OPPO sạc nhanh không dây 40W – tuổi thọ pin giảm còn 70%

Vừa qua OPPO đã chính thức cho ra mắt chiếc smartphone OPPO Ace 2 và điểm nổi trội nhất chính là khả năng sạc siêu tốc, siêu nhanh với công suất lên tới 40W sạc không dây và 65W với sạc có dây. Với công suất này ta hoàn toàn có thể thấy công nghệ sạc nhanh của OPPO đã dẫn đầu thế giới trong thời điểm hiện tai6 và đi cùng là viên pin dung lượng 4000mAh.

 

Trong khi thời điểm hiện tại công suất sạc nhanh của các hãng chỉ dừng lại ở con số 15W hoặc cao hơn một chút là chiếc Huawei One Plus có sạc nhanh không dây là 30W. Từ đó ta có thể thấy công nghệ của OPPO đã thật cải tiến vượt qua mọi đối thủ gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người dùng.

 

Oppo Reno Ace 2

 

Tuy nhiên hiện đại thì càng hại điện người dùng phải đánh đổi rất nhiều để sử dụng sạc nhanh này. Đặc biệt trong số đó chính là tuổi thọ của viên pin và chính OPPO cũng đã công nhận điều đó.

 

Theo đó thì Andrei F. của AnandTech mới đây trên Twitter đã nói rằng: OPPO đã xác nhận sạc nhanh 40W của hãng sẽ làm suy giảm dung lượng pin tối đa xuống 70% trong khi cùng chu kỳ này nếu sạc thường 15W thì chỉ giảm xuống 90%. Điều này sẽ khiến người dùng phải thay pin OPPO liên tục nếu muốn sử dụng lâu hơn.

 

sạc không dây siêu nhanh 40W

 

Ngoài ra ta cũng có thể nói theo cách khác là công nghệ sạc siêu nhanh của OPP cũng siêu ảnh hưởng đến tuổi thọ dung lượng của pin làm pin nhanh chai hơn.

 

Cũng chính vì biết về tình trạng này nên cả Apple và Samsung đều không tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh này trên các dòng điện thoại của mình đơn giản vì họ không muốn càng hiện đại càng hại điện. Dù vậy với chu kỳ mua điện thoại mới của các dòng điện thoại Android trong khoảng 2 – 3 năm một sản phẩm thì có lẽ OPPO đang thực hiện 1 bước đi là đánh đổi tuổi thọ dung lượng pin để nhận lấy nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng.

 

Tuy nhiên nếu bạn là người dùng không quan tâm đến công nghệ hoặc không có nhu cầu đổi điện thoại liên tục hay đơn thuần là chỉ muốn dùng 1 chiếc smartphone lâu hơn 3 năm thì nên cân nhắc không sử dụng công nghệ sạc nhiêu nhanh này hoặc chỉ sử dụng khi cần đến để kéo dài tuổi thọ pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.