Mọi thứ mà bạn có thể biết về siêu phẩm iPhone 12 trước thời điểm “lên kệ”

“Gã khổng lồ” công nghệ lại tiếp tục bận rộn với việc sản xuất hàng loạt iPhone mới trong mùa thu năm nay. Apple được cho là đang chuẩn bị cho 4 phiên bản iPhone 12 khác nhau được phát hành vào đầu tháng 10. Bạn có thể khai thác mọi thông tin liên quan đến thiết kế và thông số kỹ thuật, tên gọi chính thức, giá bán, của siêu phẩm iPhone 12 trước thời điểm “lên kệ”  

Thiết kế thân máy và màn hình trên iPhone 12

Nhiều tín đồ công nghệ cũng hy vọng iPhone 12 sẽ đánh dấu sự trở lại với thiết kế mặt phẳng,theo như các báo cáo cho thấy thiết bị này sẽ rất giống iPhone 4. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple – Ming-Chi Kuo đã cho biết đặc điểm này là một phần của thiết kế khung máy cho iPhone 12.

Kuo tin rằng iPhone 12 sẽ vẫn có viền kính cong xung quanh màn hình, giống như iPhone 11. Nhà phân tích đã tham khảo kính 2/2.5D trong báo cáo khác nhau của mình về dòng iPhone 2020. Hiện tại, iPhone 11 Pro có thiết kế kết hợp giữa kính của màn hình và các cạnh bằng thép không gỉ. Điều này khác với iPhone 4, được làm hoàn toàn vuông vức xung quanh các cạnh.

Một báo cáo chuỗi cung ứng cũng cho rằng dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ mỏng hơn iPhone 11, trong đó mẫu iPhone 12 lớn nhất có độ dày 7,4mm. Nó mỏng hơn khoảng 10% so với iPhone 11 Pro Max 8,1mm. Phần còn lại của dòng iPhone 12 có mỏng hơn hay không vẫn còn phải xem.

Việc Apple quay trở lại chủ đề thiết kế công nghiệp mạnh mẽ hơn với iPhone 4 có ý nghĩa khi bạn xem xét thiết kế của iPad Pro. Năm 2018, hãng đã xây dựng lại thiết kế của iPad Pro với dạng thân máy phẳng. Thiết kế lại này đã được người dùng đón nhận rất tích cực, vì vậy không có gì quá bất ngờ khi thấy nó truyền cảm hứng cho iPhone 12.

Như bạn có thể thấy, mặt trước của iPhone 12 dự kiến ​​sẽ trông gần giống với iPhone 11. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ có một thay đổi ở phần notch sẽ được thu nhỏ hơn. 

Nhưng trong khi Apple đang lên kế hoạch cho 4 mẫu iPhone 12 mới cho năm 2020, một báo cáo từ Bloomberg cho rằng thiết kế viền phẳng mới có thể chỉ xuất hiện trên các mẫu iPhone 12 Pro cao cấp. Một lần nữa, điều này sẽ có ý nghĩa với những gì chúng ta đã thấy trong dòng sản phẩm iPad: iPad giá rẻ hầu như không thay đổi, trong khi iPad Pro có thiết kế mới nhất và tuyệt vời nhất.

Theo dự kiến, phần khung viền của iPhone 12 sẽ mang thiết kế dạng mặt phẳng thay vì có độ cong lên

Lần đầu tiên, toàn bộ dòng sản phẩm iPhone hàng đầu của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED trong năm nay. Tất cả bốn phiên bản iPhone 12 dự kiến ​​sẽ có màn hình OLED.

Còn về kích thước màn hình? Các báo cáo cho thấy Apple sẽ thay đổi đội hình một chút trong năm nay so với iPhone 11. Dưới đây là những gì bạn có thể biết về kích cỡ màn hình của các siêu phẩm iPhone 12 cho đến nay:

  • Một phiên bản iPhone 12 với màn hình OLED 5,4 inch
  • Hai phiên bản iPhone 12 với màn hình OLED 6,1 inch
  • Một phiên bản iPhone 12 với màn hình OLED 6,7 inch

Điều này có nghĩa là bộ sưu tập iPhone 12 sẽ bao gồm chiếc iPhone nhỏ nhất từng có màn hình tràn cạnh được giới thiệu với iPhone 12, cũng như chiếc iPhone lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các báo cáo nói rằng mẫu iPhone 12 5,4 inch sẽ có chiều cao nằm trong khoảng giữa chỉ số kích cỡ của iPhone SE và iPhone 8, trong khi phiên bản 6,1 inch sẽ nằm giữa chỉ số kích cỡ ở iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Phiên bản iPhone 12 6,7 inch sẽ lớn hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max.

