Một số cách để nâng cao tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Thời lượng pin của 2 smartphone đình đám hiện nay là Samsung Galaxy S9 và S9 Plus được mọi người đánh giá rất cao. Nhưng nếu như bạn muốn nâng cao tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus hơn nữa, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Cách nâng cao tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus trên màn hình

Màn hình của Samsung Galaxy S9 và S9 Plus có độ phân giải màn hình là 2960×1440 (WQHD +). Và có khả năng hiển thị cực kì sắc nét. Tuy nhiên, nó cũng khá ngốn pin của bạn. Việc hiển thị nhiều điểm ảnh hơn trên màn hình thì cần nhiều công suất xử lý hơn trên pin, qua đó làm giảm tuổi thọ khá nhiều của pin.

nang cao tuoi tho pin tren samsung galaxy s9 va s9-plus hinh 01

Giải pháp cho việc này chính là giảm độ phân giải màn hình bằng cách truy cập vào Settings > Display > Screen Resolution và chọn FHD + (2220×1080) hoặc HD + (1480×729).

nang cao tuoi tho pin tren samsung galaxy s9 va s9-plus hinh 02

Màn hình hiển thị Always On Display (AOD) là một nét riêng của các smartphone cao cấp Samsung. Tuy nó tiện lợi việc bạn có thể kiểm tra các thông báo, thời gian nhưng có vấn đề là nó sẽ làm điện thoại tốn pin.

nang cao tuoi tho pin tren samsung galaxy s9 va s9-plus hinh 03

Vì vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu thấy không cần thiết bằng cách truy cập Settings > Lock screen and security > Always On Display > Off.

Ngoài ra, tính năng chờ màn hình cũng rất hao tốn pin của bạn. Để tăng tuổi thọ pin, hãy đặt tính năng thời gian chờ màn hình ở mức thấp nhất là 15 giây. Mở Settings > Display > Screen timeout > 15 giây.

nang cao tuoi tho pin tren samsung galaxy s9 va s9-plus hinh 04

Tương tự như vậy, độ sáng màn hình cũng góp phần làm cho Samsung Galaxy S9 và S9 Plus nhanh chóng hết pin. Màn hình càng sáng thì pin cũng tốn nhiều hơn vì nó sử dụng nhiều điện năng hơn. Thay vì để cho Samsung Galaxy S9 và S9 Plus và các cảm biến khác nhau của nó tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Tiếp theo hãy vô hiệu độ sáng tự động bằng cách chuyển đến Settings > Display > Auto-brightness chuyển sang Off.

Ứng dụng tiết kiệm pin để nâng cao tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Các smartphone của Samsung đều có công cụ giám sát các ứng dụng đang chạy ẩn và sử dụng pin. Hãy kiểm soát điều này bằng 2 cách đi vào trong phần cài đặt Bảo trì Thiết bị.

Đầu tiên bạn vào Settings > Device Maintenance > Optimize, lúc này điện thoại sẽ tự động tìm kiếm ứng dụng mà bạn có thể đóng và giải phóng bộ nhớ. Cách thứ hai là trong phần Bảo trì thiết bị (Device Maintenance), bạn chọn mục Pin (Battery) ở góc dưới bên trái.

Phần App power monitor sẽ đề xuất ứng dụng mà bạn có thể đặt vào chế độ ngủ, không cho phép chạy nền.

Khi điện thoại bạn sắp hết pin nhưng bạn bắt buộc phải duy trì điện thoại trong trường hợp khẩn cấp thì hãy bật Chế độ tiết kiệm pin đã có sẵn trong máy. Bạn truy cập Settings > Device Maintenance > Battery. Có hai mức độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn: tiết kiệm năng lượng vừa phải hoặc tối đa (Mid hoặc Max).

Khi chọn một trong hai chế độ, một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị những thay đổi nó sẽ thực hiện và thời gian thêm ước lượng được. Nó sẽ thay đổi độ phân giải màn hình, làm chậm các ứng dụng…

nâng cao tuổi thọ pin trên samsung galaxy S9 và S9+

Trên đây là 1 số mẹo nâng cao tuổi thọ pin cho Samsung Galaxy S9 và S9 Plus. Nếu như bạn đang có ý định sở hữu bộ đôi siêu phẩm này của Samsung thì đừng bỏ qua những mẹo trên nhé.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết Một số cách để nâng cao tuổi thọ pin trên Samsung Galaxy S9 và S9 Plus rồi nhé. Chúc các bạn thành công, nếu thấy bài viết có hãy chia sẻ nhé.

Cách cài hình nền và video cho điện thoại Android đơn giảnmặt kính j7 giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.