Những thông tin cần biết về iPhone 12 và iPhone 12 Pro trước giờ “lên sóng”

Mùa thu đã đến với chúng ta, có nghĩa là Apple đang chuẩn bị trình làng những chiếc iPhone mới nhất của mình. Tuy nhiên, năm 2020 sẽ không còn là hoạt động kinh doanh như thường lệ ở Cupertino. Apple đã xác nhận rằng họ sẽ xuất xưởng điện thoại thông minh mới của mình muộn hơn bình thường trong năm nay và vẫn giữ im lặng về sự kiện ra mắt tiếp theo của mình, nhưng đó không phải là tất cả – chúng tôi cũng mong đợi công ty sẽ tiết lộ nhiều nhất là bốn chiếc iPhone mới trong một lần .
Trong khi chờ đợi các chi tiết chính thức, đầy đủ xuất hiện, hãy cùng xem những gì chúng ta đã biết về sự ra mắt iPhone bất thường nhất trong lịch sử của Apple.

Có gì đặc sắc trong các sản phẩm mới đến từ thương hiệu Apple?

Một số tính năng có sự thay đổi và được bổ sung mới sẽ dành riêng cho các dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro và chúng ta sẽ sớm tìm hiểu những tính năng đó – hãy bắt đầu với các bản cập nhật mà chúng tôi mong đợi sẽ xuất hiện trong năm nay.

Thứ nhất, Apple được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED trên tất cả các phiên bản của iPhone 12. Sự thay đổi này sẽ đặc biệt đáng chú ý đối với những người đến từ các thiết bị như iPhone XR và iPhone 11, vốn sử dụng màn hình “Liquid Retina” của Apple. Những thứ đó luôn khá tốt theo tiêu chuẩn LCD, nhưng về sau, những người không muốn chi trả cho những chiếc điện thoại đắt tiền nhất của Apple vẫn nên nhận được một số chất lượng hình ảnh cải thiện.

Quan trọng hơn, những chiếc iPhone mới này cũng sẽ sử dụng chipset di động mới nhất của công ty, loại mà giới mộ điệu công nghệ mong đợi là A14 Bionic. Trong khi vẫn còn vài tuần trước khi Apple giải thích đầy đủ các lợi ích của nó, nhà sản xuất chip TSMC đã đưa ra một bản xem trước dưới dạng nhận xét được đưa ra trong cuộc gọi thu nhập gần đây. A14 chắc chắn là dựa trên quy trình chế tạo 5nm của TSMC. Công ty cho biết sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn khoảng 15% trong khi tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ. Điều đó không có gì đáng chê, đặc biệt là khi bạn coi A13 Bionic năm ngoái đã là chipset điện thoại thông minh nhanh nhất hiện có. Và việc giảm mức tiêu thụ điện năng sẽ đặc biệt hữu ích khi Apple cuối cùng cũng đã áp dụng 5G.

Mọi người đều mong đợi iPhone 12b và iPhone 12 Pro sẽ được trang bị chip A14 Bionic

Năm 2020 là năm công nghệ 5G cuối cùng cũng bắt đầu quan trọng trong thế giới thực, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tất cả iPhone mới của Apple sẽ hỗ trợ các mạng thế hệ tiếp theo đó. Có hai loại mạng 5G bắt nguồn từ khắp thế giới: sub-6 và mmWave. (Tên của chúng đề cập rộng rãi đến dải phổ điện từ mà mỗi loại mạng hoạt động, nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó.) Tất cả các iPhone mới của Apple sẽ chơi tốt với các mạng cũ vì các mạng phụ 6 phổ biến hơn và phủ thêm mặt đất.

Câu hỏi lớn hơn là mô hình nào sẽ hỗ trợ mạng 5G nhanh hơn trên thế giới, nhưng hạn chế hơn về mặt địa lý – mmWave 5G. Các tin đồn ban đầu cho rằng tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho dòng iPhone 12 Pro, nhưng các báo cáo sau đó khẳng định rằng tất cả các phiên bản của iPhone 12 đều có thể sử dụng tất cả các mạng 5G. Hiện tại, điều đó đã xảy ra, nhưng vấn đề vẫn đang được tranh luận sôi nổi.

