Pin iPhone, iPad sẽ đủ dùng cả tuần

Theo thông tin do tờ Daily Mail của Anh rò rỉ, công nghệ pin tân tiến mà Apple đang nghiên cứu có nguồn gốc từ Intelligent Energy – một công ty chuyên về pin nhiên liệu. Công ty đa quốc gia này chuyên phát triển pin tế bào nhiên liệu (một loại pin thân thiện với môi trường) cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng.

pin iphone, ipad se du dung ca tuan

Tuy vậy, sẽ phải mất nhiều năm nữa thì công nghệ pin của Intelligent Energy mới đủ hoàn thiện để bước chân lên iPhone, iPadMacBook. Để đẩy nhanh quá trình hợp tác với Quả Táo, Intelligent Energy đã mở thêm trụ sở mới tại San Jose, rất gần với thành phố Cupertino của Apple tại bang California, Mỹ.

Trước đó, Intelligent Energy đã mua lại một loạt các bằng sáng chế công nghệ sản xuất pin tế bào nhiên liệu từ Eveready Batteries. Theo thông tin rò rỉ của tờ Daily Mail, Apple chính là đối tác bí mật tham gia mua các bằng sáng chế này cùng Intelligent Energy.

pin iphone, ipad se du dung ca tuan hinh 2

Với công nghệ pin của Intelligent Energy Pin iPhone, iPad sẽ đủ dùng cả tuần.

Hiện tại, Intelligent Energy đang tập trung thu nhỏ kích cỡ công nghệ pin có thời lượng “hàng tuần lễ” để vừa với kích cỡ của iPhone. Intelligent Energy cũng thuê cựu giám đốc của Apple, Joe O’Sullivan, cho vị trí Giám đốc điều hành vào cuối năm 2011. O’Sullivan đã có 15 năm làm viêc ở Apple và đã đảm nhiệm việc ra mắt chiếc iMac đời đầu.

Trước đó, Apple đã mua lại công ty chuyên phát triển công nghệ pin LuxVue với giá hàng triệu đô. Các bằng sáng chế do Quả Táo sở hữu bao gồm công nghệ pin mặt trời, sạc không dây, công nghệ đánh giá mức độ sử dụng của người dùng.

Theo Lê Hoàng / VnReview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.