Ngoài OLED, thế hệ kế nhiệm cũng được đồn đại sẽ có màn hình ProMotion với tốc độ làm mới cao ở mức 120Hz. Trong khi sản phẩm di động trước đó đang có tốc làm mới ở mức 60Hz, nhưng người dùng đã có thể sở hữu tốc độ làm mới 120Hz tại dòng iPad từ năm 2017. Sự cải thiện trên iPhone hứa hẹn sẽ gia tăng nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho các “tín đồ nhà Táo”.

Sự lắp đặt hệ thống máy ảnh trên thiết bị

Ngoài kích thước màn hình, điểm khác biệt lớn nhất giữa các mẫu iPhone 12 sẽ là công nghệ camera. Về cơ bản, Apple đang lên kế hoạch cho hai chiếc iPhone với hệ thống camera ống kính kép và hai chiếc iPhone với hệ thống camera ba ống kính.

Mẫu iPhone 12 5,4 inch sẽ được lắp đặt với hai camera ở mặt sau. Điều này có thể sẽ bao gồm các ống kính góc siêu rộng và góc rộng. Thiết lập tương tự được mong đợi trên iPhone 12 6,1 inch cấp thấp hơn.

Với hai mẫu iPhone 12 cao cấp, bạn có thể mong đợi một hệ thống camera ba ống kính có khả năng tương tự như iPhone 11 Pro bao gồm camera chụp góc rộng, góc siêu rộng và tele. Tuy nhiên, hai mẫu iPhone này cũng được cho là sẽ có cảm biến 3D Time-of-Flight (ToF) mới.

Tương tự như hệ thống camera TrueDepth, cảm biến ToF sử dụng ánh sáng hồng ngoại ở mặt trước của iPhone cho Face ID. Việc thêm hệ thống cảm biến 3D ToF vào camera sau sẽ cho phép chụp ảnh 3D có độ trung thực cao hơn. Cảm biến này cũng sẽ mạnh hơn và hoạt động ở khoảng cách xa hơn so với hệ thống TrueDepth do công nghệ hỗ trợ bằng tia laser của nó.

Về phần mềm, các mẫu iPhone 12 dự kiến ​​sẽ có mọi thứ hiện có trên iPhone 11, bao gồm cả chế độ Deep Fusion và Night. Cũng có thể Apple đã lên kế hoạch cho nhiều tính năng xử lý hình ảnh phần mềm hơn cho năm nay, đặc biệt là để tận dụng lợi thế của công nghệ ToF mới.

Hệ thống camera trước vẫn chưa được tiết lộ nhiều nhưng chắc chắn vẫn còn chỗ để cải thiện từ iPhone 11, nên bạn phải chờ đợi cập nhật các nguồn tin mới hơn xoay quanh thiết kế của iPhone 12.

Sức mạnh đến từ vi xử lý bên trong siêu phẩm iPhone 12

Dòng sản phẩm iPhone 12 dự kiến ​​sẽ có phiên bản tiếp theo của bộ vi xử lý dòng A của Apple, có lẽ được gọi là A14.

Theo một báo cáo chuỗi cung ứng gần đây, đối tác TSMC của Apple đang có lịch trình bắt đầu sản xuất bộ xử lý A14 sử dụng quy trình 5 nanomet mới vào quý 2. A13 được sản xuất với bộ vi xử lý 7nm, vì vậy A14 sẽ tiết kiệm điện hơn và nhanh hơn, nhờ vào quy trình 5nm.

Bạn nên mong đợi loại hiệu suất nào? Các ước tính ban đầu cho thấy rằng, khi kết hợp với RAM 6GB được đồn đại, A14 có thể làm cho iPhone 12 mạnh mẽ ngang ngửa với MacBook Pro 15 inch. Hiệu suất trò chơi có thể được tăng lên tới 50% nhờ sự chú trọng đặc biệt vào hiệu suất đa lõi.

Những cải tiến này chủ yếu nhờ vào quy trình sản xuất 5nm. Bạn có thể đọc thêm chi tiết về hiệu suất dự kiến ​​của A14 tại đây.

