Những điều được hé lộ trong bằng sáng chế tai nghe AR của Apple

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một cuộc họp thông qua cuộc gọi và chỉ cần một chiếc tai nghe bạn đã biết người đó là ai và vị trí của họ bằng cách nghe âm thanh. Rất tuyệt đúng không, theo như thông tin được tiết lộ ra thì Apple đang lên kế hoạch phát triển tai nghe âm thanh AR. Bên cạnh đó, 9to5Mac cũng cho biết hãng đã đăng kí bằng sáng chế tại văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ. Kế hoạch này có tên hội nghị âm thanh thông minh bằng cách sử dụng tai nghe AR và bằng sáng chế cũng đề cập đến cách tai nghe AR lấy dữ liệu từ việc tạo ra từ các tín hiệu âm thanh cùng với việc liên kết các tín hiệu âm ở các vị trí không gian khác để dựng thành một cuộc họp 3D.

Những điều được hé lộ trong bằng sáng chế tai nghe AR của Apple

Apple cũng giải thích trong tài liệu là các cuộc gọi hội nghị đa phương thường sẽ có rất nhiều người gọi tham gia từ các nơi khác nhau trên một quốc gia hay tại nhiều nơi trên thế giới. Trong các tình huống không có phản hồi video call, nên rất khó xác định người nói. Thông thường, trong những cuộc gọi họp này sẽ khiến người nghe không biết người đang nói là ai, dẫn đến tình trạng rất khó giao tiếp với nhau. Các phương án từ đó được đưa ra để giải quyết vấn đề này để hướng đến người dùng có những trải nghiệm viễn thông rõ ràng và trực quan hơn.

Tai nghe AR này sẽ giúp cho các cuộc họp qua điện thoại được thực hiện một cách trực quan hơn khi tạo ra một phòng họp ảo và mỗi vị trí trong phòng sẽ được chỉ định cho từng đối tượng nhất định. Nếu người nghe trong cuộc họp quay đầu về phía ai đó trong phòng hội nghị ảo, âm thanh sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với âm thanh của người nghe thự sự trong phòng 

Tai nghe âm thanh AR sẽ cho phép người nghe biết ai đang nói ngay cả khi bạn không hề nhận ra giọng nói của người nói.

trải nghiệm trong các cuộc họp ảo sẽ tốt hơn

Trong nội dung của bằng sáng chế nhà táo cũng đề cập đến khả năng mà họ gọi là cơ chế “Tiệc cocktail” trong não người nghe. Công ty đã giải thích rằng đây là một quá trình tâm lí tiếp nhận âm thanh quan trọng cho phép phân tách cải thiện nguồn âm thanh. Và hãng cũng tiếp tục đề cập đến những lợi ích cho người nghe. Bên cạnh đó, hãng cũng nói rằng do có thể dễ dàng xác định được người nói dễ dàng và tăng thêm sự hiểu biết về lời nói hơn mà không cần phải nhìn thấy hoặc người gọi không cần phải nói tên trong cuộc gọi thoại. Hơn nữa, có thể cung cấp một môi trường âm thanh ảo với âm thanh tự nhiên hơn so với các công nghệ thông thường. Công ty cũng tin rằng việc biết được người đang nói là ai và họ đang ở đâu sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giao tiếp. Tai nghe này cũng giúp người nghe hiểu được thêm được những gì đang diễn ra trong cuộc họp. 

Trong một kịch bản giả định được Apple đề cập trong tài liệu bằng sáng chế, thì hãng sẽ tổ chức một cuộc họp thông qua điện thoại và người chỉ định gọi sẽ có một vị trí trong hội thảo ảo này. Nhóm người này có thể là các thành viên trong một gia đình hoặc dựa trên vị trí địa lý hoặc khả năng tín hiệu mạnh yếu của người gọi. Trong tình huống giả định trên sẽ có hai nhóm đối tượng, một nhóm có thể được “đặt” bên trái người nghe trong khi người gọi từ nhóm khác được “đặt” bên phải người nghe.

tai nghe AR sẽ được phát hành 2020

Đây là một công nghệ hấp dẫn mà nếu được thương mại hóa, có thể giúp Apple bán một tấn tai nghe AR cho các tập đoàn. Và thậm chí có thể có một số sử dụng cho công nghệ bởi người tiêu dùng nghe podcast, phát trực tuyến radio (bao gồm các ứng dụng tin tức dựa trên âm thanh) và nhiều hơn nữa. Công nghệ này cuối cùng có thể được sử dụng với các trò chơi video. Đầu tháng này, chúng tôi đã nói với bạn rằng công ty đã lên kế hoạch cung cấp một tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm 2022 với kính AR được chờ đợi từ lâu sẽ xuất hiện vào năm sau.

Bằng sáng chế ban đầu được nộp lại vào tháng 6 năm 2017 và được xuất bản trước đó vào tháng 12 năm ngoái trước khi được trao cho Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.