Nguyên nhân Oppo F3 Lite sạc pin không vào & cách xử lý

Nguyên nhân Oppo F3 Lite sạc pin không vào & cách xử lý
23

Oppo F3 Lite sạc pin không vào sẽ khiến các bạn không thể sử dụng máy được nữa, nếu như máy hết sạch pin trong quá trình trải nghiệm.

Dù các bạn là Khách hàng điện thoại cẩn thận đến đâu, chiếc điện thoại của bạn vẫn có khả năng gặp phải những lỗi hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. Chiếc Oppo F3 Lite cũng vậy. Dù được cải tiến hơn nhiều so sánh với các sản phẩm trước đó, nhưng Oppo F3 Lite vẫn không thể tránh khỏi tất cả các sự cố gây bức ảnh hưởng đến hoạt động của mình. Trong đó, phải nói đến lỗi Oppo F3 Lite sạc pin không vào.

Nguyên nhân Oppo F3 Lite sạc pin không vào

Để khắc phục tình trạng sạc không vào pin trên Oppo F3 Lite, các bạn cần nắm rõ lý do nào đã gây nó. Tổng quan, tình trạng này thường do các yếu tố sau đây gây ra:

– Bộ sạc mà các bạn sử dụng cho Oppo F3 Lite đã bị hư hỏng hoặc đây không phải là hàng thật, khiến dòng điện không thể đi vào thiết bị. Đồng thời, việc dùng điện áp nguồn không ổn định, chẳng hạn như sạc pin cho máy qua cổng USB của máy tính cũng có khả năng gây ra hiện tượng khá giống.

– Chân sạc của Oppo F3 Lite bám nhiều bụi bẩn, gây ra những cản trở cho sự tiếp xúc với bộ sạc. Bên cạnh đó, việc chân sạc của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay hư hỏng cũng có thể khiến máy sạc không vào pin.

>>> Thay màn hình OPPO F3 chính hãng, bảo hành vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ duy nhất tại TPHCM

– Phần mềm của Oppo F3 Lite bị xung đột, khiến mọi hoạt động, chức năng của máy đều bị ảnh hưởng theo.

– Pin Oppo F3 Lite bị chai, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Đây không những là nguyên do khiến máy sạc pin không vào, mà còn là một trong những lý do khiến Oppo F3 Lite nhanh hết pin.

Bạn cần làm gì khi Oppo F3 Lite sạc pin không vào?

– Kiểm tra lại bộ sạc mà mình đang dùng. Nếu thiết bị khác cũng không thể sạc pin bằng bộ sạc này thì chứng tỏ nó đã bị hư hỏng. Các bạn cần mau chóng thay mới bộ sạc này bằng một bộ sạc zin khác có rất chất lượng hơn. Hơn nữa, các bạn cũng cần sạc pin cho Oppo F3 Lite bằng nguồn điện áp ổn định.

– Lau chùi chân sạc của Oppo F3 Lite bằng tăm bông tẩm cồn. Nếu máy bị ngấm nước, bạn cần mau lẹ làm khô máy ngay mau lẹ.

– Khởi động lại máy để các lỗi về phần mềm được xử lý tạm thời. Nếu không có tác dụng, các bạn có khả năng tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Oppo F3 Lite của mình sau khi đã sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong máy.

– Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Oppo F3 Lite sạc pin không vào vẫn làm phiền các bạn, thì bạn đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa lỗi, để được sửa chữa lỗi nhanh chóng & kịp thời.

Bài viết liên quan:

>>> Thay mặt kính OPPO F3 chính hãng, lấy ngay, giá tốt nhất TPHCM

>>> Thay pin OPPO F3 zin, ở đâu, giá bao nhiêu tại TPHCM?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *