Những cái tên nào của iPhone nào sẽ gặp “án tử” trong năm 2020

Apple luôn tung ra các bản nâng cấp hệ điều hành iOS dành cho tất cả các thiết bị sẵn có. Những cải tiến này không chỉ đảm bảo ổn định hiệu năng mà còn tối ưu hoá bảo mật và an toàn thông tin cho người dùng iPhone.

 

Tuy nhiên một số thiết bị ra mắt đã lâu sẽ khó có đủ ‘sức’ để chịu được cũng như tương thích với bản cập nhật mới. Chính vì vậy những mẫu iPhone thế hệ cũ sẽ bị liệt vào danh sách cần loại bỏ, và không lâu sau đó nó sẽ lĩnh ‘án tử’ vì khó có thể bằng những thiết bị mới hơn về nhiều mặt.

 

apple đã tiết lộ danh sách những iphone lĩnh án tử khi không thể update ios mới

 

Thông thường mỗi mẫu iPhone sẽ được hưởng mọi update mới nhất mà không hề gặp bất kỳ trở ngại nào trong khoảng 5 năm. Đây là một khoảng thời gian khá dài khi mang đi so sánh với các đối thủ khác (tuổi thọ update đạt 2-3 năm), tuy nhiên 5 năm đối với một sản phẩm bền như iPhone thì cũng không là gì cả.

 

Apple mới đây đã chính thức công bố danh sách những đời iPhone sẽ không nhận được cập nhật iOS 2020. Nói chung là những thiết bị từ iPhone 6 trở xuống sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng bị xếp vào danh sách đối tượng ‘tụt hậu’ so với tiêu chuẩn của Apple. Việc không thể update có thể khiến điện thoại của người dùng không được bảo vệ đúng mức trước nguy cơ bị hack hay gặp virus khi tải cài đặt.

 

những mẫu từ iphone 6 đổ xuống đã chính thức bị bỏ lại

 

Bất ngờ nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE là những gương mặt may mắn vẫn nằm trong số những thiết bị nằm trong vòng được hưởng lợi, tức là nó vẫn có những quyền lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 và iPhone 12 trong tương lai gần, có thể tải về iOS mới nhất và dùng như bình thường mà không bị chặn. 

 

Tham khảo: iPhone 6s bất ngờ được Apple cập nhật iOS 14

 

Các tin nhắn thông thường hay các app trò chuyện online là nơi ẩn chứa nhiều rủi ro. Các trang mạng xã hội cũng chứa đầy nguy cơ, nên nếu bạn là một người dùng coi trọng bảo mật thông tin thì nên mua một chiếc iPhone mới điện. Tuy nhiên nếu bạn là một người dùng bình thường và coi điện thoại chỉ là công cụ liên hệ thì chẳng cần thay mới làm gì cho tốn kém. Nhưng nếu điện thoại của bạn đã dùng lâu và gặp vấn đề cần sửa chữa thì bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhận được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.