Màn hình Samsung Galaxy Note 5 bị chảy mực giải quyết như thế nào?

Hiện tượng màn hình Samsung Galaxy Note 5 bị chảy mực hoặc xuất hiện những đốm đen trên màn hình sẽ khiến người dùng rất khó chịu khi sử dụng. Các thao tác bị cản trở, hơn nữa tính thẩm mỹ của thiết bị bạn giảm xuống thậm tệ. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực? Và cách giải quyết như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Những dấu hiệu thường thấy khi màn hình Note 5 bị chảy mực

– Màn hình Samsung Note 5 ban đầu chỉ xuất hiện các đốm màu đen hoặc tím nhỏ, sau đó lan rộng ra từ từ và chiếm diện tích lớn trên màn hình.

– Xuất hiện những đốm tím nhỏ, mờ trên màn hình Galaxy Note 5 của bạn.

– Một mảng màu tím đen xuất hiện ở góc hoặc cạnh và lan ra khắp màn hình.

man hinh samsung galaxy note 5 bi chay muc 01

Nguyên nhân màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực

Lý do chính khiến màn hình điện thoại Samsung Galaxy Note 5 bị chảy mực có thể xuất phát từ một số nguyên nhân chính như sau:

– Lỗi có thể là do nhà sản xuất, nhưng trường hợp này là rất ít và hiếm. Samsung là một hãng lớn, khi xuất hàng đã kiểm định rõ ràng trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

– Samsung Note 5 được sử dụng công nghệ Super AMOLED nên màn hình của Note 5 cho hiển thị rất rõ nét với màu sắc. Màn hình khá áp sát với viền máy và điểm này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực mà bạn “không hề làm gì”.

Ngoài ra màn hình Samsung Note 5 có cấu tạo 3 lớp gồm: Mặt kính, màn hình cảm ứng và tấm nền LCD. Ba bộ phận chủ chốt này được kết nối với nhau bằng một loại keo chuyên dụng, giúp tạo được tính thống nhất và kết cấu vững chắc cho toàn bộ thân máy của thiết bị. Trong trường hợp Note 5 bị chảy mực vị trí dễ bị hở nhất là ở các cạnh hoặc góc màn hình, nguyên nhân thường xảy ra là:

  • Người dùng vô tình đánh rơi điện thoại hoặc ca chạm mạnh với vật cứng. Làm bung lớp keo dán giữa các lớp màn hình.
  • Bị chèn ép mạnh khi bạn bỏ vào túi quần, cốp xe,… những vị trí chật hẹp, nếu bị chèn ép quá mức thì cấu tạo bên trong sẽ bị ảnh hưởng và biến dạng.

Biện pháp khắc phục tình trạng màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực

Màn hình Note 5 bị chảy mực là tình trạng rất khó để khôi phục như lúc ban đầu. Tuy nhiên bạn hãy xem theo mức độ lỗi màn hình lớn hay nhỏ để có cách khắc phục sửa chữa điện thoại Samsung hiệu quả và giảm chi phí tối đa cho việc sửa chữa thiết bị của bạn.

– Nếu vết chảy mực nhỏ, không cản trở khi bạn sử dụng. Thì bạn có thể tiếp tục sử dụng không nên chú trọng đến nó nhé. Tuy nhiên bạn nên tránh làm rơi điện thoại và tránh để điện thoại ở bề mặt tiếp xúc quá hẹp như túi quần, túi sách có chứa vật sắc nhọn như chìa khóa,…

– Nếu vết chảy mực trên màn hình Samsung Note 5 của bạn bị lan rộng và tình trạng nặng, cách tốt nhất bạn nên thay màn hình cảm ứng Samsung Note 5 mới cho thiết bị.

man hinh samsung galaxy note 5 bi chay muc 02

Việc thay màn hình mới khi màn hình Samsung Note 5 bị chảy mực là cách bắt buộc không còn cách nào khác tốt hơn. Nó tùy thuộc vào mức độ quan trọng và thời gian “không sớm thì muộn” cũng phải thay màn hình cho dế yêu thôi. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn trung tâm bảo hành, sữa chữa điện thoại uy tín và chất lượng để thay màn hình chính hãng cho chiếc Samsung Note 5 nhé.

Tham khảo thêm những dịch vụ của Samsung: Thay màn hình Samsung | Thay mặt kính Samsung

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi Samsung Note 5 bị chảy mực màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.