Mẹo nén dung lượng ảnh và video giúp giải phóng dung lượng cho máy bộ nhớ thấp

03/05/2018 354 chamsocdidong

Xem nhanh

  Ứng dụng được tin dùng nhất khi bạn sử dụng để giải phóng bộ nhớ của máy Android có bộ nhớ thấp đó chính là ứng dụng GOM Saver. Nó được người dùng đánh giá khá cao trên cửa hàng CH Play của Google. Nó nén dung lượng ảnh và video giúp cho người dùng tiết kiệm đến 1/2 bộ nhớ so với lúc bình thường mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của ảnh và video.

  Cài đặt ứng dụng nén ảnh và video GOM Saver

  Tải về GOM Saver theo đường dẫn sau:

  Download GOM Saver.

  Sau khi bạn đã cài đặt thành công ứng dụng, bạn sẽ khởi động ứng dụng. Lúc này các hướng dẫn cơ bản sẽ được gửi đến cho bạn, hãy bỏ những bước này vì nó không cần thiết lắm, hãy dùng tay lướt trái và chọn vào nút START.

  Tiếp đến bạn chọn vào Grant Pemission > chọn Cho phép để cấp quyền truy cập để ứng dụng có thể hoạt động.

  Hướng dẫn sử dụng công cụ nén ảnh và video GOM Saver

  Giao diện chính của ứng dụng này khá đơn giản, nó cung cấp cho bạn 2 tính năng chính bao gồm: nén video và giải nén ảnh. Bạn có thể chuyển qua lại giữa 2 công cụ này bằng cách chọn vào biểu tượng đi kèm.

  Ngay bên dưới ứng dụng cũng cung cấp thêm thông tin về dung lượng file trước khi nén và dung lượng sau khi nén cho người dùng tham khảo. Để nén toàn bộ video hoặc ảnh bạn chọn tiếp vào biểu tượng chiếc thẻ nhớ.

  Hoặc có thể chọn từng file cụ thể để nén bằng cách chọn vào SAVE More, tại đây GOM Saver cũng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản của tập tin trước và sau khi nén.

  Bên cạnh đó, ứng dùng GOM Saver còn cung cấp thêm cho bạn một số tính năng bổ trợ khác như chọn chất lượng nén, xóa file gốc sau khi nén. Bạn có thể truy cập vào biểu tượng "Cài đặt" > Sau đó tùy chỉnh các thiết lập cho ứng dụng.

  Trên đây chúng tôi đã chỉ cho bạn cách để nén dung lượng ảnh và video để giúp cho những máy có bộ nhớ thấp để có thể hoạt động trơn tru và mượt mà hơn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ bài viết này ngay nhé. Cảm ơn các bạn.

  Xêm thêm thay mặt kính samsung s7 edge chính hãng, lấy liền tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

  Bài liên quan

  Cách khắc phục tình trạng Xiaomi bị brick đơn giản nhất

  Monday, 29/05/2023

  Tình trạng Xiaomi bị brick là thuật ngữ chỉ chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên không hoạt động. Theo dõi bài viết này,...

  Những điều nhất định nên biết về nghề sửa chữa laptop

  Friday, 26/05/2023

  Sửa chữa laptop là một trong những nghề đang rất phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ rất quan tâm và định hướng theo đuổi....

  Giảm ngay 10% chi phí sửa chữa - áp dụng cho khách hàng đặt trước

  Wednesday, 24/05/2023

  Tất cả khách hàng sẽ được nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi liên hệ sửa chữa trước với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h....

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm