Phương án giúp giải phóng bộ nhớ cho iPhone 11 của bạn

Khi dung lượng bộ nhớ iPhone 11 của bạn đã đầy khiến bạn không thẻ lưu trữ thêm dữ liệu hoặc cập nhật phiên bản iOS mới. Sau đây, Bệnh viện điện thoại 24h sẽ giúp bạn tìm ra những ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất nhưng lại không cần thiết lắm. Hay album ảnh của bạn đang trong tình trạng quá tải khiến bộ nhớ máy trở nên cồng kềnh. 24h sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp để giúp cho bộ nhớ iPhone 11 được giảm tải.

bộ sáu màu iPhone 11

Các ứng dụng gây tình trạng hết dung lượng bộ nhớ iPhone 11

Thiết bị iOS của bạn còn nhiêu dung lượng cho bộ nhớ? Có bao giờ bạn từng cập nhật hệ điều hành hoặc tải ứng dụng mới nhưng lại bị báo bộ nhớ đầy chưa? Và cách tốt nhất nào để quyết định ứng dụng nào nên để hay ứng dụng nào cần xóa? 24h sẽ đưa ra các bước đơn giản sau để giúp cho iPhone 11 không còn trong tình trạng bị quá tải nữa và bộ nhớ có tổ chức hơn.

Kiểm tra kỹ lưỡng ứng dụng chiếm bao nhiêu phần trăm bộ nhớ

Đầu tiên, bạn cần đánh giá bộ nhớ của bạn có bao nhiêu dung lượng. Bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Bạn sẽ thấy một thanh biểu đồ được mã hóa bằng màu sắc, biểu đồ này sẽ cho bạn biết bộ nhớ của bạn còn bao nhiêu không gian trống và các ứng dụng chiếm bao nhiêu trên bộ nhớ máy.

kiểm tra phần trăm bộ nhớ máy

Khi cập nhật hệ điều hành iOS mới bạn cần tối đa 5GB dung lượng trống. Hay đơn giản hơn bạn lưu một vài bức ảnh mới và cài đặt một số ứng dụng mà không lo bị trở ngại thì bạn nên chừa ra ít nhất 2GB trong bộ nhớ.

Tìm ứng dụng chiếm dụng nhiều không gian trên bộ nhớ nhất

Bạn tiếp tục lướt phía dưới của phần Dung lượng pin bạn sẽ thấy, một bản thống kế tất cả các ứng dụng trong iPhone 11, theo thứ tự dung lượng chiếm từ lớn đến bé.

Chọn bất kỳ thử một ứng dụng bạn sẽ thấy được báo cáo về mức dụng của nó bao gồm 2 phần: Kích cỡ ứng dụng (màu xám nhạt ở trên cùng) và Tài liệu & dữ liệu. Ví dụ : ứng dụng Podcasts hiển thị chiếm tổng cộng 1,6GB:25,3MB nghĩa là Kích cỡ ứng dụng – 25,3MB và Tài liệu & dữ liệu 1.6GB.

ví dụ về podcast

Những thông tin này khá hữu ích cho bạn trong việc biết được ứng dụng này chiếm bao nhiêu dung lượng và nội dung ta lưu trữ trong ứng dụng. Trong trường hợp như trên hình ta thấy được các tập podcast và Tin nhắn đang chiếm dung lượng khá nhiều trên smartphone của bạn. Trong trường hợp Podcast, ta có thể nhanh chóng xóa các tập tin ra khỏi menu bằng cách vuốt sang trái

Tìm kiếm ứng dụng bạn không hay sử dụng hoặc không sử dụng

Xóa các ứng dụng không có ích với bạn để giải phóng bộ nhớ

Trên trang báo cáo của ứng dụng bạn sẽ thấy mức độ sử dụng cho ứng dụng đó. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn xóa ứng dụng trực tiếp trên màn hình chính. Bởi vì, trong Dung lượng pin ứng dụng sẽ được xếp theo thứ tự dùng nhiều tới ít còn trên màn hình chính các ứng dụng sẽ nằm rải rác trên các trang hoặc được gộp trong các thư mục.

