Mẹo loại bỏ hết nước trong loa điện thoại khi chẳng may bị vô nước

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi khi bạn sẽ gặp một vài sự cố điện thoại bị rơi nước hoặc dính mưa khiến nhiều bộ phận bị đe doạ trong đó có phần loa điện thoại. Vậy làm sao để loại bỏ hết nước trong loa điện thoại để đảm bảo an toàn cho máy.

Mặc dù những smartphone thế hệ mới đã được trang bị tính ănng kháng nước kháng bụi thế nhưng nó cũng chỉ ở mức độ nhất định. Vì thế bạn nên bảo quản điện thoại cẩn thận hạn chế mang máy xuống nước, đi tắm hoặc đặt trong môi trường ẩm ướt để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Hôm nay Chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý đơn giản, nhanh nhất khi loa điện thoại bị vô nước.

Cách đẩy nước ra khỏi loa điện thoại khi điện thoại vào nước

Sử dụng Speaker cleaner trên điện thoại Android

Bước 1: Để sử dụng ứng dụng này trước hết bạn cần tải ứng dụng về. Link tải ứng dụng

Tải về ứng dụng Speaker cleaner

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn hãy khởi động ứng dụng sau đó tiếp tục nhấn vào CLEAN SPEAKER để bật tính năng. Uứng dụng sẽ giúp đẩy nước ra khỏi loa của điện thoại.

bước 2 cách loại bỏ nước ra khỏi loa

Bước 3: Lúc này bạn nên đặt điện thoại trên một mặt phẳng khô ráo, đặt nằm úp màn hình xuống và sau đó bật hết mức có thể âm lượng điện thoại để quá trình đẩy nước ra được tiến hành tốt nhất có thể.

bước 3

Bước 4: Khi hoàn tất quá trình đẩy nước ra ngoài, bạn có thể nhấn vào phần TEST SOUND  để kiểm tra lại xem âm thanh đã ổn chưa  sau đó thì hãy nhấn chọn YES để kết thúc.

bước 4

Trên đây là một trong mẹo đơn giản để giúp bạn đảm bảo máy được an toàn khi không may bị dính nước hoặc rơi vào nước. Nếu bạn có cách nào hay hơn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi qua mục bình luận bên dưới.

Trong trường hợp điện thoại bạn bị nhiễm nước nặng và bị hư hỏng không thể bật nguồn hãy nhanh chóng mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ kiểm tra kỹ lưỡng và sấy khô điện thoại nhanh nhất. Hiện tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h đã có chi nhánh ở nhiều quận tại TP HCM bạn có thể di chuyển dễ dàng để khắc phục lỗi nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Đẩy nước ra khỏi loa trên iPhone nhanh chóng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.