Người dùng sẽ nhận được lợi ích gì nếu iPhone chuyển sang dùng USB-C?

Việc iPhone 12 ra mắt với cổng USB-C là điều cực kỳ khó xảy ra – Apple đã “mắc kẹt” với cổng Lightning độc quyền của mình trong gần như tại tất cả các thiết bị cầm tay trong một thời gian dài. Tuy nhiên, người dùng có thể thử nhìn nhận lại vấn đề theo một chiều hướng khác biệt – những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi iPhone chuyển sang cổng USB-C.

Những lợi ích nào người dùng có thể nhận được nếu iPhone chuyển sang cổng USB-C?

Vào đầu năm 2020, Nghị viện châu Âu đã thông qua một nghị quyết yêu cầu các nhà sản xuất giới thiệu phương tiện sạc tiêu chuẩn, nhưng theo một nguồn tin bị rò rỉ, Apple sẽ không trang bị bất loại cổng nào cho iphone 12 trước khi họ sử dụng USB-C.

Apple hạn chế dùng USB-C có lẽ là một điều đáng tự hào vào thời điểm này và các tín đồ công nghệ cũng mong đợi sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn nếu hãng có thiết kế không cổng (sử dụng sạc không dây để cấp nguồn) trước khi sử dụng USB-C.

Mặc dù Apple cố gắng tránh sử dụng USB-C – tiêu chuẩn điện thoại thông minh hiện đại, như không thể phủ nhận rằng, cổng này sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất định nếu iPhone chuyển sang USB-C. Apple có thể cũng hiểu rõ điều đó, vì các mẫu iPad Pro của họ hiện đang sử dụng USB-C.

Khi tiến sâu vào thế giới tưởng tượng, đến một nơi mà  thương hiệu Apple như bạn biết là hoàn toàn khác và hình dung chiếc iPhone 12 huyền bí này đi kèm với cổng USB-C. Dưới đây là tất cả những ưu điểm mà iPhone 12 sẽ tốt hơn nếu sản phẩm trang bị cùng USB-C thay vì bạn nhận được với cổng Lightning.

Gia tăng khả năng sạc nhanh

Cổng Lightning không có truyền tải điện nhanh như USB-C. Cụ thể là trường hợp iPhone 11 sạc ở mức 18W, trong khi Xiaomi Mi 10 Ultra sử dụng USB-C để cung cấp năng lượng ở mức khổng lồ 120W. Ngay cả khi nhìn vào các điện thoại không phải đầu USB-C, sạc 30W hoặc 65W là điều phổ biến.

Hàng loạt sản phẩm iPhone đều mất nhiều thời gian để khởi động hơn điện thoại Android, điều này có thể gây khó chịu cho những người không muốn cắm điện thoại trong nhiều thời gian.

Apple đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề này, nhưng đó là bằng cách cung cấp cho iPhone những viên pin nhỏ, để bạn không mất nhiều thời gian để làm đầy chúng. Việc đó lại không phải là một giải pháp hoàn hảo.

Nếu iPhone sử dụng cổng USB-C, nó có thể sạc nhanh hơn nhiều, cho phép bạn sạc một lượng pin lớn nhanh chóng. Nhờ vậy việc sạc qua đêm sẽ trở thành dĩ vãng.

Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh

Cổng USB-C không chỉ cung cấp năng lượng nhanh cho mọi thứ mà còn giúp cho khả năng truyền tải dữ liệu của thiết bị được cải thiện hơn.

Hầu hết mọi người hiện nay có thể gửi tệp và ảnh không dây. Ngay cả khi bạn sử dụng dây, bạn có thể không gửi đủ để yêu cầu tốc độ gửi nhanh hơn nhưng một số người dùng sẽ được hưởng lợi từ điều đó. Nếu bạn đã quay nhiều video trên iPhone và dự định gửi chúng đến iPad hoặc máy tính của mình để tiến hành chỉnh sửa, bạn sẽ đánh giá cao tốc độ bổ sung đó.

Đối với một số ít người dùng thực sự cần truyền dữ liệu với tốc độ siêu nhanh đó, iPhone 12 sẽ có cổng USB-C sẽ cung cấp cho họ khả năng mà nếu không thì họ sẽ bỏ lỡ.

