Những thiếu sót của iPhone 11 có thể bạn chưa biết

Những thiếu sót của iPhone 11 mà những ai là Fan của nhà Táo chắc hẳn không thể bỏ qua. Nhiều thông tin về chiếc điện thoại mới này trước khi ra mắt đã hứa hẹn về điện thoại tuyệt đỉnh trình làng đến với các Fan. Tuy nhiên, khi được xuất hiện, iPhone làm cho một số chủ thiết bị thở dài bởi không được như kỳ vọng. 24h chúng tôi đã tổng hợp lại những điều điện thoại iPhone 11 gây tiếc nuối.

Những thiếu sót của iPhone 11 gây tiếc nuối cho người dùng

USB Type C

Đây được xem là chuẩn kết nối được nhà phát hành lắp đặt trên đa phần các thiết bị Android trên thị trường hiện nay. Đến cả iPad Pro và Macbook cũng được nhà Táo trang bị cho sản phẩm họ chuẩn kết nối USB Type C. Người dùng nhận định chiếc iPhone 11 lỗi thời, khi Apple vẫn còn trung thành với việc giữ lại cổng Lightning. Tuy nhiên, nó lại có cáp đi kèm điện thoại giúp cho thiết bị có khả năng kết nối với tất cả các dòng Macbook, iPad đời mới mà không cần đến adapter.

nhung thieu sot cua iphone 11

Tuy nhiên, người sử dụng luôn hi vọng trong tương lai sẽ có một bộ thiết bị sạc và cáp duy nhất hoàn hảo cho chiếc điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và Macbook, thay vì phải dùng quá nhiều dây mỗi khi sử dụng.

Màn hình

Tần số quét màn hình cảm ứng của chiếc điện thoại mới này là 60Hz, tương đồng với những người anh em tiền nhiệm, cũng như các thiết bị điện thoại trên thị trường hiện nay. Nhưng mà, nếu được tích hợp màn hình điện thoại tần số quét 90Hz, những bức ảnh được hiển thị trên màn hình máy sẽ nhanh hơn và mượt hơn. Hiện nay, trên thị trường điện thoại cũng có nhiều mẫu cũng được trang bị cho mình loại màn hình này như của: OnePlus, Razer và Asus. Việc làm này khiến cho những phiên bản mới của những chiếc điện thoại ở phân khúc cao cấp như Apple, Samsung trở nên lỗi nhịp so với các đối thủ.

nhung thieu sot cua iphone 11 2

Lý do khiến cho họ nhà Táo chưa trang bị cho sản phẩm của mình với màn hình có tần số quét 90Hz, bởi họ muốn thiết bị của mình tránh đi tình trạng thiết bị ngốn pin. Hiện tại, màn hình có tần số quét 60Hz cũng đã đem đến hình ảnh hiển thị có chất lượng đủ tốt.

Tần số quét được hiểu là số thể hiện tốc độ hiển thị hình ảnh trên giây của màn hình máy, nếu con số này càng lớn thì đồng nghĩ các ứng dụng trên điện thoại khi hoạt động sẽ mượt mà hơn trông thấy.

Thiết kế – thiếu sót của iPhone 11

Về thiết kế, iPhone mới năm nay vẫn được Apple giữ nguyên thiết kế “tai thỏ” vốn đã có từ năm 2017. Nhiều quan điểm cho rằng, nhà Táo khuyết vẫn giữ thiết kế tai thỏ trên iPhone 11, chính vì họ vẫn chưa tìm được cách thiết kế để giấu  camera selfie cùng cảm biến Face ID trên màn hình máy. Trong khi đó, những đối thủ như Android cũng đã tìm mọi cách để che giấu máy ảnh trước trên màn hình điện thoại.

Việc giấu đi hệ thống nhận diện Face ID thật sự cũng không hề đơn giản, vì nó có kết cầu vô cùng phức tạp so với camera selfie và một phần bộ phận này cũng chiếm khá nhiều diện tích trên điện thoại.

Cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng

cam bien van tay

Cũng nhiều quan điểm cho rằng, việc Apple không thể giấu cảm biến Face ID, họ có thể sử dụng lại chức năng cảm bến dấu vân tay để có thể loại bỏ hoàn toàn được thiết kế màn hình tai thỏ trên iPhone mới. Điều này hoàn toàn có khả thi, vì chức năng Face ID trên iPhone X rất chậm và không chính xác như công nghệ đọc dấu vấn tay, khiến người dùng không hài lòng với chức năng này.

Những mẫu điện thoại có khả năng đọc dấu vân tay trên màn hình như Samsung Galaxy S10 và Note 10, cả hai thiết bị này đều được nhà phát hành sử dụng công nghệ sóng siêu âm. Tuy nhiên, công nghệ này ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được cho là nhạy và chính xác nhất để Apple có thể thay thế cho công nghệ Face ID của mình. Hơn thế nữa, đối với nhà Táo các tính năng này phải đòi hỏi có độ bảo mất cao nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu.

Sạc ngược – thiếu sót của iPhone 11

sac nguoc

Từ năm 2018, trào lưu sạc ngược trổi dậy và được có ở một số mẫu của Huawei, Samsung. Trước khi sản phẩm iPhone 11 ra mắt, có nhiều tin đồn cho rằng thiết bị sẽ có sạc ngược để phục vụ cho các thiết bị khác như Apple Watch, AirPods. Nhưng khi trình làng vào tháng 9 vừa qua, thì phiên bản điện thoại cao cấp của nhà Táo lại khiến một số khách hàng thất vọng vì không thấy nhắc đến tính năng này.

Không hỗ trợ 5G

khong ho tro 5g

Công nghệ mạng 5G mới nhất lại không được hỗ trợ trên iPhone 11, khiến nhiều người thất vọng. Tuy nhiên, đây cũng là việc có thể hiểu rằng mạng 5G triển khai khá chậm, chỉ mới ra mắt ở một vài nước trên thế giới. Hơn nữa, những nơi có mạng dữ liệu này lại có độ phủ tín hiệu giới hạn. Nói cho cũng, đây là tính năng chưa phải là cần thiết trên chiếc điện thoại iPhone 11 mới này.

Nói đến cùng, thì những thiếu sót của iPhone 11 kể trên được cho là không đáng kể so với những tính năng được tích hợp bổ sung trên iPhone 11 như quay video 4K, hỗ trợ Wifi 6, dung lượng pin khủng,… Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, bạn có thể liên hệ với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Thay màn hình iPhone 11 giá bao nhiêu tiền tại TPHCM ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.