Mẹo bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad dành cho các “tín đồ nhà Táo”

Định dạng cấu hình màn hình khóa là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng cường bảo mật cho thiết bị iOS của mình. Tùy thuộc vào kiểu iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng Touch ID hoặc Face ID và bảo mật thiết bị của mình. Để có sự riêng tư hoàn toàn, bạn có thể tùy chỉnh thông báo ứng dụng và tắt các đề xuất Siri xuất hiện trên màn hình khóa. Dưới đây là những gợi mở giúp bạn bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad tốt hơn. 

Tập hợp các cách bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad cụ thể

Truy cập Cài đặt là bước cơ bản để bạn có thể bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad. Sau đó, hãy quản lý các ứng dụng bằng cách điều chỉnh chế độ bật/tắt tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Không cho phép thông báo từ các ứng dụng riêng lẻ

Thông báo đẩy xuất hiện theo mặc định trên màn hình khóa iOS. Bạn có thể ẩn nội dung thông báo bằng các bước đơn giản như sau.

Truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone và di chuyển ngón tay tới mục Thông báo.

Nhấn chọn vào mục Hiển thị bản xem trước.

Sau đó, bạn hãy chọn mục Khi được mở khóa hoặc Không bao giờ tùy theo sở thích của bạn.

Nếu bạn chọn Khi được mở khóa, nội dung thông báo sẽ được ẩn trên màn hình khóa iOS của bạn. Với Không bao giờ, Trung tâm thông báo sẽ không bao giờ hiển thị nội dung dưới tên ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn chỉ các ứng dụng đã chọn hiển thị bản xem trước thông báo, bạn có thể tắt tính năng này cho từng ứng dụng.

Để thực hiện điều đó, hãy chạm vào mục Cài đặt và nhấn chọn Thông báo. Sau đó, bạn cần chạm vào một ứng dụng rồi nhấn chọn Hiển thị bản xem trước. Chạm tiếp mục Khi mở khóa hoặc Không bao giờ.

Luôn duy trì chế độ bật Touch ID / Face ID hoặc Mật mã

Thiết bị iOS của bạn sẽ có Face ID hoặc Touch ID làm tính năng bảo mật màn hình khóa chính. Thiết lập nó theo kiểu iPhone hoặc iPad của bạn bằng các bước được đề cập bên dưới.

Đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ Face ID. Phần còn lại của tất cả đều dựa trên Touch ID.

Khởi chạy mục Cài đặt tại màn hình iPhone của bạn.

Nhấn vào Face ID & Passcodes hoặc Touch ID & Passcode theo kiểu iPhone của bạn.

Nhấn Thêm vân tay hoặc Thiết lập Face ID.

Làm theo hướng dẫn và hoàn tất thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Bạn cũng sẽ phải đặt mật mã cùng với việc thiết lập hệ thống bảo mật như vậy trên thiết bị iOS của mình.

Duy trì chế độ bật Touch ID / Face ID hoặc Mật mã là cách điển hình giúp bạn bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad

Tắt quyền truy cập Wallet và Siri

Bạn có thể giữ bí mật thông tin Wallet của mình trên màn hình khóa thiết bị. Thật tuyệt khi thấy Apple cung cấp một tùy chọn cho phép bạn ẩn các chi tiết thanh toán và thẻ tín dụng cần thiết của mình.

Trước tiên, bạn hãy tiến đến ứng dụng Cài đặt.

Chạm vào mục Face ID và Passcode hoặc Touch ID và Passcode.

Sau đó, bạn hãy nhập mật mã màn hình khóa của mình.

Cuộn xuống phía dưới và điều chỉnh công tắt sang trái để tắt quyền truy cập Wallet và Siri.

Tắt đề xuất Siri trên màn hình khóa

Sau khi vô hiệu hóa quyền truy cập vào Siri, bạn cũng có thể tắt Đề xuất Siri nếu chúng không đủ quan trọng để hiển thị trên màn hình khóa.

Thoạt đầu bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi chuyển đến mục cài đặt Siri và Tìm kiếm

Cuộn xuống và tắt chuyển đổi Đề xuất trên Màn hình khóa.

Thao tác tắt đề xuất Siri trên màn hình khóa

Tùy chỉnh các tiện ích trên màn hình khóa

Có thể dễ dàng truy cập các widget ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa bằng cách vuốt sang phải trên màn hình.

Chúng rất hữu ích để luôn ngăn nắp trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu chúng chứa thông tin cá nhân, bạn có thể muốn xóa màn hình tiện ích.

Đi tới Cài đặt tài màn hình chính và chọn mục Face ID và Passcode hoặc Touch ID và Passcode.

Sau đó, bạn hãy lướt xuống bên dưới và tắt chế độ Xem hôm nay.

Tắt quyền truy cập Trung tâm điều khiển

Hãy vào phần Face ID và Passcode hoặc Touch ID và Passcode và điều chỉnh công tắt qua trái nếu bạn muốn tắt quyền truy cập Trung tâm điều khiển.

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID là điều cần thiết để bảo mật màn hình khóa trên iPhone và iPad của bạn. Tuy nhiên, nếu, bạn không thể điều chỉnh theo những cách trên do hệ cảm ứng đã bị liệt hoặc sập nguồn liên tục giữa quá trình thao tác, hãy nhờ kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa iPhonesửa chữa iPad cũng như kiểm tra, khắc phục tận tình. Bệnh Viện Điện Thoại 24h với rất nhiều chuyên viên trình độ cao, cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng lỗi người dùng đang gặp phải. Để biết thêm chi tiết người dùng hãy gọi đến tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không thể xóa ứng dụng trên iPhone và iPad trong iOS 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.