Những tính năng có thể tắt để tăng thời lượng pin trên iOS 7

Chủ đề tắt cái này tắt cái kia để tiết kiệm pin chúng ta đã nói khá nhiều, nhưng trên mỗi một phiên bản mới của một hệ điều hành thì lại có thêm nhiều chức năng nhỏ lẻ được bổ sung nên đôi khi chúng ta không để ý tới.

Trong bài viết này hôm nay mình sẽ liệt kê một số thứ mà bạn có thể tắt trên iOS 7 để tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại. Mặc dù mình cũng không khuyến khích tắt chúng đi vì chúng ta đang xài một chiếc smartphone nhưng trong những lúc khẩn cấp, tắt bớt một số thứ sẽ giúp cho chiếc iPhone của bạn “sống” thêm được vài chục phút quý giá.

Tắt chức năng hình nền đung đưa (Parallax)

Khi nghiêng máy qua lại bạn sẽ thấy hình nền bên dưới cũng đung đưa theo để tạo hiệu ứng chiều sâu 3D, tính năng này nhìn vui mắt nhưng khiến cho máy phải hoạt động liên tục nhiều hơn, nhất là các thiết bị cảm biến. Để tắt nó đi, bạn vào Settings > General > Accessibility và bật “Reduce Motion”.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 1

Tắt AirDrop và Bluetooth

Khi bạn bật AirDrop thì nó cũng tự động bật Bluetooth lên và liên tục tìm kiếm những máy iOS 7 ở xung quanh, làm pin của máy hao đi không ít trong khi không phải lúc nào chúng ta cũng dùng tới nó. Để tắt AirDrop, bạn kéo Control Center lên > bấm AirDrop > chọn Off.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 2

Tắt chức năng định vị địa điểm của một số app không cần thiết

Định vị địa điểm là một tính năng hay, không nên tắt, nhưng có một số app chúng ta ít khi sử dụng nhưng chúng lại liên tục bắt máy phải dò tìm vị trí hiện tại của người dùng. Để tắt bớt, bạn vào Settings > Privacy > Location Services và chọn tắt những app mà bạn thấy không cần thiết.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 3

Tắt chức năng tự động cập nhật phiên bản mới của app

iOS cho phép các ứng dụng có thể tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất trong App Store (bằng kết nối Wi-Fi), giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc tải ứng dụng cũng như không cần phải nhập password khi máy hỏi. Mình rất thích tính năng này nhưng nếu bạn vẫn muốn tắt thì vào Settings > iTunes & App Store > trong phần Automatic Downloads tắt dòng “Updates”.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 4

Tắt chức năng tự động cập nhật dữ liệu của mỗi app

iOS 7 cho phép mỗi ứng dụng có quyền tự động cập nhật các dữ liệu mới ngay cả khi bạn đã tắt chúng đi. Ví dụ như các app tin tức hay thời tiết để khi bạn mở chúng lên thì luôn luôn thấy được dữ liệu cập nhật mới nhất. Nếu không muốn như vậy thì bạn vào Settings > General >Background App Refresh và tắt đi các ứng dụng không cần thiết.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 5

Tắt chức năng Push Mail

Nếu bạn không có nhu cầu nhận email liên tục 24/7 thì bạn có thể giãn cách thời gian tải email ra ví dụ như 15 hay 30 phút mới tải email một lần, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều pin cho máy. Để làm, bạn vào Settings > Mail, Contacts and Calendar > Fetch New Data > tắt dòng Push, kéo xuống dưới cùng và chọn khoảng thời gian tải email mới, ví dụ chọn 15 phút thì mỗi 15 phút máy sẽ cập nhật email một lần thay vì cập nhật liên tục (Push).

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 6

Tắt tính năng “Raise to Speak” của Siri

Bạn có biết ngoài cách nhấn và giữ phím Home, chúng ta còn có thể đưa máy lên tai thì Siri sẽ tự động được bật không? Đó là tính năng Raise to Speak và để hoạt động nó phải sử dụng nhiều loại cảm biến của máy. Bạn có thể tắt nó đi trong phần Settings > General > Siri > tắt “Raise to Speak”.

nhung tinh nang co the tat de tang thoi luong pin tren ios 7 hinh anh 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.