Những dấu hiệu cho biết pin điện thoại iPhone đang cầu cứu

Với thời buổi công nghệ hiện đại bây giờ, điện thoại trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Từ công việc, giải trí, ăn uống tất cả đều có thể thao tác trên điện thoại khi mà con người quá tất bật với cuộc sống. 

Thật sự không có gì tệ hơn là sử dụng một chiếc điện thoại mà lúc nào cũng nơm nớp lo sợ nó bị hết pin phải không nào?

iPhone của bạn đang cầu cứu

Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi những dấu hiệu cho biết dễ cưng bạn đang lên tiếng đình công chưa? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy pin điện thoại của bạn đang lên tiếng, chúng ta cùng xem nhé!

Những dấu hiệu cho biết máy của bạn pin đang có vấn đề

Dung lượng pin tụt nhanh

Trước tiên chúng ta không thể bỏ qua đó là thời gian sử dụng pin của chúng ta giảm sút một cách đáng kể. Nếu trước đây thời gian bạn sử dụng 100% pin là 8 – 10 tiếng với tần suất liên tục. Thì bây giờ thời gian chỉ còn khoảng 1 nửa hoặc ít hơn thì đó là dấu hiệu đáng báo động nhé! Việc phải cắm sạc liên tục không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc, thời gian của các bạn mà còn mang lại sự nguy hiểm cho điện thoại của các bạn.

dung lượng pin nhanh tụt

Bây giờ chúng ta sẽ làm một bước kiểm tra nhỏ nhé. Các bạn hãy mở ứng dụng YouTube lên, chọn một bản nhạc yêu thích ( tầm 3-5p). Hãy nhớ để ý phần trăm pin trước và sau khi mở nhạc. Nếu pin của bạn chỉ hao hụt trong tầm mức từ 1 – 3 % có nghĩa là pin của bạn vẫn đang bình thường. Còn nếu pin tụt trên 4% thì có nghĩa pin của bạn đang yếu tùy vào mức độ hao hụt. 

Pin phù

Một trong những dấu hiệu rất dễ nhận biết khi pin hư đó là pin của bạn bị phồng lên rất rõ ràng. Khi pin của bạn bị phù màn hình của máy sẽ có dấu hiệu trắng mờ, thân máy và màn hình sẽ bị tách rời. Có nhiều trường hợp sẽ dẫn đến tình trạng màn hình bị nứt hoặc bể vỡ gây nguy hiểm cho người dùng. 

pin phù làm cong màn hình

Những tình huống như thế này, tốt nhất là bạn không nên tự ý tháo bỏ cục pin tại nhà vì nếu vô tình bạn chọc thủng vỏ và để những chất độc hại bên trong chảy ra ngoài sẽ rất dễ dẫn đến cháy nổ.

pin phù

Hãy mang đến cửa hàng điện thoại gần nhất để được hỗ trợ tháo pin tốt nhất nhé!

Máy tự động tắt nguồn hoặc nhiệt độ thiết bị tăng cao

Trong các trường hợp máy bạn còn khoảng 20% pin, máy cầm vào cảm giác nhiệt độ cao và đột ngột tắt nguồn. Đây là một những dấu hiệu cho biết pin của bạn đang có vấn đề. Trước khi quyết định mang điện thoại đi sửa, bạn có thể thử các thao tác sau đây:

  • Hãy thử tắt nguồn điện thoại và để trong vòng 10 phút. Sau đó bạn hãy khởi động điện thoại lên và tiếp tục sử dụng xem còn tình trạng trên hay không. Đôi khi xung đột phần mềm và ứng dụng cũng khiến smartphone của bạn gặp tình huống trên.
  • Hãy cắm sạc cho iPhone của bạn và không sử dụng khi đang sạc. Quan sát phần trăm pin khi sạc ( bao nhiêu lâu lên 1%, bao nhiêu lâu pin đầy 100%).

