MWC 2020 buộc phải hủy bỏ trong sự tiếc nuối của mọi người

Triễn lãm di động lớn thế giới MWC 2020 buộc phải phải hủy bỏ trong năm nay, do nhiều hãng điện thoại lớn cùng đồng loạt rút khỏi sự kiện do lo ngại về sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp.

 

sự kiện MWC 2020 sẽ không được tổ chức trong năm nay

 

Theo như đơn vị tổ chức Mobile World Congress 2020 (MWC 2020) là GMSA đã đưa thông báo hủy buổi triễn trong năm nay vào ngày hôm qua. CEO của GSMA là John Hoffman cho biết: “ Hiện nay mối quan ngại trên toàn cầu chính là sự lây lan của Coronavirus, an ninh và nhiều tình huống có thể phát sinh khác nữa. Buộc GSMA phải từ bỏ tổ chức buổi triển lãm trong năm nay”.

 

Vào tuần trước, hãng đầu tiên tuyên bố sẽ rút khỏi sự là LG. Trong những ngày sau đó, lần lượt các ông lớn khác trong ngành cũng lần lượt đưa ra tuyên bố như vậy là AT & T, Facebook và Amazon,… Các công ty rút khỏi sự kiện điều đưa chung lý do là chính sự rủi ro về sức khỏe cho nhân viên của họ tại buổi triển lãm. Bởi vì, MWC hằng năm đều thu hút hơn 100.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới.

 

LG hãng đâu tiên tuyên bố không tham triển lãm

 

Ban đầu trước mối lo ngại về dịch bệnh, ban tổ chức đã đưa ra các biện pháp nhằm trấn an các nhà triển lãm trong đó bao gồm cả chính sách không bắt tay và khuyến khích mọi người không đi đến buổi triển lãm từ một số khu vực của Trung Quốc. Nhưng các biện pháp mà GSMA đưa ra không đủ để trấn an và ngăn các công ty rút lui.  Vào khoảng cuối tuần trước thì ban tổ chức của MWC nói rằng sự kiện vẫn được diễn ra như mọi năm, nhưng khi những kẻ khổng lồ khác trong ngành như Nokia, HMD, Deutsche Telekom và BT cũng đưa ra quyết định không tham gia sự kiện. Chính vì sự rút lui của các hãng này buộc GSMA buộc phải hủy bỏ sự kiện năm nay.

 

Quyết định hủy bỏ buổi triễn lãm được đưa ra bởi các nhà điều hành của GSMA vào buổi họp ngày hôm qua. Có thể nói quyết định chính là đòn giáng mạnh vào hãng cùng với các công ty có định tới Barcelona để tham dự sự kiện.

 

sự kiện MWC buộc phải hủy bỏ vì dịch

 

“GSMA đã là nạn nhân của những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát cùng với đó là sự thất vọng lớn là chương trình sẽ không được tổ chức trong năm nay.” Nhà phân tích CCS Insight Ben Woods nói thêm: “MWC là một sự kiện neo đối với nhiều người và bây giờ họ phải đối mặt với thách thức là phải đi tìm cách tốt nhất để cứu vãn việc cho ra mắt sản phẩm của mình trong tình huống khó khan này.”

 

Các nạn nhân thực sự khi chương trình bị hủy bỏ đó chính là những công ty nhỏ và đang có kế hoạch tham dự. Họ đã đầu tư một số tiền lớn cho việc góp mặt tại sự kiện, Wood nói.

 

Tin tức về việc hủy bỏ được Bloomberg thông báo đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.