Nguyên nhân và cách sửa lỗi Macbook không lên nguồn

Chiếc MacBook của bạn bỗng nhiên không thể khởi động được và bạn đang tìm cách xử lý? Bài viết này của chamsocdidong.com sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến MacBook không lên nguồn và cách sửa lỗi, hãy cùng theo dõi nhé!

Macbook không lên nguồn nguyên nhân do đâu?

Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân MacBook không thể mở nguồn trước để tìm ra cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân khiễn MacBook gặp lỗi không lên nguồn:

nguyen nhan macbook khong len nguon

  • MacBook hết pin và người dùng quên không sạc.
  • Card màn hình bị hỏng nên không thể mở nguồn được.
  • IC nguồn bị lỗi, bị hỏng hoặc cổng sạc có vấn đề khiến MacBook không thể mở nguồn.
  • Người dùng vô tình làm rơi máy hoặc khiến máy bị va đập mạnh khiến phần cứng, màn hình… hư hỏng nên không mở được nguồn.
  • Sử dụng MacBook đã lâu mà người dùng không vệ sinh nên máy gặp sự cố và không thể mở nguồn điện.

Cách sửa lỗi Macbook không lên nguồn

Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn khi người dùng biết lý do của việc không thể mở nguồn MacBook. Bạn có thể khắc phục, sửa chữa… bằng các cách sau:

Vệ sinh Macbook

Thường xuyên vệ sinh MacBook là cách phòng tránh đơn giản giúp bạn tránh được một lý do hư hỏng. Hãy vệ sinh các bộ phận trên MacBook sau một thời gian sử dụng, tránh việc tích bụi bẩn lâu ngày khiến máy gặp vấn đề. Khi không thể khởi động máy, bạn cũng hãy thử vệ sinh máy tính nhất là vùng pin cũng như các linh kiện. Sau đó thử bật lại máy tính xem sự cố không lên nguồn đã được khắc phục chưa nhé!

Reset Pram cho Macbook

Đừng vội lo lắng khi Macbook Pro, Macbook Air không lên nguồn. Hãy thử sử dụng cách sau đây xem có thể khắc phục lỗi đang gặp phải hay không: 

Bước 1. Tháo pin MacBook rồi trực tiếp cắm sạcvào máy trong khoảng 20-30 phút để Macbook ổn định. 

Bước 2. Nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power trong 5 giây để reset pram và cài đặt lại mặc định cho máy tính.

su dung to hop phim de reset macbook

Sử dụng tổ hợp phím 

Có một tổ hợp phím cực kỳ hữu ích giúp bạn xử lý khi laptop không lên nguồn đó chính Shift + Control + Option + Power. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau đó bạn chỉ cần chờ máy tính khởi động lại nhé!

Kiểm tra pin Macbook

Suy nghĩ đầu tiên mà chúng ta thường nghĩ đến nhất khi Macbook không lên nguồn đó là bị hỏng pin hoặc pin bị lỗi. Hãy thử kiểm tra bằng cách tháo pin và cắm trực tiếp với nguồn điện. Nếu máy tính có thể khởi động và dùng như thường thì bạn cần thay pin MacBook. Nếu máy vẫn không lên nguồn, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra để khắc phục và sửa chữa kịp thời.

Reboot lại máy bằng USB 

Sau khi đã thử các cách trên nhưng lỗi MacBook không lên nguồn vẫn còn đó. Bạn nên reboot lại hệ điều hành máy để sửa các lỗi phần mềm và khắc phục sự cố. Tuy nhiên nếu cách này vẫn không thể khắc phục được vấn đề, bạn nên nhanh chóng mang máy đến các trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa.

loi phan mem khien macbook khong the khoi dong

Phải làm gì khi không thể tự khắc phục lỗi MacBook không lên nguồn

Như đã nói ở trên, khi đã thử mọi cách mà vẫn không thể giải quyết được việc MacBook không lên nguồn. Hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ. Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ sửa chữa uy tín | chất lượng có 15 năm kinh nghiệp là một lựa chọn đáng để bạn suy nghĩ khi cần được hỗ trợ. Hãy liên hệ 1900.0213 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.