Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S9 và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S9 và cách khắc phục – Galaxy S9 là đỉnh cao trong triết lý smartphone của Samsung. Đó là chiếc smartphone to, đẹp & cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng không có gì hoàn hảo, Và S9/S9 Plus chắc chắn vẫn tồn tại một số vấn đề trong quá trình sử dụng.

Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S9

Dưới đây là những lỗi/vấn đề thường gặp với Samsung Galaxy S9 và S9 Plus, cùng cách khắc phục chúng, theo tổng hợp từ DigitalTrends.

1. Vùng chết trên màn hình điện thoại

Nhiều người sử dụng hiện đang phàn nàn rằng nhiều vùng trên màn hình điện thoại của chiếc Samsung Galaxy S9 của họ đã bị chết hoàn toàn & không phản ứng với thao tác chạm nữa. Trong hầu hết các trường hợp, vùng chết này là một dải nằm ngang từ bên này sang bên kia màn hình điện thoại & không có vị trí cố định đối với mỗi máy khác nhau.

Lỗi này không thể được khắc phục bằng cách đưa máy về thiết lập ban đầu (factory reset), hay đổi thay độ nhạy của màn hình cảm ứng. Samsung cho biết họ đang tìm hiểu vấn đề này, & bởi đây là lỗi phần cứng, các bạn cần Contact với nơi bán để sửa màn hình điện thoại hoặc đổi máy mới nếu còn BH. Nếu các bạn mua máy từ Samsung thì có khả năng Liên hệ trực tiếp với hãng qua số điện thoại hoặc đến các trung tâm BH zin..

2. Samsung Pay không hoạt động

Nếu bạn nghĩ Samsung Pay sẽ hoạt động bình thường trên Samsung Galaxy S9 mà không cần bất kỳ cài đặt phức tạp nào thì các bạn đã lầm. Nhiều người dùng cho hay khi mở ứng dụng Samsung Pay lên, họ nhận được thông báo rằng “ứng dụng không tương thích”.

Giải pháp: bạn nên bảo đảm rằng đã cập nhật mọi thứ lên model mới nhất. Được biết sau khi nhận được những lời phàn nàn, Samsung đã mau chóng tung ra một bản cập nhật, & có vẻ vấn đề đã được giải quyết. Nếu vẫn còn lỗi, bạn có khả năng thử gỡ setting và setting lại ứng dụng Samsung Pay.

3. Video super slow-motion

Một số người dùng cho hay các đoạn video super slow-motion quay bằng chiếc S9 của họ quá tối trong điều kiện thiếu sáng. Lỗi này không bức ảnh hưởng mọi máy S9, nhưng nếu máy các bạn bị hình ảnh hưởng, các bạn sẽ để ý thấy sự khác biệt đặc biệt đáng kể về độ sáng giữa chế độ máy ảnh tự động & chế độ Super Slow-motion, như đoạn phim dưới đây:

Có vẻ lỗi này không xuất phát từ việc chế độ Super Slow-motion đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn chế độ Thông thường. Samsung đã biết được vấn đề này và sẽ phát hành một bản nâng cấp sửa lỗi trong thời gian đến. Vậy nên nếu các bạn xui xẻo gặp lỗi này, hãy kiên nhẫn & đợi nhé.

4. Không thể ghi âm cuộc gọi âm thanh

Nếu các bạn thường xuyên ghi âm các cuộc gọi vì nguyên nhân bảo mật hay đơn giản là để sau này nghe lại, có thể các bạn sẽ không làm được điều này trên chiếc S9. Theo nhiều người dùng, cho dù bạn sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi nào đi nữa thì chiếc S9 cũng chỉ ghi âm được một phía, tức chỉ ghi âm được những gì các bạn đang nói mà thôi! Lỗi này chỉ ra đời trên bản quốc tế của Galaxy S9 với con chip xử lý Exynos 9810 mà thôi.

Giải pháp: ở thời điểm hiện tại, không có giải pháp nào cả. Theo quản trị viên của diễn đàn Samsung EU, tính năng ghi âm cuộc gọi bị chặn trên S9 và S9 Plus bởi chính sách bảo mật của Google & luật pháp tại EU. Thật trớ trêu khi chỉ S9 và S9 Plus bị giới hạn tính năng quan trọng này, trong khi các điện thoại Samsung trước đó đều có khả năng qua mặt được bằng cách dùng các phần mềm cài thêm.

5. Hiện tượng nhòe màu đen trên màn hình

Nếu bạn để ý thấy các khu vực màu đen trông có gì đó sai sai trên chiếc S9 Plus thì hãy yên tâm, không những mình bạn gặp lỗi đâu. Nhiều người sử dụng cũng đã để ý rằng các khu vực màu sắc đen trong các nội dung đa phương tiện và hình ảnh có vẻ không được khớp với các màu khác, dẫn đến các khu vực này bị vỡ hạt, nhòe, hay đơn giản là trông khá kỳ quặc. Khi so S8 Plus và S9 Plus, các bạn sẽ thấy rất rõ vấn đề này.

Có vẻ lỗi ngớ ngẩn này chỉ ra đời trên S9 Plus và chỉ ảnh hưởng một số máy khi thiết lập độ sáng dưới 40%.

Samsung cũng đã biết về lỗi này & đang tiến hành vá lỗi. Trong khi chờ đợi, bạn có thể sử dụng ứng dụng Screen Balance để giảm thiểu vấn đề này.

Bài viết liên quan:

>> Thay màn hình Samsung S9 plus chính hãng, lấy ngay, bao cả rơi vỡ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

>> Thay mặt kính Samsung S9 Plus chính hãng, uy tín, giá bao nhiêu tại TPHCM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.