Nguyên nhân nào khiến người dùng gặp phải lỗi không kích hoạt được iMessage?

17/03/2022 395 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Lỗi không kích hoạt được iMesage phát sinh có thể khiến cho quá trình trải nghiệm điện thoại của bạn chẳng còn thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề thật cụ thể.

  Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi không kích hoạt được iMesage?

  Đường truyền Internet mất ổn định là một trong các nguyên nhân điển hình khiến bạn gặp phải lỗi không kích hoạt iMessage thành công.

  Bên cạnh đó, khi định dạng ngày, giờ, vùng sai, người dùng sẽ chẳng thể truy cập được các liên kết bằng trình duyệt. Kích hoạt các dịch vụ từ Apple cũng như vậy, nếu sai định dạng bạn có thể mất nhiều khoản phí nhưng vẫn sẽ chờ đợi kết quả trong vô vọng từ việc kích hoạt lỗi.

  Một điều đáng đề cập nữa là nếu số dư tài khoản của bạn không đủ, bạn không thể sử dụng iMessage hoặc Facetime. 

  Hơn nữa, do sai số dịch vụ của nhà mạng, bạn không thể nào kích hoạt Facetime hay iMessage, cũng như thực hiện việc gửi các tin nhắn SMS.

  Các cách khắc phục lỗi không thể kích hoạt iMessage

  Có một số cách sửa lỗi không thể kích hoạt iMessage khá đơn giản mà lại rất hiệu quả khi bạn sẵn sàng dành chút thời gian để thực hiện.

  Kiểm tra kết nối Internet

  iMessage và FaceTime chỉ hoạt động nếu đường truyền internet ổn định. Do đó, hãy chắc chắn rằng kết nối mạng của bạn đủ mạnh và không bị chập chờn nhé.

  Bước 1: Hãy tắt Wi-Fi (hoặc dữ liệu di động) mà bạn đang sử dụng từ ứng dụng Cài đặt, rồi tiến hành khởi động lại máy và bật lại chúng.

  Bước tắt kết nối Wi-Fi trước khi khởi động lại máy

  Bước 2: Bây giờ, hãy thử kích hoạt iMessage. Nếu vẫn không được, bạn cần đặt lại cài đặt mạng trong Cài đặt. Chọn mục Cài đặt chung và chọn Đặt lại cài đặt mạng trong mục Đặt lại.

  Thao tác chọn mục Đặt lại cài đặt

  Bước 3: Kế tiếp, tiến hành Nhập mã của bạn và chọn mục Đặt lại các mạng. Bước này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và để chúng quay về mặc định của nhà sản xuất (việc này không làm mất dữ liệu trong máy).

  Nhập lại mật mã của bạn để đặt lại cài đặt mạng

  Bước 4: Sau đó, bạn hãy kích hoạt lại iMessage lần nữa.

  Định dạng lại ngày, giờ

  Nếu bạn gặp phải lỗi không kích hoạt được iMessage do đã từng thiết lập sai thời gian, tốt nhất hãy để thiết bị thiết lập múi giờ tự động, bạn chỉ cần vào Cài đặt chung trong mục Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Ngày & giờ và tiến hành bật Đặt tự động lên.

  Khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage bằng cách định dạng lại ngày, giờ

  Kiểm tra tài khoản và liên hệ nhà mạng

  Để sử dụng iMessage hay Facetime, điện thoại  phải được kích hoạt thông qua các tin nhắn ngầm, thông thường phí kích hoạt bằng các tin nhắn này thường có giá từ 2000 đồng - 7000 đồng, và mỗi khi tắt máy các tính năng này sẽ được kích hoạt lại. Tuy nhiên, hiện nay có một số nhà mạng đã miễn phí phí kích hoạt này. Dù vậy, bạn cũng nên thăm dò lại tài khoản chính xem còn đủ số dư hay không.

  Trong trường hợp bạn không kích hoạt được iMessage do sai số dịch vụ nhà mạng, hãy vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672# và bấm gọi. Sau đó đối chiếu kết quả:

  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

  Bước nhập số phù hợp theo nhà mạng để iMessage được kích hoạt

  Nếu kết quả của bạn sau khi đối chiếu với các số trung tâm được liệt kê trên đây không trùng khớp, bạn nên làm bước tiếp theo.

  Tiến hành vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# và bấm gọi.

  Nếu bạn không thể áp dụng các cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage vừa nêu do thiết bị đang gặp các vấn đề về phần cứng như màn hình bị chảy mực, mờ nhòe, pin chai phồng…hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h, kỹ thuật viên trung tâm sẽ hỗ trợ kiểm tra và xử lý kỹ càng.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bộ sạc thay thế cho iPhone: lưu ý khi mua!

  Friday, 24/03/2023

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bộ sạc iPhone của bên thứ ba. Với sự đa dạng...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm