NĂM 2017 NHỮNG ĐIỀU BẠN TRẺ CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH!

NĂM 2017 NHỮNG ĐIỀU BẠN TRẺ CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH HÌNH ẢNH 1
NĂM 2017 NHỮNG ĐIỀU BẠN TRẺ CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT VIỆC LÀM ỔN ĐỊNH!

Những điều bạn trẻ cần biết để có một việc làm ổn định

Lựa chọn nghề nghiệp hiện nay đang là một câu hỏi khá đau đầu dành cho những thanh niên trẻ, những học sinh vừa mới đậu tú tài hay những con người còn đang đứng trước nhiều ngã rẽ nhưng chưa biết lựa chọn lối đi nào là đúng đắn cho cuộc đời sau này. Và trên con đường tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp đó, đã có không ít những vấp ngã, sai sót và thất bại dành cho những người trẻ. Vậy thì trong năm 2017 này, các bạn trẻ cần phải làm gì để tìm được việc làm ưng ý và phù hợp với bản thân, không phải rơi vào tình cảnh thất nghiệp? Sau đây là những điều bạn trẻ cần biết để có một việc làm ổn định trong thời điểm hiện tại

Không đánh giá đúng năng lực của bản thân?

“Phải học Đại học!” phải chăng chúng ta đang đặt cho mình giới hạn cao nhất sau quãng đời học sinh? Chúng ta mãi ép bản thân hoặc ai đó phải đồng nhất một suy nghĩ thật “điên rồ” cho lộ trình xây dựng tương lai mà không xem xét trên chính năng lực bản thân!
Nếu chúng ta không từ bỏ lối suy nghĩ cổ hữu này thì vô tình chính chúng ta đang là nguyên nhân cho thực trạng giáo dục “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay. Và thường khi chất lượng đào tạo như “học gạo”, sinh viên thiếu kỹ năng mềm, ngoại ngữ, năng lực chuyên môn thì việc có quá nhiều Trường “học đại” lại dẫn đến sự sinh sôi của quá nhiều “ông nghè”! Dĩ nhiên, những “ông nghè” này không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, không hòa mình vào trong nền kinh tế thị trường hội nhập ngày nay và hậu quả dẫn đến là tình trạng thất nghiệp nhan nhản của các cử nhân hiện nay.
Thống kê tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ (số liệu tính đến hết 2015)

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh

Hiện có rất nhiều bài báo nói về thực trạng này như:
– Báo Dân Trí từng có bài nhận định về việc các sinh viên thậm chí là Thủ khoa đại học ngày nay quá thụ động và thiếu kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động của thị trường. Điển hình là hiện tượng Thủ khoa của một trường đại học danh tiếng hiện nay vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp và đang tạm ở nhà nuôi lợn.
– Dẫn theo trang báo VIETNAMNET của Bộ thông tin và Truyền thông, số lượng cử nhân thất nghiệp sẽ tăng thêm 200.000 người trong năm 2017. Nguyên do là vì xã hội đang rơi vào tình cảnh “thừa thầy thiếu thợ”, các bạn sinh viên mới ra trường không đáp ứng được đòi hỏi từ những nhà tuyển dụng.
– Hiện trạng sinh viên Đại học không đáp ứng được nhu cầu chuyên môn, thiếu kỹ năng mềm cần thiết, trình độ ngoại ngữ tin học hạn chế đã không còn xa lạ đối với những người quan tâm đến diễn biến của nền Giáo dục Việt Nam những năm qua. Hậu quả dẫn đến hiện nay là các cử nhân đang thất nghiệp nhan nhản trong xã hội, gây nên sự thất thoát rất lớn về nguồn nhân lực, lao động và đầu tư của Nhà nước. Giải pháp nào cho vấn đề này, Đại học có phải là con đường duy nhất để bước tiếp của người trẻ?
…………………………………………………………………..
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề, phải thay đổi và chọn cho mình một hướng đi phù hợp với năng lực bản thân, đã có rất nhiều người thành công bằng con đường không qua Đại học. Hãy lên google gõ từ khóa “Những doanh nhân không học đại học”, đôi khi có cả thần tượng của bạn thuộc top này! Hãy đánh giá đúng năng lực của bản thân trước khi lựa chọn hướng đi cho tương lai?

