Phải làm gì trước tình trạng thiết bị gặp lỗi khi cập nhật lên iOS 14?

Vào ngày 17/9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7  cho iPhone, iPad, Apple Watch. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm bản cập nhật được sử dụng thì những lời phàn nàn về lỗi iOS 14 tràn ngập trên các diễn đàn. Vậy phải làm gì để khắc phục lỗi khi cập nhật iOS 14? 

 

Nhiều người dùng tìm cách hạ iOS 14 xuống phiên bản cũ

Sau thời gian chờ đợi, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 cho người dùng. Thế nhưng bản cập nhật mới nhất này được đánh giá là chưa thực sự ổn định, khiến người dùng “khóc ròng”  vì gặp nhiều lỗi khó chịu khi thực hiện nâng cấp.

lỗi không thể cập nhật iOS 14

Cụ thể, sau khi nâng cấp lên iOS 14 thì người dùng iPhone 11 phản ánh rằng thiết bị của mình liên tục gặp lỗi giật, lag, các ứng dụng không được tối ưu và thậm chí % pin tụt theo từng phút khiến người dùng hoang mang. Sau đó, đến tầm đầu giờ chiều thì người dùng nhận ra các iPhone 11 không còn được hỗ trợ lên iOS 14 nữa. Điều này được cho là Apple đang tạm thời khoá tính năng cập nhật để khắc phục lỗi.

Tổng hợp lỗi xảy ra trên cả 2 phiên bản iOS và iPad OS  khi người dùng nâng cấp

lỗi treo logo

  • Máy bị treo khi refresh nội dung trên App store
  • Face ID chập chờn, nhiều khi không sử dụng được
  • Ứng dụng Facebook bị đơ thậm chí tự động thoát ra màn hình chính 
  • Thời lượng pin kém hơn bình thường
  • Máy nóng lên nhanh dù mới sử dụng trong thời gian ngắn
  • Tap Back hoạt động không ổn định
  • Màn hình nháy liên tục khi chụp ảnh trong chế độ Timelapse
  • Mail hiển thị đã đọc mặc dù bạn chưa mở
  • Máy bị lỗi giao diện iTunes Store Genius 
  • Sóng mạng di động không ổn định, pin cao hơn 200ms

cập nhật bản iOS mới bị lỗi

 

 

lỗi khi cập nhật lên ios 14

Một số ứng dụng bên thứ 3 có thể bị crash và thoát ra màn hình chính sau đó hiển thị lỗi khá khó chịu khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

bạn có gặp lỗi khi cập nhật iOS 14

Ngoài ra, Bệnh Viện Điện Thoại 24h còn nhận thêm nhiều lỗi khác người dùng phản hồi như: sau khi update mất chức năng camera, màn bị lưu ảnh, cảm ứng đôi khi bị treo….

Thực tế, trong quá khứ, đã không ít lần sau khi Apple nâng cấp phần mềm đã xảy ra những lỗi khó hiểu khiến người dùng khổ sở. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, lỗi sai sẽ được Apple khắc phục và máy vận hành tốt trở lại.

Thời điển hiện tại, các chuyên gia công nghệ khuyến cáo rằng các tín đồ của Apple hãy khoan thực hiện cập nhật iOS 14, cho đến khi có bản fix lỗi, fix hiệu năng ổn định.

hạ xuống bản iOS 13

Đối với những người đã cập nhật và bị lỗi thì có thể thực hiện hạ cấp xuống bản iOS 13 và tiếp tục sử dụng thiết bị bình thường. Hiện tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đang hỗ trợ người dùng hạ iOS xuống phiên bản phù hợp mà không mất dữ liệu cho khách. Nếu bạn đang có nhu cầu hạ xuống bản iOS 13 để khắc phục lỗi trên thiết bị thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi 1900.0213 để được hỗ trợ miẽn phí ngay. Các chi nhánh hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã phủ sóng tại TP HCM bạn có thể đến chi nhánh gần nhất để được nhân viên hỗ trợ xử lý lỗi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.