Nếu iPhone chuyển sang cổng USB-C thay vì Lightning, thiết bị sẽ có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn

Tất cả các thiết bị ngoại vi sẽ hoạt động trên mọi sản phẩm

Khi bạn đã từng sử dụng iPhone rồi chuyển sang thiết bị Android (hoặc ngược lại), hoặc thậm chí vừa mua một máy tính bảng có cổng đối lập với điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các thiết bị ngoại vi bạn đã mua đều không thể cắm vào cả hai.

Gậy chụp ảnh tự sướng, giá ba chân, một số cáp âm thanh, bộ sạc năng lượng mặt trời, một số bộ sạc dự phòng và nhiều thứ khác đôi khi được bán ở các phiên bản iPhone và những sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android, đi kèm với cáp chỉ hoạt động cho thiết bị đó.

Nếu Apple quyết định sử dụng cổng USB-C trong tất cả các thiết bị của mình – một ý tưởng mà hãng đã từng áp dụng trong iPad Pro, thì các tiện ích bạn mua trong tương lai sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, bằng cách ngăn bạn mua nhiều thiết bị ngoại vi phụ. Đồng thời, có thể tạo điều kiện cho bạn dễ dàng bán lại hoặc chuyển chúng cho bạn bè khi bạn không cần nữa.

Giảm thiểu chất thải điện tử

Nếu bạn có cả iPhone và iPad Pro, hoặc các thiết bị cài hệ điều hành Android và iPad tiêu chuẩn, bạn sẽ cần hai bộ sạc khác nhau. Điều này phải chăng sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái đôi chút?

Mọi người nên sở hữu càng ít bộ sạc càng tốt, và bạn có thể cung cấp năng lượng cho một số thiết bị đeo, nhiều loại tai nghe và sắp tới là bộ điều khiển PS5, tất cả đều có USB-C, và iPhone cũng sẽ gắn bó cùng các món đồ phụ với chung một bộ sạc.

Rõ ràng Apple đang cân nhắc đến việc không đặt bộ sạc trong hộp đựng với iPhone. Đó là một thay đổi đáng khen ngợi để ngăn chặn rác thải điện tử. Tuy nhiên vẫn sẽ thật tuyệt nếu người tiêu dùng không cần mua cáp Lightning vì họ đã sở hữu sẵn bộ sạc phù hợp.

Rác thải điện tử là một vấn đề rất lớn, theo ước tính trung bình, có hàng triệu tấn nguồn cung cấp điện được sản xuất ra ngoài mỗi năm và tình trạng đó một phần là do bạn cần một bộ sạc khác cho iPhone của mình hơn là cho bất cứ thứ gì khác.

Việc chuyển sang cổng USB-C trên tất cả thiết bị. không ngoại trừ iPhone sẽ giúp người dùng giảm khả năng gia tăng rác thải điện tử

Trong thế giới tưởng tượng của chúng ta, iPhone 12 có USB-C nên chúng ta không cần đầu tư một loại cáp riêng cho nó. Nói như vậy, ở vùng đất ma thuật này, tình trạng nóng lên toàn cầu không phải là vấn đề gì cả, do đó nó có thể là một vấn đề đáng để mọi bàn tới.

Rõ ràng nếu iPhone chuyển sang cổng USB-C, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống sinh hoạt thay vì sở hữu một thiết bị cao cấp với bộ phụ kiện đầy khác biệt. Tuy nhiên, tất cả điều này người dùng chỉ có thể hy vọng nó xảy ra trong tương lai, và phải đến sau khi “đứa con tinh thần” của Apple – iPhone 12 chính thức ra mắt. 

Trước thời điểm “lên kệ”, ắt hẳn sẽ vẫn xuất hiện nhiều sự dự đoán xoay quanh diện mạo của siêu phẩm iPhone 12, bạn hãy theo dõi các tin tức công nghệ thường xuyên khi thật sự quan tâm. Bên cạnh đó, nếu thiết bị di động của bạn thuộc một trong bất kỳ thế hệ iPhone đã được bày bán trên thị trường gặp sự cố, hãy liên hệ ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kỹ thuật viện hỗ trợ bạn khắc phục nhanh chóng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.