Khi tìm thấy được ứng dụng không hay sử dụng hoặc không dùng thì hãy nhấn vào chúng và chọn Xóa ứng dụng. Bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã mua từ App Store thì sẽ luôn có sẵn cho bạn tải xuống lại mà không cần trả thêm khoản phí nào nữa.

xóa ứng dụng không cần thiết

Giảm tải cho bộ nhớ iPhone 11

Đây là giải pháp cho bạn nếu bạn chỉ muốn tạm thời vô hiệu ứng dụng chứ không hoàn toàn xóa chúng chúng ra khỏi iPhone của bạn. Các ứng dụng này vẫn sẽ nằm trên màn chính của máy, nhưng tới muốn tái sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng để tải chúng xuống là được. Không thì bạn có thể làm quy trình sau: danh sách lưu trữ, chạm vào biểu tượng của ứng dụng và chọn Offload App.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chế độ tự động xóa các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone > Giảm tải Ứng dụng không sử dụng > Bật.

Hãy luôn kiểm tra ảnh và video bạn lưu trữ bởi vì đây cũng là lí do hết dung lượng bộ nhớ iPhone 11

Trong số các ứng dụng thì Ảnh chiếm rất nhiều dung lượng trong bộ nhớ thiết bị mà mà mọi người ít khi để ý. 24h sẽ giúp bạn đưa phương án để giải quyết vấn đề này, rất dễ dàng bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, tìm mục Ảnh để xem dung lượng lưu trữ là bao nhiêu. Nếu vượt mức 1GB thì bạn nên xem xét sao chép ảnh và video của bạn lên đám mây để bạn có thể làm nhẹ được cho bộ nhớ.

Khi ảnh từ iPhone đã được tải lên đám mây của bạn, hãy chọn hai lần và kiểm tra ba lần xem họ có xóa xóa chúng khỏi ứng dụng Ảnh không. Sau đó chọn Ảnh > Album> Đã xóa gần đây. Nhấn Chọn, rồi lướt xuống dưới cùng nhấn Xóa tất cả. Nếu bạn bỏ qua bước cuối cùng này, bạn sẽ không thể giúp máy giảm bất kỳ dung lượng nào trong một tháng, vì thiết bị iOS của bạn sẽ bị giữ ảnh đã bị xóa trong 30 ngày, chỉ trong trường hợp bạn đổi ý.

sử dụng kho ảnh

Bạn cũng có thể chọn giữ ảnh có độ phân giải thấp hơn trên smartphone của mình. Mà vẫn cho phép ảnh có độ phân giải đầy đủ ở lại iCloud. Để giúp hạn chế tốn dung lượng bộ nhớ cho máy. Bằng cách Truy cập Cài đặt> Ảnh> Tối ưu hóa dung lượng iPhone và đảm bảo rằng nó có dấu tích bên cạnh.

Kết nối các thiết bị của Apple để tăng dung lượng bộ nhớ

Tính năng Kho ảnh giúp cho người dùng các thiết bị iOS có thể chia sẻ ảnh với nhau. Bạn có thể kích hoạt nó trên bất cứ một thiết bị Apple nào của bạn và nhớ là phải dùng chung trên một hệ thống Wi-fi. Tính năng này sẽ giúp các bức ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên các thiết bị được kết nối với nhau. Ví dụ như: bức ảnh bạn chụp trên iPhone 11 nó sẽ đồng thời xuất hiện trên thiết bị khác chẳng hạn như iPad.

Đây là một tính năng tiện dụng, nhưng Apple chỉ cho phép bản tải lên “Kho Ảnh của tôi” được 25000 bức ảnh mỗi tháng để các thiết bị chia sẻ dung lượng với nhau. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ cần lưu trữ ảnh trên một thiết bị thfi bạn có thể tắt tính năng này đi. Bằng cách sau đây: Cài đặt > Ảnh > Tải lên Kho ảnh của tôi và kéo nút sang trái để tắt nó đi. 

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn phần nào cách khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ trên iPhone 11 của bạn. Và khi có sự cố gì về thiết bị điện thoại hãy đến với Bệnh viện điện thoại di động 24h để được sửa chữa nhé, hoặc gọi số Hotline: 1900.0213 để được tư vấn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.