Những sai lầm về điện thoại giá rẻ mà người dùng nên thay đổi

Các dòng điện thoại giá rẻ đều chiếm giữ một số ưu thế nhất định trên thị trường công nghệ. Tuy nhiên, những lợi ích mang nó mang lại thật sự không “hời” như những gì mà người dùng suy nghĩ, mặc dù về cơ bản nó vẫn tích hợp nhiều tính năng phục vụ cho mục đích nghe gọi, nhắn tin, giải trí…

4 sai lầm về điện thoại giá rẻ mà người dùng cần loại bỏ

Đâu là những sai lầm về điện thoại giá rẻ mà người dùng nên thay đổi từ bây giờ? Chamsocdidong.com sẽ cùng bạn tìm hiểu qua các thông tin sau nhé!

Quyết định mua điện thoại giá rẻ vì để tiết kiệm tiền

Chỉ căn cứ vào giá tiền chính là lý do để nhiều người lựa chọn smartphone giá rẻ thay vì những sản phẩm cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Thực tế, một vài tính năng hay đặc điểm nào của chúng được nâng cấp không đủ khả năng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nào cả.

Chẳng hạn như những dòng điện thoại được cài đặt hệ điều hành Android ở phân khúc giá rẻ, thường chỉ có khoảng hai phiên bản cập nhật phần mềm, đồng thời chế độ bảo mật cũng không đảm bảo chắc chắn hơn các loại smartphone cao cấp.

Hơn nữa, giá thành rẻ sẽ đi kèm theo “combo” bộ xử lý chậm, dung lượng lưu trữ dữ liệu ít, độ nét và kích cỡ ảnh chụp thấp. Sử dụng không lâu, những chiếc điện thoại này sẽ xuống cấp trầm trọng, bạn lại bắt buộc phải thay thế bằng một sản phẩm mới.

Bộ phận camera của các sản phẩm giá rẻ đã đủ tốt

Khả năng sáng tạo nên những bức hình đẹp có lẽ là một trong các yếu tố đáng để người dùng cân nhắc khi lựa chọn các sản phẩm điện thoại thông minh.

Vì vậy, trong quá trình cạnh tranh, hầu như các nhà sản xuất nào cũng cố gắng cải tiến một tính năng đặc biệt cho camera của mình để thu hút khách hàng, bao gồm cả những thương hiệu thuộc phân khúc smart phone cao cấp và giá rẻ.

Đơn cử như thiết kế camera của chiếc Pixel 3a, nó đã làm người dùng cảm thấy tin tưởng hơn về những sản phẩm điện thoại giá rẻ. Thế nhưng, không phải mặt hàng di động nào cùng giá cũng đảm bảo được chất lượng tương tự nó.

Không chú trọng chi tiết camera là một trong những sai lầm về điện thoại giá rẻ mà người dùng cần thay đổi

Đa số các camera của các dòng sản phẩm giá rẻ đều hạn chế về khả năng lấy nét trong điều kiện độ sáng thấp, không có góc chụp siêu rộng. Chất lượng của chế độ quay video cũng kém, nên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn các loại smartphone đã được gắn mác “giá sốc”.

Không chú trọng mức độ trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm

Điện thoại giá rẻ vẫn còn tồn tại nhiều bất cập về chất lượng nên bạn chẳng nên bạn không thể vội vã chọn mua dựa trên các thông số được giới thiệu. Bởi khi sử dụng hằng ngày, một chiếc điện thoại giá rẻ có độ tải các thông báo cực kỳ chậm, có thể rơi vào trạng thái bị đơ màn hình đột ngột.

Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm phân khúc giá rẻ cũng không được trang bị nhiều tính năng hiện đại như cảm biến vân tay Touch ID, xác thực sinh trắc học Face ID… khi mở khóa. Điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị mà nền công nghệ thế giới đã thực hiện được.

Không quan tâm nhiều vấn đề liên quan đến màn hình

Sai lầm cuối cùng mà người dùng thường nhận định đó là màn hình chỉ là bộ phận làm nhiệm vụ hiển thị nội dung. Rõ ràng, các thiết kế màn hình ấn tượng có thể nâng bật giá trị của những sản phẩm cao cấp.

Màn hình là nơi tương tác trực tiếp người dùng với điện thoại, không chỉ riêng vấn đề kích thước, yếu tố dải màu hay độ sáng cũng có tác động nhiều đến cảm giác trải nghiệm của bạn. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhanh chán với những sản phẩm này và đi đến quyết định chọn mua cái mới.

Hiện nay, mọi thương hiệu cao cấp đều có thiết kế đường viền màn hình tinh xảo, và được trang bị công nghệ OLED hay AMOLED nhằm mang lại những hình ảnh cực kỳ sinh động. Nếu là một tín đồ công nghệ thực thụ, bạn hoàn toàn xứng đáng sở hữu các sản phẩm đạt chất lượng.

Những dòng điện thoại giá rẻ không đáp ứng chất lượng màn hình như các sản phẩm cao cấp cho người dùng sau thời gian dài sử dụng

Sau khi nhận ra những sai lầm về điện thoại giá rẻ vừa đề cập như trên, hy vọng người dùng có thể tự định hình được kế hoạch mua sắm hợp lý hơn. Thực ra, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính là rất cần thiết. Tuy nhiên, Chamsocdidong.com vẫn khuyến khích bạn nên ưu tiên cho những thiết bị di động có giá tầm trung trở lên, để đảm bảo rằng máy có độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.