Lưu ý: các bạn nên sử dụng bộ sạc chuẩn của máy để nguồn điện vào ổn định nhất, pin lên quá nhanh hoặc quá chậm đều là dấu hiệu đáng chú ý.

máy tự động tắt nguồn hoặc nhiệt độ cao

Chú thích: Khi pin đã được sử dụng trong thời gian quá lâu dẫn đến việc khi xử lý các hoạt động chuyên sâu cần rất nhiều năng lượng. Bởi vì vậy mà máy bị nóng lên và dung lượng pin bị giảm đáng kể. Việc bị tụt pin dễ dẫn tới tình trạng máy bị cắt nguồn để bảo vệ pin của máy để hoặc “xả điện sâu” (làm giảm dung lượng pin của thiết bị). Vì nguyên nhân đó dẫn đến việc smartphone tự tắt nguồn. 

Nếu các bạn đã thử các bước trên nhưng máy vẫn gặp tình trạng ban đầu có nghĩa là điện thoại của bạn đang cầu cứu. Hãy nhanh chân đến Bệnh viện điện thoại 24h để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

 Điện thoại chỉ có thể sử dụng khi cắm sạc

điện thaoij chỉ có thể sử dụng khi cắm sạc

Nếu điện thoại bạn rơi vào trạng thái hết pin bạn không thể khởi động ngay cả khi cắm sạc. 

Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn có thể khởi động và hoạt động bình thường chỉ sau khi cắm sạc thì viên pin của bạn thật sự đang cần “ “khám bệnh” rồi đấy!

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Dưới đây là 1 số lưu ý khi sử dụng pin:

hình 2

  • Không nên sạc pin qua đêm liên tục : Đôi khi vì tính chất công việc bận rộn mà rất nhiều bạn có thói quen cuối ngày trước khi đi ngủ cắm sạc để sáng hôm sau bạn sẽ có một cục pin đầy để sử dụng. Điều này thật sự ảnh hưởng không tốt đến pin điện thoại của bạn rất nhiều. Tuy trong dòng điện thoại iphone có một IC chịu trách nhiệm ngắt nguồn điện khi đã đầy, nhưng hãy thử tưởng tượng nếu IC đó bị hư, điều gì sẽ xảy ra cho cục pin của bạn sau thời gian. Chắc chắn là bị phù và ngoài ra còn ảnh hưởng khá nhiều đến main của máy. Tất nhiên không có sự an toàn khi bạn không thể kiểm soát được nguồn điện vào máy, cháy nổ là một trong những tình huống có thể xảy ra.
  • Không sử dụng điện thoại trong khi đang sạc: Đây là một trong những sai lầm thường mắc phải của người sử dụng. Không những làm giảm tuổi thọ của pin, của máy mà còn gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng ( giật điện, cháy nổ…)

hình 3

  • Hãy tắt những ứng dụng khi không sử dụng 

Làm gì khi pin cần phải thay thế?

Nếu điện thoại bạn còn trong thời hạn bảo hành, tất nhiên hãy mang lại trung tâm bảo hành ngay để được hỗ trợ. 

Nếu điện thoại hết hạn bảo hành, việc bạn cần làm là tìm ngay địa chỉ thay pin uy tín để sửa chữa pin cho điện thoại của mình.

Nếu tình trạng điện thoại quá nặng và chi phí sửa chữa cao, thì việc suy nghĩ đến đổi một chiếc điện thoại mới là điều cần thiết nhé!

Bạn đã biết chỗ nào thay pin uy tín chưa?

Bệnh viện điện thoại 24H với hơn 13 năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực sửa chữa smartphone. Là một trong những trung tâm uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, với cam kết:

 

kinh nghiệm sửa chữa lâu năm

 

 Được trực tiếp nhìn thấy và tham khảo quy trình sửa chữa. Thao tác chính xác vì thế thời gian sửa chữa nhanh chóng chỉ trong vòng 30 – 45 phút.

 Quá trình bảo quản máy cho bạn cẩn thận trong tiến trình thay thế và sửa chữa.

CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% cho bạn trong vòng 7 ngày. Nếu không hài lòng về chất lượng sửa chữa tại Bệnh viện điện thoại 24h.

Bạn được mượn điện thoại sử dụng trong suốt quá trình chờ đợi sửa chữa.

 Linh kiện sử dụng chính hãng, zin mới 100% chất lượng cao nhất.

 Đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ bậc 4/4 đước đánh giá cao nhất Việt Nam hiện nay trực tiếp đảm nhận sửa chữa.

Hãy gọi đến số Hotline: 1900.0213 của Bệnh viện để được tư vấn khi gặp vấn đề nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.