Dự đoán về màn hình và bộ nhớ của dòng iPhone 12 và iphone 12 Pro

iPhone 12 và iPhone 12 Pro là hai dòng hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong series 12 sắp tới của Apple. Bạn có thể nắm bắt cụ thể hơn những thông tin rò rỉ về thiết kế của chúng dưới đây.

Sự trang bị ở dòng iPhone 12

IPhone XR và iPhone 11 đã mang lại lợi nhuận đặc biệt cho Apple và năm nay chúng tôi mong đợi hai phiên bản của iPhone 12 sẽ tiếp tục truyền thống hàng đầu giá cả phải chăng.

IPhone 12 cơ bản được cho là có màn hình OLED 5,4 inch, nếu đúng, nó sẽ trở thành điện thoại thông minh nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Apple. (IPhone SE có kích thước tương đối nhẹ sử dụng màn hình 4,7 inch nhỏ hơn, nhưng được cho là lớn hơn về mặt vật lý so với 12). Ngoài chipset A14, các tín đồ công nghệ cũng rất kỳ vọng iPhone 12 sẽ đi kèm với 4GB RAM. Dung lượng lưu trữ có sẵn vẫn là một bí ẩn. Ngay bây giờ, có vẻ như rất có thể bạn sẽ thấy iPhone 12s với 128GB và 256GB dung lượng lưu trữ, nhưng một số rò rỉ đã khẳng định sẽ có một mẫu 64GB.

Dự kiến iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình OLED thay vì LCD

Trong khi đó, iPhone 12 Max lớn hơn và màn hình 6,1 inch của nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy rất giống với iPhone 11. Ngoài những khác biệt rõ ràng, như có màn hình lớn hơn và pin, iphone 12 Max được cho là giống hệt với “người anh” của nó. Điều đó nói rằng, sự không chắc chắn tương tự về các cấp lưu trữ của nó cũng áp dụng ở đây. Và bất kể phiên bản nào của iPhone 12 khiến bạn yêu thích, cả hai mẫu đều sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống camera kép phía sau, mặc dù chi tiết về các cảm biến đó còn hạn chế vào thời điểm hiện tại.

Mặc dù nội bộ của iPhone 12 đã được thống nhất chủ yếu, nhưng vẫn còn một số câu hỏi về thiết kế của nó. Trong một báo cáo được ghi nhận vào ngày 13 tháng 4, Bloomberg cung cấp rằng phiên bản iPhone 12 Pro cao cấp hơn sẽ ra mắt với thiết kế mới, góc cạnh hơn, lấy cảm hứng từ iPad Pro gần đây, nhưng không thể nói là giống với iPhone 12s – mẫu rẻ tiền hơn. Kể từ đó, chúng tôi đã thấy một số mô hình giả được cho là được xây dựng theo các thông số kỹ thuật của Apple, cho thấy iPhone 12 sẽ có thiết kế mới đó, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên xem xét những điều đó ngay bây giờ. Các chỉnh sửa thiết kế có thể có khác bao gồm một notch mới nhỏ hơn tới 30% so với các notch được tìm thấy trong các điện thoại hiện tại của Apple, nhưng hiện tại vẫn chưa có sự đồng thuận về thay đổi tiềm năng đó.

Dòng iPhone 12 Pro sẽ được thiết lập như thế nào?

iPhone 12 và iPhone 12 Max có thể là những chiếc flagship giá cả phải chăng mà hầu hết mọi người sẽ mua, nhưng dòng iPhone 12 Pro là nơi Apple có thể đẩy giới hạn những gì chúng ta nên mong đợi từ điện thoại thông minh của mình.

Như thường lệ, hai mẫu Pro có chung một nền tảng bao gồm A14 Bionic và 6GB RAM, cùng với 128GB, 256GB hoặc 512GB dung lượng lưu trữ. Các “iFan” lại đang mong đợi iPhone 12 Pro nhỏ hơn sẽ sử dụng màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, có thể làm cho nó có kích thước gần giống (và có khả năng giống hình dạng) như iPhone 12 Max có giá hợp lý hơn. Mặt khác, iPhone 12 Pro Max có thể là chiếc iPhone lớn nhất mà Apple từng sản xuất.

