỏi. Pin laptop bị phồng là một trường hợp điển hình mà người dùng thường xuyên gặp phải. Dưới đây là một số biện pháp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này. 

Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng pin laptop bị phồng?

Theo các chuyên gia công nghệ thì hiện tượng pin bị phồng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, như là đặt trong môi trường có nhiệt độ quá nóng, tuổi thọ pin bị suy giảm một cách tự nhiên hay do bạn đã sử dụng laptop với tần suất liên tục. Bên cạnh đó, hiện tượng pin phồng còn xảy ra nếu bạn đã từng thay phải pin kém chất lượng cho thiết bị.

Nhiệt độ pin quá nóng là một trong những nguyên nhân khiến pin laptop bị phồng

Điều khiến pin bị phồng do trong quá trình sử dụng, các dòng điện bên trong pin sản sinh sẽ thải ra hỗn hợp khí điện phân gây ra sự tích tụ làm phồng pin lên.

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy pin phồng nếu laptop xuất hiện các vết nứt hoặc hở trên thân máy mà không có tác động ngoại lực nào gây hư hỏng thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy pin của bạn đang bị phồng.

Để không làm giảm hiệu năng của máy tính thì các bạn có thể làm các cách sau đây:

Bạn nên ngưng hẳn việc cắm sạc cho laptop bởi pin Li-on chạy theo chu kỳ xả và sạc lại vì vậy cắm điện liên tục sẽ khiến chúng không thể hoạt động hết công suất. Điều này khiến pin càng phồng to hơn, có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Nếu tình trạng pin đã quá phồng thì nên tìm kiếm và lựa chọn trung tâm sửa chữa laptop uy tín để sửa kịp thời để không làm gián đoạn công việc của bạn.

Những lưu ý trước khi thay pin laptop

Cách tháo lắp pin rời cho laptop

Nếu bạn đã chẩn đoán được việc pin laptop bị phồng, trước khi mang máy đi sửa bạn nên tìm kiếm cửa hàng uy tín để tránh trường hợp bị “thét giá” quá cao.

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, các trung tâm sửa chữa laptop uy tín đều tạo điều kiện cho khách hàng giám sát trực tiếp quá trình tu sửa để hạn chế tình trạng bị mất cắp linh kiện. Với trường hợp máy bạn bị hư hỏng nặng và cần nhiều thời gian để sửa chữa thì kỹ thuật viên sẽ trao đổi và thông tin cho bạn về thời gian thu nhận cũng như giao trả thiết bị. Nếu bạn đồng ý, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và nhận máy. Sau khi thiết bị của bạn đã được sửa chữa xong, phía trung tâm sẽ liên hệ  bạn đến nhận lại máy. Trước khi lấy máy, bạn có thể kiểm tra tình trạng thiết bị sau khi sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách sau bảo hành sản phẩm để phòng trường hợp lỗi pin do nhà sản xuất.

Bạn cũng nên xem đánh giá của những khách hàng đã từng sửa chữa để lựa chọn cho mình nơi sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin laptop bị phồng. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là một trong những địa chỉ lý tưởng mà bạn có thể gửi gắm laptop để sửa chữa. Chỉ cần liên hệ qua hotline: 1900.0213 hoặc đến trực tiếp trung tâm, mọi thông tin của bạn sẽ được đội ngũ làm việc tiếp nhận và xử lý kỹ càng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.