Người dùng iPhone đang bị lộ thông tin cá nhân: có hay không?

Người dùng iPhone đang bị lộ thông tin cá nhân: có hay không?
15

Mới đây, rất nhiều các thao tác ấn hay tự động kéo mà chiếc iPhone của mình thực hiện được rất nhiều công ty lớn quay lại. Bạn nghe đúng rồi đấy! “Quay lại”! Thậm chí họ còn không hề hỏi xin ý kiến của bất kỳ người dùng iPhone nào. Vậy liệu rằng người dùng iPhone đang bị lộ thông tin cá nhân?

Người dùng iPhone đang bị lộ thông tin cá nhân: có hay không?

Hầu hết các ứng dụng đều có trình thu thập dữ liệu và thậm chí là bán dữ liệu trên ứng dụng mà bạn không hề hay biết. Những ứng dụng về dịch vụ như khách sạn, du lịch, hàng không và ngân hàng đều có thu thập thông tin người dùng. Trường hợp tệ nhất ở các ứng dụng này là những thông tin này sẽ được bán ra ngoài nhằm kiếm thêm 1 khoảng tiền bất chính cho họ.

Gần đây, một số ứng dụng như Abercrombie & Fitch, Hotels.com và hãng hàng không nổi tiếng của Singapore là Singapore Airlines được phát hiện đang thu thập thông tin người dùng qua Glassbox. Việc này nhằm các doanh nghiệp có thể phân tích tương tác cũng như theo dõi người dùng đang muốn gì. Tuy nhiên, rất nhiều thông tin đã bị lộ ra ngoài một cách nghiêm trọng.

Thông qua việc sử dụng Glassbox, các “session replay” hay còn được gọi là những tiến trình được quay lại trên ứng dụng đã được gửi đi nhưng không hề ẩn hay giấu thông tin số hộ chiếu, thông tin thẻ ứng dụng. Điều này khiến cho tình trạng lừa đảo có nguy cơ xảy ra rất lớn.

Theo đó, người dùng iPhone nên chủ động trong việc chia sẻ thông tin cá nhân của bản thân. Những thông tin mật nên cần được giữ riêng cho bản thân và hạn chế sử dụng quá nhiều những ứng dụng như trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *