Những sai lầm khi sử dụng khiến pin iPhone bị tụt nhanh

Hàng loạt phiên bản iPhone đã chiếm lĩnh vị thế riêng biệt trên thị trường kinh doanh smartphone. Thế nhưng, song song với những lời khen “có cánh” về kiểu dáng sang trọng hay tốc độ mạnh mẽ, hãng vẫn nhận một số lời phê bình tỏ ý không hài lòng liên quan đến vấn đề thời lượng pin iPhone bị tụt nhanh.

Những thói quen bạn nên từ bỏ để ngăn tình trạng pin iPhone bị tut nhanh

Tình trạng pin iPhone bị tụt nhanh xảy ra một phần là do quá trình cải tiến của nhà sản xuất chưa được hoàn thiện. Mặt khác, sự hao hụt pin cũng có thể xuất phát từ những thói quen sử dụng không đúng từ người dùng. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên tránh thực hiện để duy trì độ bền cho pin.

Tắt app chạy ngầm liên tục

Hệ điều hành iOS của Apple không có nút thao tác quay lại/thoát ra tương tự như Android. Do vậy người dùng bắt buộc phải truy cập trình đa tác vụ nếu muốn tắt hẳn app đang bật. Bạn không cần nhất thiết phải tắt liền mọi thời điểm sau khi dùng app xong, bởi nó chỉ khiến tuổi thọ pin iPhone bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, thao tác vừa tắt app đi không bao lâu nhưng đã mở lại cũng đòi hỏi điện thoại của bạn phải gia tăng năng lượng và dữ liệu để xử lý. Điều này cũng làm pin iPhone bị tụt nhanh hơn hẳn.

Thường xuyên tắt mở app ngầm là một trong những nguyên nhân tiêu biểu dẫn đến tình trạnh pin iPhone bị tụt nhanh

Không kiểm tra thống kê dùng pin

Hiện nay, các loại smartphone đều được tích hợp những công cụ theo dõi và thống kê dung lượng pin thông qua một app nhất định. Người dùng sẽ nhận được những báo cáo theo giai đoạn tuần lẫn tháng. iPhone cũng không ngoại lệ, việc kiểm tra trong mục Setting -> Battery sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng pin hao hụt nhanh.

Trong mục Battery, màn hình sẽ hiển thị 2 nguồn biểu đồ cho thấy cách dùng ứng dụng có liên quan tới mức độ dung lượng pin trong 1 ngày hoặc 10 ngày gần nhất. Danh sách cụ thể từng ứng dụng thường được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về mức độ tác động đến pin.

Nếu bạn không để ý đến tính năng cho phép chạy ngầm xuyên suốt mọi lúc, bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp ứng dụng “ngốn” dung lượng đến không ngờ. Nếu đã gặp tình trạng này, bạn hãy khắc phục bằnng cách xóa app rồi cài lại lần nữa hoặc điều chỉnh trong Settings nhằm hạn chế khả năng tiêu tốn pin ngầm.

Không thay pin khi đã quá “date”

Khoảng hơn 1 năm trước, Apple đã cung cấp đến người dùng phiên bản iOS cho phép xem và theo dõi mức độ chai pin theo thời gian của điện thoại. Sau khoảng 2 năm sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận thấy khả năng hoạt động của máy bắt đầu chậm dần, bởi dung lượng pin có thể bị giảm xuống trung bình ở mức 80 %. Khi cố dùng tiếp, “dế yêu” của bạn ắt hẳn sẽ lầm vào trạng thái thiếu hụt năng nặng vì điện áp mất ổn định.

Tốt nhất, bạn nên tiến hành thay pin liền ngay lúc tuổi thọ của nó vừa chạm mức 80%. Đừng quên tìm đến những trung tâm sửa chữa sở hữu kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và đã được ủy quyền từ Apple, để đảm bảo sản phẩm pin thay thế đạt chất lượng cao.

Hiện tượng chai pin sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy nếu không được thay thế kịp thời

Không chú trọng yếu tố thời tiết và nhiệt độ

Độ bền của pin không chỉ chịu ảnh hưởng từ thói quen chủ quan của người dùng mà còn phụ thuộc vào tác động khách quan khác như thời tiết, nhiệt độ xấu. Trời nóng hay lạnh đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng pin nếu vượt quá nhiệt độ cho phép.

Nhiệt độ nóng quá mức sẽ dẫn đến rủi ro cháy nổ hoặc làm máy tự ngưng hoạt động tạm thời theo tiêu chuẩn an toàn được Apple thiết lập sẵn. Trong điều kiện nhiệt độ lạnh quá, pin iPhone cũng dễ bị tụt nhanh chóng do phải hoạt động vượt công suất để cung cấp đủ điện năng cho cả hệ thống.

Vì vậy, bạn đừng nên lơ là trong việc bảo vệ các thiết bị di động của mình mỗi khi tiếp xúc với môi trường có thời tiết khắc nghiệt.

Thói quen sạc pin qua đêm

Bên cạnh iPhone, hầu hết các dòng smartphone ngày nay đều được trang bị công nghệ pin Li-ion, đáp ứng nhu cầu sạc pin nhanh vượt trội gấp nhiều lần so với thời đại cũ. Xu hướng dùng gần cạn pin rồi sạc đầy và sạc qua đêm trong thời kỳ những năm 2000 có thể khiến pin của bạn hao tổn, phản tác dụng so với tiêu chuẩn sử dụng pin hiện đại. Việc cắm sạc quá lâu sẽ làm gia tăng nhiệt độ, gây tổn hại đến thời lượng pin.

Tình trạng pin iPhone bị tụt nhanh có thể không xảy ra nhiều lần khi bạn nắm rõ mọi thông tin vừa nếu phía trên. Ngoài những trục trặc về pin, Chamsocdidong.com cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục nhiều vấn đề khác trong quá trình trải nghiệm điện thoại chẳng hạn như tình trạng màn hình bị vỡ hay xuất hiện sọc dọc… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.