Phải đến năm 2022 tai nghe Apple AR mới có thể ra mắt

Một báo cáo tuyên bố rằng việc ra mắt tai nghe Apple AR sẽ không diễn ra cho đến năm 2022 – sẽ trễ hơn hai năm so với thời gian đề xuất trước đây. Thông tin được thông báo cho các thành viên trong nhóm tại buổi thuyết trình nội bộ tại Nhà hát Steve Jobs tại Apple Park.

 

Báo cáo cho thấy công ty Cupertino có kế hoạch ra mắt hai giai đoạn cho sản phẩm đã được gọi chung là kính Apple.

 

Tai nghe AR sẽ thay thế điện thoại thông minh

 

Apple đang đặt mục tiêu phát hành một tai nghe thực tế tăng cường vào năm 2022 và một cặp kính AR đẹp hơn vào năm 2023, The Information cho biết.

 

Theo những người quen thuộc về vấn đề này, các giám đốc điều hành của Apple đã thảo luận về các mốc thời gian, điều chưa từng được báo cáo trước đây, trong một bài thuyết trình nội bộ cho các nhân viên tại công ty Cupertino, California, vào tháng 10. Phó chủ tịch Apple Mike Rockwell, người đứng đầu nhóm chịu trách nhiệm về các sáng kiến ​​thực tế ảo và thực tế ảo của Apple, đã dẫn đầu cuộc họp nói về các chi tiết mới về thiết kế và tính năng của tai nghe AR. Thời gian biểu của sản phẩm chạy ngược lại các báo cáo phân tích và truyền thông gần đây cho biết rằng thiết bị AR của Apple có thể đến sớm nhất là vào năm tới.

 

thiết bị ar của apple có thể đến sớm nhất là vào năm tới

 

Về lâu dài, Apple tin rằng loại thiết bị này cuối cùng sẽ thay thế điện thoại thông minh, các nhà điều hành nói với đội nhóm rằng điều này sẽ xảy ra ‘trong khoảng một thập kỷ.’

 

Công ty cũng đang suy nghĩ về các khía cạnh xã hội của kính AR.

 

Apple đang làm việc trên các ống kính làm tối khi người đeo đang sử dụng AR, một cách để người khác biết người đeo bị phân tâm.

 

Đang có một đội ngũ nhân viên lớn phát triển AR tại Apple

 

Buổi thuyết trình nhóm, các nhân viên tham gia đã lấp đầy 1000 chỗ ngồi của Nhà hát Steve Jobs tại trụ sở Apple, cho thấy Apple đang có một đội ngũ lớn làm việc trong các dự án AR.

 

 

Công ty có kế hoạch tiếp cận các nhà phát triển vào năm 2021 để đảm bảo có một bộ ứng dụng sẵn sàng ra mắt.

 

Các báo cáo trước đó đã nói rằng Apple sẽ ra mắt tai nghe AR đầu tiên vào một thời điểm nào đó trong năm tới. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng đề xuất đó là một ngày đầu năm 2020 trong một báo cáo vào tháng Ba năm nay.

 

Sau đó, Ming-Chi Kuo báo cáo rằng, các sản phẩm đầu tiên này của Apple sẽ bắt đầu sản xuất với số lượng lớn ngay sau quý IV năm nay, nhưng đã đổi thời gian lại và nói rằng nó sẽ được sản xuất hàng loạt muộn nhất vào quý hai năm 2020.

 

Ông đã lập lại lần nữa điều này vào tháng trước, với một báo cáo gần đây của Bloomberg cũng đưa ra rằng có thể thiết bị AR sẽ ra mắt trong năm 2020.

 

Bloomberg cho biết Apple đã ‘nhắm mục tiêu’ để ra mắt tai nghe AR vào năm 2020, có màn hình ba chiều trong ống kính. Yếu tố hình thức chính xác và trường hợp sử dụng cho tai nghe vẫn chưa rõ ràng.

 

Chỉ còn chờ phần cứng…

 

đã tìm thấy bộ khung cho âm thanh nổi thực tế ảo trong ios 13

 

Gui Rambo và Steve Troughton-Smith đã tìm thấy bộ khung cho âm thanh nổi thực tế ảo trong iOS 13, cho thấy hỗ trợ phần mềm đã sẵn sàng và chờ phần cứng.

 

Người ta biết rất ít về phần cứng đó, mặc dù Kuo đã chỉ ra rằng Apple sẽ hợp tác với các thương hiệu bên thứ ba. Một thông tin chưa kiểm chứng vào tuần trước, Valve là một đối tác tiềm năng mà Apple có thể sẽ hợp tác.

 

Một điều có thể xảy ra là việc ra mắt có thể chia làm 2 giai đoạn. Một hoặc nhiều tai nghe của bên thứ ba hỗ trợ nền tảng AR của Apple sẽ ra mắt vào năm 2022, sau đó kính Apple ra mắt vào năm 2023.

 

Tai nghe Apple AR và kính Apple AR đang dần hoàn thiện trong sự chờ mong của cả nhà phát hành Apple và người tiêu dùng. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ vài năm nữa để có thể sở hữu những thiết bị này. Và chẳng ai trong chúng ta biết rằng thiết bị công nghệ của mình sẽ gặp vấn đề gì, vào lúc nào. Những lúc đó, hãy nhớ liên hệ 1900.0213 hoặc trực tiếp đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên và kỹ thuật viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.