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh 1

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Điều này là không cần bàn! Vì lẽ “sự khác biệt giữa thành công và thất bại không phải bởi học vị mà là biết được chính mình và thấu hiểu mọi người, biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã!”.
Vậy con đường nào sẽ thay thế cho con đường “Đại học”? Một cách khách quan, nếu là người khôn ngoan, bạn có thử một con đường “đầu tư thì ít nhưng vẫn đạt mục tiêu – Một việc làm ổn định cho tương lai”. Bạn nghĩ sao?
Với thời gian đào tạo từ 5 đến 7 tháng, học phí khoảng 20 triệu, tốt nghiệp với bằng cấp giá trị và quan trong hơn hết là được đảm bảo việc làm ổn định!
Chúng tôi tâm huyết gửi đến các bạn trẻ “nếu năng lực không cho phép các bạn lựa chọn một Trường Đại học uy tín, thay vì phải tốn hàng trăm triệu, thời gian đào tạo trên 04 năm tại một Trường Đại học ông nghè thì thử chọn một Nghề nào đó để học có hơn không?
Bạn vẫn là người quyết định chúng tôi chỉ nêu vấn đề!

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh 2

Ngành nghề phù hợp với xu hướng hiện tại

Số liệu thống kê nhu cầu tuyển dụng theo các ngành nghề (tính đến hết Quý I/2017)

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh 3

Số liệu chứng minh cũng cho thấy việc lựa chọn học nghề liên quan đến các lĩnh vực trên sẽ đảm bảo được khả năng có việc làm ổn định hơn so với những khối ngành khác.
Trong những năm gần đây thật không quá khi nói “Nghề kinh doanh đện thoại di động” nằm trong nhóm ngành công nghệ (IT) – phần mềm đang rất HOT! Với các ưu thế sau:
– Nhu cầu tuyển dụng đang rất cao
Người người dùng điện thoại, Trung tâm buôn bán, cửa hàng điện thoại vì thế mọc như “nấm sau mưa” kéo theo các Trung tâm bảo hành, sửa chữa điện ra đời…vì vậy thiếu nhân sự là điều rất dễ hiều.
– Kỹ thuật viên chuyên sửa chữa điện thoại lành nghề luôn được săn đón với mức lương trên 10 triệu là điều rất bình thường.
Ngành nào cũng vậy, người giỏi luôn được săn đón. Ngành điên thoại không ngoại lệ mà còn đặc biệt hơn bởi sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng nên mức lương 10 triệu vẫn chưa hấp dẫn để chiêu mộ nhân tài.
– Bên cạnh đó là cơ hội làm việc tại và định cư tại nước ngoại – Úc.

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh 4

Trung tâm đào tạo uy tín cho lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động

Bạn hãy tự mình kiểm chứng một Trung tâm đào tạo uy tín theo các tiêu chuẩn sau đây.
Bệnh viện điện thoại di động có 05 cam kết vàng
ĐẢM BẢO VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
BẰNG CẤP UY TÍN CÓ GIÁ TRỊ TOÀN QUỐC & QUỐC TẾ
HỆ THỐNG PHÒNG HỌC HIỆN ĐẠI
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ – FIXSTATION CỦA ÚC
HOÀN TIỀN 100% NẾU CHẤT LƯỢNG KHÔNG ĐẢM BẢO
Trung tâm đào tạo 24h đảm bảo học phí cực “mềm” dành cho học viên

nam 2017 nhung dieu ban tre can biet de co mot viec lam on dinh hinh anh 5

Hãy liên hệ với chúng tôi:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ THUẬT CAO 24h
BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24h
Chi nhánh chính: 1114 – 1114a Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 189 Tuệ Tĩnh, P12, Q11, TP.HCM
Trụ sở: 58/35 Thạch Lam , Phường Phú Thạnh, Q.Tân Phú , TP.HCM
Hotline: 01299.242424 – 08.6264.2424 – 1900.5555.34
Website đào tạo – dạy nghề sửa chữa: daotao.chamsocdidong.com
Website linh kiện: linhkiendtdd.vn
Website Unlock – Mở Mạng: unlock.chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom
Giờ làm việc: Từ 8h00 sáng đến 6h00 chiều – Chủ nhật 8h00 sáng đến 12h00 trưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *