mAh là gì? Top 7 Smartphone chơi game có mAh cao nhất

mAh là gì? Top 7 Smartphone chơi game có mAh cao nhất
15

Thông số mAh là gì? Khi nói về Pin của các thiết bị di động và những thiết bị điện tử, thì người sử dụng thường nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua nó. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tìm hiểu qua bài đọc sau đây nhé!

mAh la gi

Thông số mAh là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Thông số mAh (miliampe giờ) là đơn vị tính dung lượng của một viên pin. Chi tiết như sau: Chữ “A” viết tắt cho ampere, đơn vị đo cường độ mẫu điện. Đơn vị mAh là viết tắt cho “mili ampere giờ” là biểu hiện chức năng trữ điện của các viên pin nhỏ.

Ví dụ như: dung lượng pin smartphone của bạn là 3000mAh, có nghĩa là nó sẽ cung cấp loại điện 1000mAh cho thiết bị của bạn hoạt động được trong 3 giờ. Thông số này càng lớn, thì thời gian hoạt động của các thiết bị càng được kéo dài.

y nghia cua thong so

Nên mua điện thoại, laptop có dung lượng pin bao nhiêu?

Điện thoại, laptop được trang bị dung lượng pin lớn thì cho bạn thời gian dùng lâu hơn, tuy nhiên thực tế hoàn toàn không phải vậy. Chính xác hơn, dung lượng pin chỉ nói lên một phần về thời gian dùng của thiết bị, dung lượng pin mAh tùy thuộc khá nhiều vào một số yếu tố khác về phần cứng như: bộ nhớ, chip xử lý, card đồ họa, tốc độ, dung lượng RAM, độ sáng màn hình cũng như tần suất sử dụng của người dùng.

Bạn là một người thường xuyên sử dụng smartphone, laptop để chơi game nặng thì buộc phải chọn một số thiết bị có dung lượng pin lớn, trên 4000mAh. Còn nếu bạn sử dụng để nhắn tin, xem phim, vào mạng xã hội thì chọn một số thiết bị có dung lượng pin từ 2000mAh – 3200mAh là đủ.

Với bất kỳ một món đồ nào cũng như không ngoại lệ với những smartphone đắt tiền, không hẳn là hàng đầu mà quan trọng là phù hợp với bản thân.

nen mua thiet bi nhu the nao

Danh sách smartphone có thông số mAh lớn

24h giới thiệu đến bạn đọc danh sách các điện thoại có mAh lớn, để phục vụ vho việc chơi game cũng như công việc cần dung lượng pin lớn.

1/ Samsung Galaxy Note 10 Plus: đây là sản phẩm vừa được ra mắt thị trường vào tháng 9 năm nay, thiết bị có dung lượng pin lớn 4300mAh.

2/ Oppo A5s: thiết bị ra mắt thị trường năm 2018, là sản phẩm có dung lượng pin 4230mAh.

3/ Xiaomi Redmi Note 7: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

4/ Oppo Reno: sản phẩm có dung lượng pin 3765mAh.

5/ Samsung Galaxy A10s: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

6/ Samsung Galaxy S10 Plus: sản phẩm có dung lượng pin 4100mAh.

7/ Samsung Galaxy Note 9: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu được mAh là gì và cũng chọn được cho mình một chiếc Smartphone ưng ý để “tậu” về nhà. Hi vọng, bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *