Mẹo tự bảo vệ loa iPhone khi điện thoại vô tình rơi xuống nước

Chúng ta đều biết đa số các dòng iPhone đời mới đều trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên nếu đánh rơi thiết bị xuống nước như bể bơi, bồn tắm… thì chiếc điện thoại vẫn có thể gặp một số ảnh hưởng về chất lượng loa.

 

tự bảo vệ loa iphone bằng tính năng đẩy nước

 

Để tránh tình trạng này, tính năng Water Eject được tạo bởi một người dùng có nickname Josh0678. Water Eject hoạt động giống như một công cụ đẩy nước khỏi loa của chiếc iPhone.

 

Trên cơ bản, Water Eject hoạt động dựa trên việc phát ra các âm trầm (còn gọi là âm bass) lớn. Điều này khiến phần màng loa bị rung mạnh. Nhờ vậy các hạt nước nhỏ trên loa iPhone sẽ bắn văng ra khỏi máy, thay vì ngấm vào bên trong và gây hư hại cho thiết bị.

 

Cách tải tiện ích Water Eject cho thiết bị iOS

 

Với một vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tự cài đặt tiện ích này phòng khi điện thoại chẳng may rơi xuống nước.

 

tính năng water eject đẩy nước ra khỏi loa iphone

 

Bước 1. Người dùng cần tải ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) dành cho bản iOS 12 trở lên.

 

Bước 2. Tải tiện ích Water Eject rồi nhấn Get Shorcut (Lấy phím tắt) trên thiết bị.

 

Bước 3. Khi đã thêm shortcut Water Eject vào ứng dụng Shortcut, shortcut Water Eject sẽ xuất hiện trong khay ứng dụng. Người dùng có thể đưa tính năng này ra màn hình chính bằng “Add to Home Screen“.

 

dùng âm bass đẩy nước khỏi loa iphone

 

Nếu thiết bị rơi vào nước sau khi cài đặt tính năng này, người dùng chỉ cần chạy ứng dụng. Sau đó chúng ta sẽ chứng kiến hình ảnh các giọt nước bị đẩy ra khỏi loa ngoài của iPhone. Lưu ý phương pháp này chỉ áp dụng trên những mẫu iPhone có khả năng kháng nước theo chuẩn IP68 (iPhone X, 8, 8 Plus trở lên) hoặc chuẩn IP67 đối với iPhone 7, 7 Plus. Ngoài ra nếu chiếc smartphone của bạn bị vào nước hay gặp bất kỳ hư hỏng nào, hãy liên hệ 1900.0213 để nhân viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ bạn tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.