Nhà sản xuất iPhone sẽ chuyển sang sản xuất mặt nạ y tế

Công ty Foxconn – nhà sản xuất iPhone cho Apple, đang có kế hoạch chuyển một phần dây chuyền sản xuất của công ty sang chế tạo mặt nạ y tế.

 

foxconn có kế hoạch sản xuất khẩu trang trên dây truyền sản xuất iphone

 

Nhu cầu về khẩu trang tăng cao gây tình trạng khan hiếm, nhất là tại Trung Quốc. Foxconn đang chuẩn bị những điều cần thiết để xin phép mở lại các nhà máy sản xuất iPhone và các thiết bị điện tử khác tại Thâm Quyến. Công ty con của Foxconn đã trang bị lại dây chuyền sản xuất để sản xuất mặt nạ y tế, cho biết đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất mặt nạ và đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu mặt nạ y tế mỗi ngày vào cuối tháng 2 năm 2020.

 

Foxconn đã gửi tin nhắn đến các nhân viên nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn, nên tuân thủ các biện pháp phòng chống virus và công ty khuyên các nhân viên không nên quay lại Thâm Quyến. Công ty sẽ cập nhập tình hình cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích liên quan đến công việc cho nhân viên trong thời gian này.

 

iphone bị giảm số lượng sản phẩm

 

Được biết ngoài iPhone, Foxconn còn là nhà sản xuất thiết bị điện tử cho các sản phẩm như iPad, Kindle của Amazon và PlayStations. Giống như các công ty khác, họ đã ứng phó với sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán bằng cách đóng cửa hầu hết các nhà máy. Foxconn cho biết trong một thông báo trên Wechat rằng mỗi giây trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh đều có giá trị. 

 

Việc nâng cấp dây chuyền sản xuất iPhone để sản xuất mặt nạ sẽ bảo vệ nhân viên khỏi lây nhiễm, việc này không chỉ là trách nhiệm và còn là nghĩa vụ của họ đối với xã hội. Các mặt nạ do Foxconn sản xuất ban đầu sẽ được sử dụng cho hàng trăm ngàn nhân viên của mình, họ sẽ sớm cung cấp mặt nạ cho thị trường bên ngoài khi đạt đến hiệu suất. 

 

Tuy nhiên điều này sẽ dẫn tới 1 điều là thiếu nguồn cung linh kiện cho các hoạt động sản xuất cũng như sửa chữa các thiết bị của Apple. Điều này dẫn tới tình trạng khan hiếm linh kiện cho các dich vụ sửa chữa iPhone kéo giá thành lên cao tại nhiều quốc gia. Thấu hiểu tình hình này dịch vụ sửa chữa iPhone tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h cam kết ✅ Giá rẻ ✅ Chất Lượng chính hãng ✅ Lấy ngay ✅ Bảo hành dài lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.