Trong khi màn hình iPhone trước đó có kích thước 6,5 inch, màn hình Super Retina XDR của 12 Pro Max được cho là có kích thước đường chéo 6,7 inch. Điều đó đủ để làm cho một số người dùng cảm thấy bất tiện khi cầm nắm và để các ngón tay lướt ở vị trí tự do trên màn hình trong dự đoán, nhưng các mô hình giả cho thấy 12 Pro Max có thể không cảm thấy lớn hơn đáng kể.

Những màn hình này được cho là có ít nhất một ưu điểm chính so với các tấm nền được sử dụng trong iPhone 12 tiêu chuẩn: Tốc độ làm mới cũng được cải thiện. Người rò rỉ đáng chú ý Jon Prosser đã chia sẻ hình ảnh vào ngày 25 tháng 8 dường như xác nhận màn hình của phiên bản Pro sẽ có khả năng làm mới ở tần số 120Hz để đến những hình ảnh động đặc biệt mượt mà.

Như đã đề cập trước đó, iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ ra mắt với thiết kế hiện đại nhưng cũng có phần hoài cổ. Các cạnh bằng thép không gỉ của các thiết bị dự kiến ​​sẽ phẳng, khiến những chiếc điện thoại này trông giống iPhone 5 cổ điển hơn là các mẫu bo tròn gần đây. Và cũng giống như năm ngoái, nhiều người mong đợi cả hai phiên bản của iPhone 12 Pro sẽ có ít nhất ba camera phía sau.

Có nhiều khả năng các thiết bị này cũng có thể bao gồm cảm biến độ sâu LiDAR giống như cảm biến đã ra mắt trong iPad Pro năm nay. Apple đã và đang dần xây dựng các nhóm thực tế tăng cường của mình, nội dung AR có thể sớm ra mắt như một phần của Apple TV +. Việc thêm công nghệ cảm biến độ sâu phức tạp như các mảng LiDAR này vào iPhone có vẻ không thực tế hiện nay. Tuy nhiên, nó có thể có tác động sâu sắc đến cách trải nghiệm iPhone phát triển trong tương lai.

iPhone 12 Pro có thể được tích hợp cảm biến độ sâu LIDAR giống như iPad Pro

Khi nào Apple sẽ công bố những chiếc điện thoại này?

Apple đã tổ chức các cuộc họp báo hàng năm về iPhone vào tháng 9 kể từ năm 2012 và có xu hướng tổ chức các sự kiện đó vào thứ Ba hoặc thứ Tư thứ hai trong tháng. Nếu Apple giữ truyền thống đó trong năm nay, điều đó có nghĩa là sự kiện sẽ được lên lịch vào ngày 8 tháng 9 hoặc ngày 9 tháng 9.

Ứng cử viên hàng đầu cho sự kiện ra mắt ngay bây giờ là ngày 10 tháng 9 – ngày mà chính Apple đã vô tình lên lịch phát trực tiếp trên YouTube.

Tuy nhiên, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã xác nhận trong cuộc họp báo thu nhập quý 3 năm 2020 của công ty rằng iPhone mới sẽ có mặt trên thị trường vài tuần sau thời điểm ra mắt thông thường vào cuối tháng 9, có thể do các vấn đề sản xuất và cung cấp bắt nguồn từ đại dịch COVID-19.

Apple có thể tổ chức một sự kiện vào tháng 9 và phát hành điện thoại mới của mình vào tháng sau, nhưng có khả năng chương trình sẽ được đẩy sang tháng 10 để nó trùng khớp hơn với thời điểm ra mắt. Với suy nghĩ đó, nhà rò rỉ Jon Prosser đã gợi ý rằng Apple sẽ lên lịch cho sự kiện iPhone của mình vào tuần thứ hai của tháng 10.

Dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thể là các sản phẩm giúp Apple tiếp tục đạt những con số doanh thu đáng kể. Trong thời gian chờ đợi thiết bị chính thức có mặt tại các chuỗi bán lẻ trong nước, nếu điện thoại bạn đang sở hữu thuộc dòng iPhone Pro Max trở về trước gặp sự cố thì hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.