Làm sao để bảo vệ Laptop hiệu quả trong mùa mưa, bão

Thời tiết mưa gió với độ ẩm không khí cao là sát thủ đe doạ đến chiếc Laptop của bạn. Dưới đây là cách bảo vệ Laptop an toàn tránh thiệt hư hỏng trong mùa mưa. Cùng tham khảo ngay nhé.

Cách bảo quản laptop an toàn trong mùa mưa 

 

cách bảo vệ laptop trong mùa mưa

 

Các thiết bị công nghệ rất nhạy cảm với độ ẩm, chỉ cần bị thấm ướt hoặc trong môi trường độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ có thể gây chập cháy bo mạch và làm hư hỏng hoàn toàn. Vì thế việc bảo vệ thiết bị trong môi trường ẩm đặc biệt trong những ngày mưa nhiều như thời gian này là việc cần thiết?  

Việc bảo quản Laptop hoàn toàn không cùng bỏ túi một số mẹo dưới đây nhé

Đặt laptop ở những nơi khô ráo

Khi mưa không khí xung quanh đều có độ ẩm cao vì thế bạn nên lưu ý việc đặt để Laptop của mình để tránh tình trạng nhiễm nước. Những khu vực thường bị bám ẩm nhiều nhất là sàn nhà, tường khu vực bếp,.. hãy lưu ý luôn để laptop ở nơi cao khô ráo trong nhà. Nếu bạn đang cất giữ Laptop hãy đảm bảo là đã đặt ở nơi an toàn và nên kiểm tra thường xuyên để tránh thiết bị bị ẩm ướt hư hỏng mà không biết.

 

Đặt Laptop nơi khô ráo

Nên sử dụng laptop thường xuyên

Laptop sẽ sinh nhiệt trong quá trình hoạt động nhờ thế khi trong môi trường ẩm ướt máy sẽ tự làm khô và đảm bảo an toàn. Nếu bạn không sử dụng Laptop trong thời gian lâu, ngay cả trong thời gian mưa nhiều nhiệt độ môi trường thấp máy sẽ không hoạt động tốt hoặc thậm chí rơi vào tình trạng “ngủ đông”.

Vì thế bạn nên để laptop hoạt động trong 1-2 giờ để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt.

 

Nên sử dụng thường xuyên Laptop

Vệ sinh laptop thường xuyên

Để đảm bảo Laptop luôn vận hành tốt thì bạn phải thường xuyên vệ sinh laptop. Tránh tình trạng bụi bám vào mạch điện và hơi nước theo đó ngưng tụ khiến thiết bị chập cháy, hư hỏng.

 

Vệ sinh laptop thường xuyên

 Áp dụng các mẹo hút ẩm

Bạn có thể sử dụng túi hút ẩm Silica Gel để chống ẩm ướt tại nhà. Hiện tại, những hạt hút ẩm đang bán trên thị trường khá nhiều với giá thành phải chăng nên bạn có thể mua và để kèm với Laptop. Đây là phương pháp cực kì kinh tế và hiệu quả để bảo vệ Laptop của bạn.

 

Sử dụng túi chống ẩm

Cách xử lý khi laptop bị ẩm hiệu quả

Khi nhận thấy Laptop có dấu hiệu ẩm ướt và không hoạt động tốt, bạn đừng cố khởi động máy. Hãy bình tĩnh tháo rời pin, rút nguồn điện khỏi Laptop. Bạn có thể sử dụng mấy sấy để sấy khô, lưu ý phải giữ máy sấy ở một khoảng cách vừa phải tránh để máy sấy quá gần quá nóng Laptop.

Bạn chỉ nên bật nguồn khi chắc chắn Laptop đã được làm khô hoàn toàn, để tránh hơi ẩm làm chạm mạch gây hư hỏng.

Bạn có thể mang máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng. Hiện tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h đang hỗ trợ miễn phí dịch vụ vệ sinh – sấy khô laptop miễn phí. Bạn có thể đến một trong cơ sở của hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.