Meizu Zero smartphone 4 không : lỗ sạc, lỗ loa, khe SIM, phím vật lý

Ngày hôm qua, Meizu đã tổ chức một buổi live stream để giới thiệu trình làng giới công nghệ chiếc điện thoại Meizu Zero – Smartphone cực kỳ độc đáo. Theo đó Meizu Zero không hề có một lỗ trống nào trên thân máy.

Meizu trình làng Meizu Zero – Smartphone cực kỳ độc đáo

Meizu cho biết đây là điện thoại thông minh đầu tiên trên toàn thế giới có ngôn ngữ thiết kế 3D Unibody, nghĩa là một khối liền mạch với chất liệu gốm cao cấp. Nếu với các sản phẩm khác, chúng ta cần có rất nhiều lỗ trên máy để cắm sạc, cắm headphone, hay lỗ dành cho loa (nhưng theo video chính thức thì vẫn còn lỗ micro),… Trên Meizu Zero, tất cả đều biến mất và chúng ta có một chiếc Smartphone nguyên khối thật sự.

Để sạc máy, giờ đây chỉ còn cách là dùng sạc không dây. Meizu Zero sử dụng một công nghệ sạc nhanh không dây mới là Super mCharge Wireless với tốc độ lên đến 18W mà Meizu đã mất đến 2 năm để nghiên cứu phát triển. Meizu nói Zero còn bổ trợ công nghệ USB không dây nhưng mình chưa rõ hoạt động thế nào, máy có bổ trợ Bluetooth 5.0.

Meizu Zero có công nghệ mSound 2.0, cho phép truyền âm thanh trực tiếp thông qua màn hình và không cần đến các lỗ loa ngoài. Công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình cũng được áp dụng lên Zero, nhưng là loại quang học.

Meizu Zero sử dụng công nghệ eSIM

Tất nhiên là Meizu Zero cũng không có khe SIM vật lý, thay vào đó máy sử dụng công nghệ eSIM. Động cơ tuyến tính mEngine vẫn được giữ lại, đây là nơi chưa motor rung để cung cấp phản hồi xúc giác cho người sử dụng. Tất cả các button volume và nút bấm nguồn vật lý đều bị loại bỏ. Cũng vì thế, Meizu Zero đạt chuẩn kháng nước & bụi lên đến IP68.

Về mặt cấu hình, Meizu Zero sử dụng màn hình OLED 5.99 inch nhưng chưa rõ phân bố điểm ảnh, cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 845, máy ảnh kép12 MP Sony IMX380 f/1.8 OIS + 20 MP Sony IMX350 f/2.6, không khác gì như Meizu 16.

Li Nan cho biết Meizu Zero hiện vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển thử nghiệm và khi chào làng chính thức sẽ nâng cấp thông tin kỹ thuật cho phù hợp với thị trường, cụ thể là Snapdragon 855 và có khả năng sẽ còn model bổ trợ mạng 5G.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.