Những vấn đề HomePod thường gặp khi sử dụng và cách khắc phục 

Như các thiết bị công nghệ khác, loa thông minh HomePod của Apple cũng có những vấn đề riêng của mình. Trong bài viết này chamsocdidong sẽ liệt kê một số lỗi mà chiếc loa thông minh của nhà Táo thường gặp phải cũng như cách khắc phục các vấn đề này.

 

HomePod là loa thông minh với trợ lý ảo Siri đầu tiên của Apple. Thiết bị này phần nào đó hỗ trợ người dùng xử lý các công việc hàng ngày. Tuy nhiên bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khó chịu trong quá trình trải nghiệm chiếc loa thông minh này. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang sở hữu hay đang gặp vấn đề với chiếc HomePod nhé!

 

Lỗi thiết lập 301003

 

Người dùng thường gặp lỗi thiết lập có mã 301003 khi thiết lập HomePod trên iPhone hoặc iPad của mình.

 

các lỗi homepod thường xuất hiện

 

Nếu thông báo Cài đặt không thành công (301003) hiển thị trên màn hình, người dùng hãy thử khắc phục bằng cách:

 

 • Bật/tắt loa HomePod để khởi động lại.
 • Khởi động lại thiết bị iOS.
 • Tắt hoàn toàn wifi và Bluetooth bằng cách bật chế độ Máy bay => Sau đó vài phút hãy khởi động lại thiết bị.

Lỗi cài đặt -6722

 

Nếu bạn có thể nghe âm thanh chuông và bắt đầu quá trình thiết lập để sử dụng loa HomePod. Nhưng lại gặp lỗi Thiết lập thất bại -6722?

 

Nếu gặp lỗi này, có thể là tường lửa của bộ định tuyến và HomeKit gặp vấn đề. Hãy thử cách bên dưới để khắc phục lỗi này:

 

 • Tắt tường lửa của bộ định tuyến trong vài phút.
 • Truy cập ứng dụng Home trên iPhone và đặt lại HomeKit

 

Bạn có thể khởi động tường lửa của bộ định tuyến lại sau khi đã thiết lập thành công thiết bị HomePod của mình.

 

Không báo lỗi ngay cả khi thiết lập không thành công

 

Người dùng có thể gặp phải trường hợp thiết lập HomePod của họ không thành công mà không nhận được thông báo từ thiết bị iOS. Người dùng không nhận được hiển thị mã hay bất kỳ thông báo lỗi nào. Nếu thấy tình trạng tải bản thiết lập quá lâu hoặc không hoàn thành thiết lập trên HomePod. Lúc này bạn chỉ cần đặt lại mọi thứ và thử lại. Các bạn hãy làm theo các bước sau để khắc phục vấn đề này:

 

 • Xóa ứng dụng Trang chủ và Âm nhạc.
 • Người dùng đăng xuất tài khoản iCloud sau đó đăng nhập lại
 • Cài đặt lại hai ứng dụng Trang chủ / Âm nhạc người dùng đã xóa trước đó.

 

cách khắc phục homepod gặp lỗi

 

Lúc này người dùng có thể thực hiện thiết lập HomePod mà không gặp rắc rối nào.

 

Lỗi thiết lập 301014

 

Mã lỗi này xuất hiện khi gặp vấn đề liên quan đến quốc gia Apple ID mà người dùng đang sử dụng. Có vẻ hiện tại HomePod không hỗ trợ tài khoản App Store nước ngoài. Tuy chưa có xác nhận nhưng nếu thực sự có việc như vậy, người dùng có thể thay đổi vùng tài khoản iCloud của mình và thiết lập lại HomePod.

 

Lỗi cài đặt -6753

 

Nếu bạn gặp phải lỗi cài đặt có mã -6753, hãy thực hiện các thao tác dưới đây để khắc phục:

 

lỗi cài đặt homepod

 

 • Khởi động lại thiết bị iOS của bạn (iPhone hoặc iPad)
 • HomePod yêu cầu thiết bị chạy iOS 11.2.5 trở lên. Vì vậy hãy cập nhật iPhone/iPad lên phiên bản iOS mới nhất
 • Thực hiện thiết lập xác thực hai yếu tố cho ID Apple
 • iCloud Keychain sẽ giúp HomePod có quyền truy cập vào một số thông tin của bạn Vì thế bạn hãy đảm bảo rằng iCloud Keychain được bật
 • Đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản Apple 
 • Tắt và bật lại HomePod của bạn

 

Siri hoạt động không được bình thường

 

Siri hoạt động trên HomePod cũng tương tự như trên Apple TV. Nói đơn giản chính là nó chỉ có thể trả lời một số câu hỏi nhất định. Và vấn đề là do tính năng này không được kết nối với trình duyệt web. 

 

lỗi thiết lập

 

Nếu không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ thiết bị khi bạn nói “Hey Siri”. Trước hết người dùng nên kiểm tra để chắc chắn rằng không có bất kỳ vật lớn nào cản trở trước loa. Dù rất khó để chặn micro của HomePod, vì nó có một dãy sáu micrô, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra nếu gặp vấn đề. Ngoài ra hãy đảm đảo iPhone hoặc iPad và HomePod được kết nối ổn định.

 

Nếu HomePod với iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối đúng. Người dùng có thể thử tắt Bluetooth và Wifi, sau đó bật lại.

 

Airplay không kết nối

 

Người dùng có thể sử dụng AirPlay nếu muốn phát âm thanh từ iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV. Nếu bạn không thể tìm thấy HomePod trong danh sách các thiết bị khả dụng của AirPlay. Để có thể truyền phát âm thanh đến HomePod của mình, người dùng hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

 

 • Hãy kiểm tra HomePod của bạn và đảm bảo chiếc loa thông minh này đang được bật.
 • Kiểm tra và chắc chắn rằng iPhone hoặc iPad và HomePod của bạn đang kết nối Bluetooth hoặc sử dụng chung một mạng Wifi.
 • Đảm bảo rằng AirPlay được bật trên Apple TV, nếu bạn đang/muốn truyền phát âm thanh từ Apple TV.
 • Nếu thiết bị được kết nối với AirPlay nhưng bạn vẫn không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Hãy kiểm tra xem HomePod và nguồn âm thanh của bạn không bị tắt tiếng.

 

homepod không phản hồi

 

Lỗi mất nguồn

 

Tuy được thiết kế với công suất âm thanh lớn, nhưng HomePod lại sở hữu phần nguồn hơi yếu. Loa thông minh của Apple có thể mất nguồn nếu người dùng thường xuyên sử dụng với cường độ cao. HomePod có thiết kế chạy rất nhiều keo, nếu có ý định tách tháo, cần dùng nhiệt độ cao làm chảy keo mới có thể bung linh kiện. Phần màng loa rất nhạy cảm, nên cần được che chắn cẩn thận và tránh tác động nhiệt trực tiếp. Chất lượng âm thanh sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng nếu màng loa gặp vấn đề.

 

Tổng kết

 

Bài viết này liệt kê những lỗi cơ bản mà HomePod thường gặp phải và người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên nếu trường hợp HomePod của bạn gặp tình trạng nặng hơn, hãy đưa thiết bị/sản phẩm đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Tại trung tâm sửa chữa 24h, chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm các thiết bị và sản phẩm công nghệ. Nếu quý khách sửa HomePod nói riêng và sử dụng dịch vụ sửa chữa nói chung. Chắc chắn điều khách hàng của Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ sẽ nhận được sự hài lòng về cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.