“Mổ bụng” iPhone 12 Pro : Điều gì vượt ngoài hiểu biết của bạn?

Mới đây, kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đã tiến hành tháo rời từng bộ phận của mẫu di động mới nhất từ Apple khi sản phẩm vừa “cập bến” tại Việt Nam . Quá trình “mổ bụng” iPhone 12 Pro sẽ tiết lộ những thay đổi gì so với iPhone 11 Pro? Bạn có thể theo dõi cụ thể hơn các thông tin liên quan đến sản phẩm này tại đây.  

Những thông tin thú vị nào được bật mí trong quá trình “Mổ bụng” iPhone 12 Pro?    

Bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay khi kỹ thuật viên vừa tách rời màn hình. Toàn bộ cụm main của iPhone 12 Pro được bố trí ở cạnh trái thay vì nằm bên phải như thế hệ tiền nhiệm. Công đoạn tháo rời màn hình khỏi khung máy không quá phức tạp, nó vẫn yêu cầu kỹ thuật viên thực hiện giống như các phiên bản iPhone cũ.

Không quá khó để kỹ thuật viên tách rời màn hình khỏi khung máy của iPhone 12 Pro

Giờ đây, khay SIM không còn gắn chết trên main như trước, nên nếu bị hỏng, nó tạo điều kiện cho kỹ thuật viên tháo rời dễ dành hơn. Ngoài ra, thiết kế này còn giúp việc làm SIM ghép cho phiên bản iPhone Lock dễ hơn.

Cụm 3 camera trên iPhone 12 Pro được lắp đặt với tạo hình tam giác. Camera chính và camera góc siêu rộng đều có cùng độ phân giải 12 megapixel, ngoài ra sản phẩm còn được trang bị một camera tele 2x với khẩu độ f/2.4.

Sự thay đổi được chú ý nhất trong cụm máy ảnh của phiên bản Pro lần này chính là cảm biến LiDAR. Nó nằm tách biệt với ba ống kính. Một số trang công nghệ quốc tế đề cập rằng cụm cảm biến này rất dễ hỏng, một khi tháo rời thì sẽ không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, tin đồn này không chính xác, nguyên nhân bị hỏng có thể do bộ phận này dễ bị tổn thương nếu kỹ thuật viên thao tác tháo gỡ một cách không cẩn thận.

Phần camera trước của iPhone 12 Pro không có gì thay đổi so với iPhone 11 Pro. Máy ảnh selfie vẫn giữ nguyên độ phân giải 12 megapixel với khẩu độ f/2.2.

Board mạch trên iPhone 12 Pro vẫn được chế tạo với dạng xếp chồng hai lớp nhưng có thiết kế hình chữ L thay vì hình chữ nhật như thế hệ trước đó. Cụm loa ngoài của sản phẩm không có gì khác biệt, nó được lắp đặt tại nửa dưới của thân máy.

Quá trình "mổ bụng" iPhone 12 Pro cho thấy board mạch được thiết kế theo hình chữ L

Taptic Engine có thay đổi một chút về kiểu dáng bên ngoài, trên iPhone 12 Pro, động cơ rung hẹp hơn về chiều ngang và dài hơn một chút so với iPhone 11 Pro.

Apple vẫn sử dụng cổng sạc lightning truyền thống trên iPhone Pro.

Pin trên iPhone 12 Pro có thiết kế hình chữ nhật, với dung lượng 2.815 mAh. Nó được dán keo hai đầu, và chừa một phần ở giữa dành cho sạc không dây MagSafe.

Phần sạc không dây dán chặt với thân máy, việc lắp đặt camera theo vòng tròn sẽ giúp iPhone 12 Pro cố định vị trí khi đặt trên sạc MagSafe. Nhiều chuyên gia công nghệ lo ngại rằng cụm sạc không dây sẽ bị ảnh hưởng nếu máy bị rơi. Thực tế, chúng được cố định rất chắc chắn trong thân máy nên đây không phải là vấn đề người dùng cần bận tâm quá nhiều.

Không khó để kỹ thuật viên tháo rời các linh kiện khi “mổ bụng” iPhone 12 Pro so với các thế hệ tiền nhiệm. Dù cách bố trí có một vài thay đổi, nhưng mọi bộ phận vẫn được sắp xếp gọn gàng.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm mới, nếu gặp phải một số sự cố về màn hình, pin hay nguồn, bạn có thể liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ sửa chữa iPhone 12 Pro hoặc thay mới linh kiện trong thời gian ngắn. Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tự tin với đội ngũ chuyên viên trình độ cao và các trang thiết bị hiện đại sẽ trong thời gian ngắn nhất sửa chữa thiết bị. Mọi chi tiết về dịch vụ sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hãy liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.