Ngoài vi xử lý A14 mới, iPhone 12 cũng có thể cải thiện hiệu suất Face ID. Các nhà phân tích từ Barclays nói rằng dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ bao gồm hệ thống Face ID được làm mới. Các nhà phân tích nói “refresh” chính xác nghĩa là gì vẫn chưa rõ, nhưng nó có thể ngụ ý rằng Apple sẽ nâng cấp hệ thống camera TrueDepth được sử dụng cho Face ID với hiệu suất được nâng cao hơn.

IPhone 11 cũng cải thiện hiệu suất Face ID, nhưng điều đó chủ yếu là do những thay đổi trong iOS 13 chứ không phải do nâng cấp phần cứng. Năm nay, có vẻ như chúng tôi có thể sẵn sàng cải tiến phần cứng thực tế để tăng cường nhận dạng Face ID.

Khả năng kết nối mạng của các mẫu iPhone 12

Có lẽ đáng chú ý nhất là cả 4 mẫu iPhone 12 được giới thiệu năm nay dự kiến ​​sẽ có kết nối 5G. Mặc dù có một số báo cáo ban đầu ngược lại, cả bốn dự kiến ​​sẽ bao gồm hỗ trợ cho cả hai phiên bản 5G: 5G dưới 6 GHz và mmWave 5G.

Các nhà mạng khác nhau trên thế giới đang triển khai các mạng dưới 6GHz và mmWave trong các đợt triển khai khác nhau và trên các mốc thời gian khác nhau. mmWave là công nghệ có tốc độ tương tự gigabit ấn tượng hơn, nhưng phạm vi của nó nhỏ hơn nhiều. Trong khi đó, các đợt triển khai 5G dưới 6GHz ở Hoa Kỳ thường đạt tốc độ trong phạm vi 100 – 150 Mbps.

Tất cả bốn mô hình được cho là sẽ có tính năng hỗ trợ cho cả hai biến thể của 5G, điều này sẽ hữu ích không chỉ cho người dùng ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới, nơi mà việc triển khai 5G là khác nhau.

Trong khi Apple đang trong quá trình phát triển các modem nội bộ của riêng mình cho iPhone, iPhone 12 có thể sẽ sử dụng modem của Qualcomm.

Người dùng có thể tìm thấy kết nối 5G trên iPhone 12

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ là Apple hỗ trợ 5G mới chỉ là một nửa câu chuyện. Nó cũng cần phải có sẵn từ các nhà mạng. Mặc dù việc triển khai sớm mmWave 5G đang được tiến hành, nhưng phạm vi cực kỳ hạn chế có nghĩa là việc triển khai rộng hơn ngoài các thành phố lớn và các địa điểm có mật độ cao sẽ ở xa hơn. Nếu các nhà mạng trì hoãn việc triển khai 5G, thì việc hỗ trợ iPhone 12 sẽ không đáng chú ý bằng.

Sự thiết lập iOS 14 tại thế hệ iPhone mới

Siêu phẩm Phone 12 dự kiến ​​sẽ là thiết bị đầu tiên chạy hệ điều hành iOS 14. Apple đã chính thức công bố iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 năm nay, tiết lộ các tính năng mới như widget trên màn hình chính, hình ảnh trong ảnh…

Phiên bản iOS 14 cũng thêm chế độ xem Thư viện ứng dụng mới để tổ chức tất cả các ứng dụng của bạn. Các ứng dụng được tự động phân bổ trong Thư viện ứng dụng và bạn không phải giữ tất cả các biểu tượng trên chế độ xem màn hình chính thực tế của mình. iOS 14 cũng bao gồm một ứng dụng Dịch mới, cung cấp một trình dịch hoàn chỉnh hoạt động với văn bản và giọng nói giống như Google.

Các thay đổi khác trong iOS 14 bao gồm giao diện Siri được thiết lập lại không chiếm toàn bộ màn hình cũng như giao diện mới cho các cuộc gọi đến cũng không chiếm toàn bộ màn hình.

Phụ kiện đi kèm siêu phẩm iPhone 12 bao gồm những gì?

Ngoài nhiều thay đổi đến với iPhone 12 năm nay, Apple cũng được đồn đại là sẽ thay đổi các phụ kiện đi kèm trong hộp. Theo dự kiến, Apple sẽ không bao gồm EarPods có dây hoặc cục sạc tường cho iPhone 12 trong năm nay.

