Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng iPhone mà bạn cần tránh 

Mới đầu, iPhone luôn được xem là một thiết bị tương đối đơn giản với số lượng ứng dụng và khả năng bảo mật tuyệt vời. Qua nhiều năm nâng cấp phần cứng và phần mềm lặp đi lặp lại, iPhone đã trở thành một cỗ máy phức tạp mà khó khăn để làm chủ. Thỉnh thoảng chủ sở hữu iPhone sẽ mắc phải điều sai lầm với chính thiết bị của họ. Mặc dù chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên căn cứ và đơn giản nhất, bởi đức tính thờ ơ không biết rõ mà chủ quan, đã vô tình khiến chúng ta phạm rất nhiều lỗi với iPhone của mình. Đã đến lúc chấm dứt những vấn đề này, dưới đây là một số lỗi lầm iPhone tồi tệ nhất mà người dùng mắc phải mỗi ngày.

1. Không sao lưu

Bạn không bao giờ biết khi nào thảm họa sẽ xảy ra và bạn đã giành được quyền truy cập vào điện thoại của mình. Điện thoại iPhone của bạn có thể bị đánh cắp, bị mất, bị hư hỏng hoặc bị rơi vào nước. Khi bạn khôi phục nó và bạn không muốn mất gì cả, sẽ rất tuyệt nếu bạn bật cái mới để tìm mọi thứ chính xác nơi bạn để nó? Nếu bạn sao lưu điện thoại thường xuyên, bạn sẽ làm được.

Sao lưu thông tin trên iClouds

Cách dễ nhất để làm điều này là kích hoạt sao lưu iCloud tự động trong Cài đặt. Điều này sẽ tốt cho hầu hết mọi người. Vấn đề tiềm ẩn duy nhất là bạn có thể cần thêm dung lượng, Apple chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí. Nếu bạn không muốn trả thêm dung lượng, bạn có thể cắm điện thoại vào máy tính để sao lưu thông qua iTunes. 

2. Bật quá nhiều thông báo

Mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào bất kỳ bộ phận được bảo vệ nào trong điện thoại của bạn mà các nhà phát triển thấy cần thiết. Thông thường, một trong những thông báo bật lên là về việc bật thông báo cho ứng dụng. Bản năng có thể khiến bạn đồng ý với tất cả các yêu cầu này, nhưng trong phần lớn các trường hợp, bạn nên nói không với thông báo.

Thông báo là những phiền toái nhỏ khiến các buzz hoặc ding xuất hiện và thu hút sự chú ý của bạn. Chúng rất hữu ích cho những thứ như ứng dụng nhắn tin, vì vậy bạn biết khi nào mọi người đang cố gắng liên lạc với bạn hoặc ứng dụng ngân hàng, để họ có thể cho bạn biết về một thứ khẩn cấp như thấu chi. Nhưng đối với hầu hết các ứng dụng: trò chơi, tin tức, thời tiết,… Thông báo sẽ không gây khó chịu.

3. Sử dụng cục sạc không chính thức

Cho dù bạn mất bộ sạc điện thoại hoặc bạn muốn dùng lại nó trên chiếc thứ hai vì sự tiện lợi. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ tìm thấy hàng tá công ty vô danh cung cấp cho bạn bộ sạc. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng quan ngại đến chất lượng pin bên trong thiết bị.

Sạc iPhone với cụ sạc chính hãng

Tốt nhất mua một bộ sạc chính thức của Apple là lựa chọn an toàn nhất của bạn, một số bộ sạc giá rẻ sẽ cực kỳ nguy hại.

4. Đóng các ứng dụng để tiết kiệm pin

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách nhấn đúp vào nút home và tự tắt tất cả các ứng dụng của mình. Đóng ứng dụng thực sự làm cho pin của thiết bị hoạt động mạnh hơn mỗi khi bạn mở một ứng dụng, bởi vì nó phải khởi động lại từ đầu thay vì kéo nó ra khỏi hoạt hình treo. Apple làm cho iOS đủ thông minh để có thể tối đa hóa thời lượng pin iPhone của bạn tốt hơn. Vì vậy, hãy dừng việc đóng các ứng dụng theo cách thủ công và để công việc đó cho chính điện thoại thông minh của mình xử lý.

Nhận thông báo trên iPhone

Nếu bạn đang gặp rắc rối khi sử dụng sản phẩm iPhone, hay lo lắng và luôn quan ngại mỗi khi nâng cấp phần mềm mới cho thiết bị. Hãy liên hệ ngay đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h, để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất các bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.