mAh là gì? Top 7 Smartphone chơi game có mAh cao nhất

Thông số mAh là gì? Khi nói về Pin của các thiết bị di động và những thiết bị điện tử, thì người sử dụng thường nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua nó. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tìm hiểu qua bài đọc sau đây nhé!

mAh la gi

Thông số mAh là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Thông số mAh (miliampe giờ) là một đơn vị dùng để tính dung lượng thanh pin trên điện thoại. Thông số mAh được hiểu như sau: Chữ “A” là từ viết tắt của ampere, là đơn vị đo cường độ mẫu điện trên pin máy, mAh là từ viết tắt của “mili ampere trên giờ”, được biểu hiện chức năng trữ điện của các thanh pin smartphone.

Chúng tôi đưa ra một trường hợp như sau: dung lượng pin trên chiếc điện thoại hiện tại của bạn là 4500mAh, thì viên pin này sẽ cung cấp cho điện thoại mổ loại điện với 1000mAh và smartphone của bạn sẽ hoạt động được trong 4,5 giờ liền. Nếu thông số này càng lớn, cũng có nghĩa là điện thoại của bạn hoạt động càng lâu và bạn có thể thoải mái trải nghiệm những gì bạn thích trên máy.

y nghia cua thong so

Nên mua điện thoại có dung lượng pin bao nhiêu?

Nếu bạn có một chiếc điện thoại có dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng thiết bị sẽ càng lâu hơn. Nhưng, sự thật hoàn toàn không phải như vậy, dung lượng của một viên pin chỉ thể hiện thời gian sử dụng máy và ngoài ra nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: bộ nhớ, dung lượng RAM trên máy, độ sáng màn hình và tần suất sử dụng smartphone của bạn.

Và bạn chính là người có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều để chơi game cũng như phục vụ công việc của bản thân, mà cần phải có một dung lượng pin cực khủng. Bạn có thể tìm mua những thiết bị có dung lương lơn hơn 4000mAh, còn không với dung lượng pin từ 2000mAh đến 3200mAh là bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo sập nguồn, hết pin.

nen mua thiet bi nhu the nao

Danh sách smartphone có thông số mAh lớn

24h giới thiệu đến bạn đọc danh sách các điện thoại có mAh lớn, để phục vụ vho việc chơi game cũng như công việc cần dung lượng pin lớn.

1/ Samsung Galaxy Note 10 Plus: đây là sản phẩm vừa được ra mắt thị trường vào tháng 9 năm nay, thiết bị có dung lượng pin lớn 4300mAh.

2/ Oppo A5s: thiết bị ra mắt thị trường năm 2018, là sản phẩm có dung lượng pin 4230mAh.

3/ Xiaomi Redmi Note 7: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

4/ Oppo Reno: sản phẩm có dung lượng pin 3765mAh.

5/ Samsung Galaxy A10s: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

6/ Samsung Galaxy S10 Plus: sản phẩm có dung lượng pin 4100mAh.

7/ Samsung Galaxy Note 9: sản phẩm có dung lượng pin 4000mAh.

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu được mAh là gì và cũng chọn được cho mình một chiếc Smartphone ưng ý để “tậu” về nhà. Hi vọng, bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.