Phát hiện lỗi nghiêm trọng của Facetime: nghe lén và xem trộm video iPhone một cách dễ dàng

Mới đây, một người dùng đã phát hiện ra lỗi nghiêm trọng của iPhone và Apple vừa mắc phải. Lỗi này cho phép bất kỳ ai gọi Facetime cho bạn có thể nghe lén và xem trộm video từ iPhone của bạn.

Phát hiện lỗi nghiêm trọng của FaceTime: nghe lén và xem trộm video iPhone một cách dễ dàng

“Lỗi là một tính năng” – Đây là một câu nói đùa cũng những người yêu công nghệ khi nhắc về iPhone. Và mới đây, một lỗ hổng trên FaceTime đang trở thành một chủ để nóng cho toàn bộ giới công nghệ vì tính nghiêm trọng của nó. Vậy rốt cuộc lỗi là gì?

Người dùng đã báo cáo về tình trạng bạn gọi FaceTime cho một ai đó và có thể nghe lén cùng với xem trộm video trên iPhone của người khác. Để khai thác lỗ hổng nghiêm trọng này, tất cả bạn cần làm chỉ là thêm số điện thoại riêng vào cuộc gọi FaceTime mà bạn cần thực hiện.

Các bước thực hiện như sau:

1/ Gọi FaceTime cho người khác.

2/ Khi có chuông báo, vuốt màn hình từ dưới lên.

3/ Bấm vào nút “Add Person”

4/ Thêm số điện thoại của bạn vào.

Sau khi thực hiện 4 bước này, bạn sẽ kết nối được cuộc gọi giữa bạn và số mà bạn đang gọi mặc dù họ không nghe máy. Ngoài ra, nếu bạn ấn nút Power, bạn có thể xem được người bạn gọi đang làm gì.

Trên màn hình của người gọi, nó giống như một cuộc gọi FaceTime bình thường nhưng trên màn hình của người nhận, nó hiển thị như chưa chấp nhận cuộc gọi. Vì thế, người nhận không biết là mình đang bị nghe lén. Lỗi FaceTime ảnh hưởng đến nhiều thiết bị iOS chạy iOS 12.1.3 và iOS 12.2, trên Mac chạy macOS Mojave.

Để tắt FaceTime trên iPhone của bạn, bạn vào Settings -> FaceTime -> Chuyển công tắc về màu xám. Hy vọng Apple sẽ sớm tung ra bản vá sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.