Đối với Apple, có một số lợi ích đối với sự thay đổi này. Trước hết, việc loại bỏ cục sạc trong hộp và tai nghe sẽ thu nhỏ đáng kể cùng với kích thước bì. Điều đó sẽ giúp Apple bù đắp chi phí của sự thiết lập 5G đắt tiền hơn trong iPhone 12. Cuối cùng, nó còn mang những lợi ích về môi trường vì đơn giản là nhiều người không cần thêm bất kỳ hộp đựng nào.

Mặt khác, có lẽ để bù đắp cho việc thiếu tai nghe và chiếc hộp truyền thống, Apple được cho là sẽ bao gồm cáp Lightning cao cấp hơn trong hộp với iPhone 12. Một tin đồn cho rằng iPhone 12 sẽ đi kèm với một phụ kiện mới – cáp Lightning to USB-C. Loại cáp này sẽ bền hơn cáp Lightning cổ điển và điều đó có nghĩa là ngay cả các mẫu iPhone 12 không phải Pro cũng sẽ có cáp USB-C.

Theo một số nguồn tin tiết lộ, iPhone 12 sẽ được thiết lập cổng lightning cao cấp hơn

Nhận biết tên gọi, định giá và thời điểm phát hành các phiên bản iPhone 12

Tất cả các bằng chứng hiện tại đều chỉ ra rằng iPhone của năm nay được gọi là iPhone 12. Một số rò rỉ gần đây đã cung cấp chi tiết về cách Apple có thể đặt tên cho dòng sản phẩm iPhone 12 trên cả bốn mẫu. Trong đó, bao gồm:

  • iPhone 12 mini
  • iPhone 12
  • iPhone 12 Pro
  • iPhone 12 Pro Max

Giống như cách đặt tên, giá của các mẫu iPhone chưa ra mắt thường khó dự đoán. Nhà sản xuất Hoa Kỳ đã triển khai một tiền lệ vào năm 2019 bằng việc giảm giá iPhone 11 nhập cảnh xuống còn 699 USD, nhưng điều đó có tiếp tục hay không thì bạn phải theo dõi thêm.

Một điều không kém phần quan trọng là chi tiết về ngày phát hành siêu phẩm iPhone 12. Đại dịch COVID-19 đã gây ra sự chậm trễ trong quá trình phát triển của Apple và công ty đã nỗ lực ngăn chặn việc lùi ngày phát hành. Apple cũng khá lo ngại về các bất ổn kinh tế tiềm ẩn  và có thể không đủ nhu cầu đối với iPhone cao cấp vào mùa thu năm nay.

Các sản phẩm iPhone hàng đầu thường “trình làng” vào khoảng tháng 9, với một số mẫu được giao hàng vào tháng 10. Chẳng hạn như iPhone XR vào năm 2018 và iPhone X vào tháng 11 năm 2019. Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Apple đã xác nhận rằng việc phát hành dòng iPhone 2020 sẽ là muộn hơn dự kiến ​​ban đầu. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 của công ty, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri đã giải quyết thực tế rằng iPhone 12 sẽ được phát hành muộn hơn một vài tuần so với iPhone 11 được phát hành vào năm 2019.

Dòng iPhone 11 và iPhone 11 Pro đã được “lên sóng” vào ngày 20 tháng 9 năm ngoái. Việc chậm trễ ba tuần trong năm nay có nghĩa là dòng iPhone 12 có thể được phát hành sớm nhất vào giữa tháng 10. Cũng có thể Apple trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 trong cả tháng 10 và tháng 11.

Cuối cùng, Apple đã tổ chức một sự kiện vào ngày 15 tháng 9, nhưng iPhone 12 không được đưa vào. Thay vào đó, sự kiện này tập trung vào phần cứng Apple Watch và iPad mới nhất của Apple, cũng như thông báo về gói dịch vụ Apple One, dịch vụ Fitness + mới và thông tin ngày phát hành iOS 14. 

Bạn hãy nhẫn nại thêm một chút nữa, các thông tin về siêu phẩm iPhone 12 rồi sẽ được công bố chính thức vào tháng 10. Nếu những thiết bị đến từ thương hiệu Apple thuộc các thế hệ tiền nhiệm mà bạn đang dùng gặp trục trặc như màn hình nứt vỡ, mất nguồn, pin phồng… bạn có thể mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để “sửa iPhone” nhanh chóng. Hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h với rất nhiều kỹ thuật viên tài năng và trang thiết bị đầy đủ cam kết hỗ trợ người dùng ở mức tối đa. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Xem thêm: Thông tin mới: Apple chốt ngày ra mắt iPhone 12 nhưng chỉ phát trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.