Những bất ngờ về giá cả và thông số kỹ thuật ở sản phẩm Motorola One 5G

Sản phẩm Motorola One 5G có sẵn từ Verizon và AT&T. Nó sẽ là một trong những điện thoại 5G giá cả phải chăng nhất mà người dùng có thể mua ở Mỹ. Bạn có thể cập nhật nhiều thông tin liên quan đến thiết bị chi tiết hơn tại bài viết phía dưới đây.

Vấn đề giá thành và thời điểm bày bán của sản phẩm Motorola One 5G

Với các dịch vụ giá cả phải chăng và đầy đủ tính năng như Moto G Stylus, G Power và G Fast, rõ ràng Motorola đang phát triển mạnh ở thị trường điện thoại bình dân. Tuy nhiên, giờ đây với sản phẩm Motorola One 5G mới, công ty có trụ sở tại Chicago cuối cùng đã tìm ra cách kết hợp bí quyết ngân sách của mình với kết nối 5G mà không cần sử dụng thêm phụ kiện hoặc Motorola Moto Z4 và Z3.

Ở Mỹ, phần lớn điện thoại 5G đắt tiền như Galaxy Note 20 Ultra có giá 1.300 đô la, OnePlus 8 Pro bắt đầu từ 900 đô la và Edge Plus của Motorola là 1.000 đô la. Ngay cả những điện thoại 5G tầm trung giá cả phải chăng hơn như LG Velvet, Galaxy A71, Motorola Edge và OnePlus 8 cũng có giá khoảng 700 đô la. Vì vậy, thực sự ấn tượng khi Motorola One 5G có thể sẽ có giá dưới 500 đô la. Tại thời điểm này, Motorola vẫn chưa chốt giá thực tế, nhưng công ty nói rằng điện thoại mới của họ sẽ có giá tốt dưới con số đó.

Điện thoại mới sẽ có sẵn sớm (không có ngày được đưa ra) trên AT&T và muộn hơn vào tháng 10 trên Verizon. Mỗi phiên bản điện thoại của nhà mạng hỗ trợ một loại 5G khác nhau. Sản phẩm Motorola One 5G của Verizon hỗ trợ mmWave của nhà cung cấp dịch vụ 5G và phiên bản AT&T sẽ có kết nối 5G với băng tần thấp dưới 6Hz nhưng cao hơn mức 2,5Hz trở xuống.

Sản phẩm Motorola One 5G có mức giá dự kiến chưa đến 500 đô la

Thiết kế và thông số kỹ thuật của Motorola One 5G

Tương tự như “người anh em” gần giống hệt nhau ở châu Âu là Moto G 5G, Motorola One 5G có thông số kỹ thuật hấp dẫn nhưng cũng có một số thỏa hiệp đi kèm sau đó. Nó có màn hình 6,7 inch full HD và được trang bị vi xử lý Snapdragon 765, giống vi xử lý được tìm thấy trong Motorola Edge, LG Velvet và Galaxy A71. Điện thoại cũng có một loạt tính năng đáng mơ ước, bao gồm dung lượng pin lớn ở mức 5.000 mAh hỗ trợ sạc TurboPower, giắc cắm tai nghe, màn hình tốc độ làm tươi 90Hz.

Nó cũng có NFC cho Google Pay, điều đáng chú ý là vì các điện thoại bình dân của Motorola trước đây đã thiếu tính năng này ở Mỹ. Sản phẩm Motorola One 5G chạy Android 10 và sẽ nhận được một bản cập nhật hệ điều hành lớn cũng như hai năm cập nhật bảo mật. Điều đó không tốt như lời hứa của Samsung về ba năm cập nhật cho Note 20 và điện thoại Galaxy mới, nhưng ít nhất bạn biết vị trí của mình.

Nhưng để đạt được mức giá dưới 500 đô la không xác định đó, Motorola đã thực hiện một số thỏa hiệp, giống như Apple đã làm với iPhone SE 399 đô la. Màn hình là LCD thay vì OLED, thường tiêu thụ nhiều điện hơn và không có màu đen thực sự. Nó chỉ có 4GB RAM (ngày nay, hầu hết các điện thoại ở tầm giá đó đều có từ 6GB đến 8GB)

Cuối cùng, điện thoại có thân máy được chế tạo bởi chất liệu là nhựa polycarbonate, không cao cấp như thiết kế kính.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được sản phẩm Motorola One 5G có đến sáu camera. Nếu bạn quan sát kỹ phần cản camera phía sau, ống kính ở phía trên bên phải có đèn flash được tích hợp xung quanh nó. Ý tưởng là nó giúp làm sáng các bức ảnh macro khi điện thoại của bạn có thể phủ bóng lên chủ thể của bạn.

Motorola One 5G có bốn camera phía sau, bao gồm một camera macro 5 megapixel có một trong những tính năng mới thú vị nhất đã được các chuyên gia nhận thấy trong một thời gian dài trải nghiệm. Xung quanh ống kính của máy ảnh macro là đèn flash dạng vòng để chiếu sáng các bức ảnh cận cảnh. Điều này đặc biệt hữu ích vì thường khi đến gần và chụp cá nhân với một đối tượng, bạn sẽ thấy thân điện thoại phủ bóng lên chủ thể của bạn. Một đèn flash dạng vòng như thế này đã được thấy trên ống kính macro của Canon cho máy ảnh không gương lật M50. Thế nhưng đây là lần đầu tiên nó được triển khai trên điện thoại và được dự đoán là nó sẽ rất tiện dụng.

Điện thoại Motorola One 5G được trang bị tổng cộng 6 camera

Đối với các camera sau khác của điện thoại, camera chính 48 megapixel sử dụng pixel binning để kết hợp bốn pixel thành một. Điều này giúp giảm nhiễu ảnh và tăng độ sáng. Ngoài ra còn có một camera góc siêu rộng 8 megapixel và một camera độ sâu 2 megapixel để chụp ảnh ở chế độ chân dung.

Ở mặt trước là hai camera, nâng tổng số camera trên One 5G lên sáu camera. Một là máy ảnh góc rộng tiêu chuẩn và máy ảnh kia là góc siêu rộng cung cấp trường nhìn 118 độ. Tất cả các máy ảnh đều được hỗ trợ bởi AI của Motorola, bao gồm tính năng tự động chụp nụ cười, tối ưu hóa cảnh chụp đề xuất các chế độ và cài đặt khác nhau và bố cục thông minh. Tính năng cuối cùng này tự động tạo ra hình ảnh được điều chỉnh lại thứ hai dựa trên ảnh đầu tiên của bạn.

Liệu One 5G có góp phần mang lại thành công đáng kể cho nhà sản xuất Motorola trong khi đa số người dùng vẫn ưa chuộng thiết bị của Samsung hay Apple? Bạn chỉ có thể đón chờ một câu chuyện kinh doanh mới của hãng trong tương lai. Khi thiết bị bạn đang sử dụng thuộc một trong các thương hiệu khác như Samsung, Apple, Xiaomi, Huawei… gặp sự cố ở màn hình, hệ cảm ứng hoặc pin, hãy tìm đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.