Phone 11 và iPhone XR siêu phẩm nào đáng đồng tiền bát gạo

Mặc dù hiện nay giá iPhone 11 đã giảm đi đáng kể nhưng có vẻ như vẫn có rất nhiều người đang phân vân phân vân liệu nó và iPhone XR siêu phẩm nào đáng đồng tiền bát gạo hơn. Dù cho Apple đã cải tiến rất nhiều nhằm cho bộ 3 iPhone mới này khác biệt đôi chút so với các dòng tiền nhiệm. Vì thế hôm nay mình sẽ đưa ra các lý do vì sao nên chọn iPhone 11 để giúp các bạn đang phân vân có thể dễ dàng nhận định.

iPhone 11 và iPhone XR cái nào đáng mua

Ngay trong ngày ra mắt thì chiếc iPhone 11 của Apple inc đã khiến cho 100% người dùng cảm thấy bất ngờ khi giá điện thoại iPhone 11 chỉ có 699 USD (16.255.814 triệu đồng chưa tính VAT và thuế nhập khẩu). Rẻ hơn rất nhiều so với siêu phẩm iPhone XR ra mắt vào tháng 9 năm vừa rồi 749 USD (17.418.604 triệu đồng chưa tính VAT và thuế nhập khẩu). Và hiện nay giá iPhone XR đã giảm mạnh do iPhone 11 nhưng nó vẫn giữ ở mức 599 USD.

Vì thế người ta đặt ra câu hỏi nên bù thêm 100 USD để mua iPhone 11 hay mua iPhone XR với mức giá 599 USD?

Giá iPhone 11 và XR cái nào đáng đồng tiền bát gạo

Thiết kế thật không có quá nhiều điểm khác biệt.

iPhone 11 và XR đều có màn hình mặt kính với thiết kế giống nhau 100%. Sự khác biệc duy nhất chính là hình dáng của cụm camera kép phía sau lưng. Đồng thời nó iPhone 11 ở mặt lưng có các màu vàng phấn, tím, và bạc hà và cả các màu của XR. Trong khi đó ở XR chỉ có màu xanh dương, xanh coral và màu vàng hoàng yến.

Độ bền của iPhone 11 và XR

Trên Youtube và các kênh khác nhiều Youtuber đã làm bài kiểm tra thả rơi 2 máy lần lượt ở các độ cao khoảng 90 , 128 , 260 cm. Thì chiếc iPhone 11 hoàn toàn không có bất kỳ 1 vết nứt nào. Nhưng trong khi đó chiếc XR ở độ cao 150 cm thì màn hình đã bị nứt toàn bộ.

drop test iPhone 11 và XR

Khả năng chống nước IP68 và IP67

Từ mẫu iPhone X đến hiện nay thì Apple đều trang bị công nghệ chống nước (IP). Trên iPhone 11 lả IP68 còn phía trên điện thoại iPhone XR là chứng nhận IP67.

Trong nhiều cuộc thử nghiệm thì độ bền của iPhone XR và XS của tạp chí CNET họ đã thả cả 2 chiếc xuống đáy biến và 6 phút và khi vớt lên nó vẫn xài bình thường.

Thì 1 điều chắc chắn chiếc iPhone 11 với công nghệ chống nước IP68 cải tiến dựa trên IP67 thì chúng tôi chắn chắn nó sẽ bền và chống nước lâu hơn XR và cả XS.

Camera iPhone 11 trội hơn XR

iPhone X có cấu tạo Camera không tương thích với iOS 13.1.1.2 cho lắm. Đồng thời vẫn phụ thuộc khá nhiều vào đèn Flash. Trong khi đó điện thoại iPhone 11 phù hợp hoàn toàn với mã nguồn hệ điều hành iOS 13.1.1.2 và tích hợp khả năng chụp đêm nâng cao với 2 lựa chọn (có flash và không flash).

Theo nhiều chuyên gia ưu điểm của máy ảnh chính và tele của iPhone 11 là đều có khả năng chụp góc rộng trong mọi môi trường ánh sáng mạnh và yếu cũng như ánh sáng yếu đều cho chất lượng trung thực.

chức năng chụp đêm

Với việc nâng lên iOS 13.1.1.2 thì nó còn tuyệt vời hơn khi được trang bị thêm công nghệ Deep Fusion giúp tăng chi tiết vật thể và giảm rung cũng như nhiễu trong khi chụp cầm tay hoặc ở môi trường ánh sáng yếu.

Dung lượng pin vượt trội

Khi nói đến pin thì thật sự đã đánh trúng vào nỗi đau của các sản phẩm do Apple sản xuất nổi tiếng mau hết và chai pin. Nhưng iPhone 11 với cải tiếng của chip A13 Bionic cùng nhiều yếu tố khác giúp tiết kiệm pin lên 40%, thì thời lượng sử dụng cao hơn XR 1 giờ.

Với công nghệ làm mát mới thì iPhone 11 , 11 Pro, 11 Pro Max có hệ thống tản nhiệt tốt hơn. Giúp người dùng có thể sử dụng trong nhiều giờ mà không thấy nóng máy.

Vậy nên mua iPhone 11 hay iPhone XR ?

Điện thoại iPhone 11 được Apple trang bị rất nhiều tính năng cũng như tiện ích công nghệ mới như con chip U1 hỗ trợ chụp đêm không cần đèn Flash. Cùng chuẩn Wi-Fi 6 và kết nối LTE Gigabit cho tốc độ tải trang web nhanh vượt trội.

Với những cải tiến nói trên nếu bạn chọn mua iPhone 11 trong thời điểm này thì bạn có thể an tâm rằng nó sẽ không lỗi thời trong 3 – 4 năm tới. Nếu các bạn không biết iPhone 11 giá bao nhiêu hay mua ở chỗ nào. Đừng lo lắng hiện tại trung tâm 24h đang là địa chỉ nổi tiếng 6 sao với iPhone 11 chất lượng cao, nếu các bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ qua HOT LINE 0788.242424 để được tư vấn.

Tuy vậy có thể tại thời điểm này bạn nên chọn iPhone XR vì hiện nay tại Việt Nam hạ tầng mạng hoàn toàn chưa hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 và kết nối LTE Gigabit nên iPhone XR cũng là 1 lựa chọn đáng quan tâm.

Xem thêm

Bảng giá thay màn hình iPhone 11 chính hãng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.