Năm 2020 kỷ nguyên 5G bắt đầu màn hình OLED lên ngôi

Trong vài tuần trước, Samsung Display đã quay lại với vị trí ngôi vương của mình với danh hiệu nhà cung cấp màn hình lớn nhất trong ngành. Hiện công ty đang hy vọng rằng 2020 các đơn đặt hàng sẽ tăng nhiều hơn so với năm nay, vì nhu cầu sử dụng tấm nền OLED đang có xu hướng tăng mạnh trong kỷ nguyên 5G. 

 

Samsung Display dự kiến sẽ bức phá trong 2020

 

Các thiết bị 5G được dự đoán sẽ có mặt ở rất nhiều thị trường vào năm sau và các OEM ( nhà sản xuất thiết gốc) sẽ phải tận dụng xu hướng này bằng cách sản xuất số lượng lớn smartphone có hỗ trợ 5G. Đây cũng là một cơ hội lớn cho Samsung Display, vì lợi thế mà tấm nền OLED sở hữu sẽ hoàn toàn phù hợp với các điện thoại 5G nhờ cấu hình mỏng. Nếu như so sánh với màn hình LCD, thì OLED cho phép các OEM trang bị cho thiết bị của mình có nhiều khoảng trống cho pin, màn hình lớn hơn và các cảm biến bổ sung.

 

5G để thúc đẩy thị trường OLED và Samsung Display sẽ gặt hái được nhiều thành công

 

Theo như chia sẻ của Samsung Display được trích dẫn bởi The Korea Times: “ngày càng nhiều nhà sản xuất điện thoại dự kiến ​​sẽ áp dụng màn hình OLED nhiều hơn cho smartphone 5G của họ vào năm tới”.

 

ưu điểm của tấm nền OLED mỏng hơn, đẹp hơn

.

Tương tự như vậy, theo công ty nghiên cứu công nghiệp trích dẫn IDC của Hàn Quốc, thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ tăng  trưởng thêm 17 lần vào năm tới. 11 triệu điện thoại thông minh 5G được cho là đã được xuất xưởng vào năm 2019, nhưng IDC dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên khoảng 190 triệu vào năm tới.

 

Trên hết, IDC dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 164% cho thị trường 5G, với 540 triệu thiết bị cầm tay 5G có khả năng được thương mại hóa vào năm 2023. Cho đến nay, Samsung Display là nhà sản xuất OLED lớn nhất thế giới với thị trường 86% chia sẻ kể từ Qúy 1/ 2019, điều đó có nghĩa là hoạt động kinh doanh OLED của công ty có thể phát triển với tốc độ nhanh tương tự trong vài năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.