Những tính năng hữu ích trên iPhone mà không nhiều người biết

Dù là một iFan thì có thể bạn cũng không biết hết các tính năng ẩn có trên iPhone. Bài viết này của chamsocdidong.com sẽ giới thiệu một số tính năng ẩn trên cực kỳ hữu ích đến người dùng iPhone.

iPhone là chiếc điện thoại thông minh ẩn chứa nhiều tính năng ẩn hấp dẫn và hữu ích. Nhưng có một điều thú vị là dù bạn có là iFan nhiều năm thì cũng không thể biết hết những tính năng ẩn dấu trong iPhone. Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng ẩn trên iPhone như kính lúp, thước đo… nhé!

iPhone trở thành kính lúp

Một tính năng cực hưu ích dành cho những người mắt kém. Bạn có thể biến chiếc iPhone thành kính lúp để đọc các loại chữ nhỏ xíu trên đơn thuốc hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm. Tính năng Kính lúp (Magnifier) của iPhone khác với việc bạn dùng zoom trên camera. Tính năng này sẽ giúp người dùng nhìn kỹ hơn những thứ quá nhỏ bằng cách tối ưu hóa các vật thể.

tính năng kính lúp

Để mở tính năng Kính lúp bạn cần vào Cài đặt => Trợ năng => bật chế độ Kính lúp. Khi cần dùng tính năng này, bạn chỉ cần vào camera nhấn liên tiếp nút nguồn 3 lần để kích hoạt.

Tìm kiếm ảnh bằng từ khoá

Nhờ việc tận dụng công nghệ computer vision (thị giác máy tính) mà ứng dụng Ảnh mặc định của iOS có thể tự động nhận dạng các vật thể, con người hay cảnh vật trên những bức ảnh của bạn. Tính năng này có thể giúp bạn tìm kiếm tất cả các vật thể xuất hiện trong bức ảnh một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều từ khoá với nhau bằng cách nhập các cụm từ khoá tìm kiếm đầu tiên của bạn. Ví dụ: từ “sửa chữa” và “trung tâm 24h”, những hình ảnh phù hợp sẽ xuất hiện trong khung tìm kiếm. 

Đo tất cả mọi thứ

Tính năng Đo (Measure) được cập nhật trên iPhone kể từ iOS 12. Nhờ việc tận dụng các công nghệ như computer vision (thị giác máy tính), trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (machine learning), nhận dạng khuôn mặt (facial recognition) và thực tế tăng cường (augmented reality) mà bạn có thể đo hầu hết các vật thể bằng cách sử dụng camera.

tính năng đo đạt

Tính năng này có thể giúp bạn đo kích thước một hoặc nhiều vật thể, qua đó đưa đến cái nhìn tổng quát hơn. Việc đo kích thước là gần như chính xác đối với các khối rõ ràng như vuông, hình chữ nhật. Ngoài ra, người dùng có thể đo chiều cao khi sử dụng các thiết bị iOS mới như iPad Pro, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

đo kích thước vật thể

Tính năng Back Tap

Tính năng Back Tap xuất hiện trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 và có mặt lưng kính và không khả dụng đối với iPad. Bạn có thể tuỳ chọn gõ 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone để thực hiện các tác vụ một cách nhanh hơn. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Chạm mặt sau. Lúc nào trên giao diện màn hình sẽ người dùng có thể tuỳ chọn cài đặt theo nhu cầu sử dụng (chụp màn hình, kính lúp, khoá màn hình…).

tính năng chạm vào mặt sau

cài đặt backtap

Bên trên là một số tính năng ẩn cực kỳ hữu ích mà không nhiều người dùng iPhone biết. Bạn đang sử dụng tính năng nào và có muốn chia sẻ tính năng ẩn nào thì hãy để lại dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.